Tập Mewing để có gương mặt đẹp – Trường hợp nào có thể tập Mewing?

Tập Mewing là gì? Thời gian gần đây, từ khóa Mewing đang đứng top đầu về lượt tìm kiếm trên Google. Mọi người khá quan tâm đến thuật ngữ mewing.

Phương pháp này giúp cho hàm răng của bạn được cải thiện rõ dệt. Nhưng không phải tình trạng răng miệng nào cũng có thể tập được mewing. Vậy những trường hợp như thế nào được chỉ định tập mewing và chống chỉ định với những trường hợp nào?

Có thể bạn muốn biết:

Mewing có sửa được răng khấp khểnh không? Làm thế nào để mewing hiệu quả?

Mewing và niềng răng – 5 thứ bạn cần biết

Nếu bạn thắc mắc hãy đọc bài viết dưới đây!

1. Mewing là gì?

Có rất nhiều câu hỏi gửi về cho bác sĩ Nam Bùi rằng: ” Bác sĩ ơi, em đang trong tình trạng răng khấp khểnh, lêch lạc… Vậy liệu có tập được Mewing không ạ?”

Trước khi giải đáp điều đó, bạn cần biết Mewing là gì?

Mewing là các bài tập về lưỡi. Khi chúng ta đặt lưỡi không chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng hàm trên bị sập xuống. Ngược lại khi bạn đặt lưỡi đúng thì lưỡi của bạn sẽ có tác dụng đẩy hàm trên lên giúp cho hàm răng trở nên cân đối.

Tác dụng của việc tập mewing sẽ giúp cho gò má được cao hơn và vùng tầng mặt giữa nở ra hơn.

Tập mewing
Khuôn mặt bạn sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn khi tập mewing.

2. Các trường hợp nào có thể tập mewing

Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp tập mewing. Dưới đây là 3 trường hợp cơ bản được chỉ định tập.

2.1 Thói quen xấu: Tật đẩy lưỡi, thở miệng

Tật đẩy lưỡi là một trong những thói quen xấu làm cho môi trên và môi dưới không khép lại được. Bên cạnh đó tật đẩy lưỡi cũng có thể dẫn đến tình trạng răng hô.

Trường hợp này được chỉ định là nên tập mewing. Khi tập phương pháp này sẽ đẩy lưỡi đưa lên trên vòm miệng và giải quyết các vấn đề đường thở tốt hơn.

Tập mewing
Thói quen đẩy lưỡi sẽ làm cho hàm răng của bạn ngày càng hô hơn.

2.2 Thụt hàm dưới

Mewing là bài tập đặt lại tư thế đúng của lưỡi và giúp loại bỏ các thói quen xấu.

Trong trường hợp thụt hàm dưới, bạn sẽ thấy rằng hàm răng trên bình thường nhưng khi quan sát ở mặt nghiêng thì hàm dưới hoàn toàn bị thụt lại phía đằng sau.

Nguyên nhân là do tư thế lưỡi của bạn đặt không đúng và có thói quen thở miệng. Khi đó các cơ dưới móng sẽ kéo hàm về phía sau.

Tác dụng của việc đặt tư thế lưỡi đúng sẽ giúp bạn tránh các tình trạng về răng. Đồng thời đường thở được mở rộng cũng như tư thế của hàm dưới được cải thiện rõ rệt.

2.3 Móm hàm trên có thể tập mewing

Móm hàm trên là tình trạng hàm răng phía trên thụt vào trong, cung hàm bị hẹp dẫn đến hậu quả răng mọc chen chúc. Tư thế lưỡi của bạn sẽ được đưa lên trên mỗi khi tập. Nhờ đó hàm răng được nâng lên và giãn rộng cung hàm.

Trường hợp móm hàm trên được chỉ định là tập mewing. Khi bạn tập phương pháp này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn đầy đặn hơn. Đồng thời, mewing giúp tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=p1xNSQ4hHBM
Hậu quả của việc đặt lưỡi sai tư thế

3. Các trường hợp chống chỉ định tập mewing

Bên cạnh những trường hợp được khuyến khích tập mewing thì cũng có một số trường hợp không thể tập được mewing. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể.

3.1 Hẹp hàm quá mức

Tình trạng hẹp hàm quá mức nếu bạn tập mewing có thể làm bạn bị khó thở hoặc khó nuốt khi ăn nhai. Bởi vì, khi hàm của bạn quá nhỏ sẽ không có chỗ cho lưỡi đặt lên.

Lưỡi là một khối cơ rất khỏe. Vậy nên khi hàm quá hẹp sẽ không đủ khoảng cho lưỡi đặt lên. Từ đó sẽ dẫn đến vấn đề đó là lưỡi bị đẩy ra phía sau đồng thời lưỡi bị chèn lên thực quản và đường thở.

Trong trường hợp hẹp hàm quá mức chúng ta nên kết hợp với phương pháp NIỀNG RĂNG. Chúng ta cần phải nong hàm để giúp cho hàm rộng ra và kết hợp với mewing. Khi đó việc tập mewing sẽ có hiệu quả.

Tập mewing
Tình trạng hẹp hàm răng được chống chỉ định tập mewing

3.2 Hô cả hai hàm

Trong trường hợp bị hô cả hàm trên và hàm dưới thì bạn cần phải tập mewing có chỉ định của bác sĩ.

Bản chất của phương pháp này là đẩy lưỡi lên trên và đặt lưỡi ở đúng vị trí. Trong trường hợp bạn bị hô cả hai hàm nếu tập mewing không có chỉ định vô hình chung sẽ làm cho hàm răng của bạn càng hô nặng hơn.

Vì thế, ở những trường hợp như thế này, các bác sĩ khuyên bạn nên hạn chế tập mewing. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các phương pháp niềng răng để dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm.

tập mewing
Tình trạng hô cả hai hàm

3.3 Đang trong giai đoạn niềng răng kéo lùi hàm trên

Trong trường hợp bị hô khi chỉnh nha kéo lùi hai hàm thì không nên tập. Bởi vì trong quá trình niềng răng hai dây cung sẽ kéo lùi hai hàm vào trong. Ngược lại mewing thì tạo lực đẩy ra phản tác dụng với phương pháp niềng răng.

Trường hợp này bạn không nên tập mewing. Bởi khi tập bạn có thể sẽ bị vấn đề như mô nha chu. Vậy nên hai phương pháp này đang bị đối kháng nhau và chúng ta không thể kết hợp cùng lúc hai cách trên.

Tập mewing
Lực của hai dây cung tác động lên răng để kéo răng vào đúng vị trí

3.4 Cắn sâu do xương

Cắn sâu do xương là tình trạng răng cửa trên chùm toàn bộ xuống hàm răng dưới. Cắn sâu do xương là tình trạng cắn sâu rất nặng. Trường hợp này các bác sĩ sẽ chống chỉ định tập mewing. Chúng ta chỉ nên tập khi có tình trạng khớp cắn sâu do các thói quen xấu như: tập đẩy lưỡi, bú bình…

tập mewing
Khớp cắn sâu nặng khiến hàm trên cắn chùm kín hàm dưới

Trên đây là một số các trường hợp được chỉ định và chống chỉ định khi tập Mewing. Nếu các bạn còn thắc mắc về phương pháp này hãy tiếp tục đọc các bài viết dưới đây nhé.

Có bằng chứng khoa học của mewing không?

Tập mewing bị đau – đây là mọi thứ bạn cần biết

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các kiến thức về Mewing, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share

bọc răng sứ bọc sứ chỉnh nha chỉnh nha tại vinalign chỉnh nha vinalign dán sứ veneer Dán sứ veneer là gì hôi miệng khay niềng răng trong suốt mewing mewing là gì mắc cài nam bùi vinalign ngày lễ nha khoa nha khoa chỉnh nha nha khoa trẻ em nha khoa uy tín nha khoa vinalign nhổ răng nhổ răng khôn nhổ răng khôn là gì niềng răng niềng răng có đau không niềng răng khay trong suốt niềng răng là gì niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài là gì niềng răng trong suốt niềng răng tại vinalign niềng răng Vinalign răng răng khôn răng khôn là gì răng số 8 sâu răng trồng răng implant tại sao nên niềng răng uy tín veneer vinalign viêm lợi viêm lợi là gì đau khớp thái dương hàm ưu đãi

3 thoughts on “Tập Mewing để có gương mặt đẹp – Trường hợp nào có thể tập Mewing?

Comments are closed.