Khay niềng răng trong suốt Vinalign hoạt động như thế nào?

Khay niềng răng trong suốt Vinalign là hình thức chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc: Tại sao chiếc khay nhẹ, mỏng kia lại có thể giúp răng dịch chuyển? Niềng răng trong suốt Vinalign sẽ hiệu quả như thế nào? Bí mật sẽ được giải đáp ngay sau đây!

1. Cách thức khay niềng răng trong suốt Vinalign hoạt động

Khay trong suốt là một công cụ để truyền lực tác động lên răng giúp răng di chuyển. 

Khi một người răng bị lệch lạc đến thì sẽ được quét mẫu hàm. Từ mẫu hàm đó sẽ đưa số hóa vào hệ thống máy tính. Hệ thống sẽ số hóa hàm răng bằng mô hình 3D. 

Tất cả quy trình với khay niềng răng trong suốt đều do bác sĩ Nam Bùi và đội ngũ thực hiện trên các phần mềm kỹ thuật. Các răng được tính toán chuyển động rất chính xác. Chúng ta sẽ nhìn thấy thực tế các răng sẽ dịch chuyển ở những vị trí như thế nào, bao nhiêu mm thì chúng ta có thể nhìn ra được. Độ chính xác cao vì chúng ta có thể tính được độ nghiêng của từng răng. 

Còn đối với mắc cài thì chúng ta phải gắn các hạt mắc cài trên răng một cách chính xác và từ đó dây cung mới tác động đến sự dịch chuyển của các răng này. 

Để thực hiện tính toán chuyển động của răng trên hệ thống phần mềm, các bác sĩ và kỹ thuật viên phải có những kiến thức sinh lý di chuyển răng. 

khay niềng răng trong suốt vinalign
Khay trong suốt mỏng nhẹ nhưng có thể di chuyển răng hiệu quả

2. Khay niềng răng trong suốt Vinalign điều chỉnh 1 hàm được không?

Rất nhiều bạn thắc mắc: Điều chỉnh 1 hàm có được hay không? 

Việc điều chỉnh 1 hàm là không nên. Bởi lẽ khi hàm trên đã đẹp, nó lại không khớp với hàm dưới. Và như thế, hàm răng của bạn vẫn chưa thật sự đều đẹp. 

Thực tế thì bạn có thể sử dụng niềng răng trong suốt Vinalign cho một hàm khi kết hợp điều trị với mắc cài. Việc này sẽ do bác sĩ chỉnh nha của bạn chỉ định.

Niềng răng trong suốt Vinalign có thể áp dụng linh hoạt khi chỉnh nha

3. Phần mềm Clincheck niềng răng trong suốt là gì?

Khi các bạn đi niềng răng và được bác sĩ cho xem mô phỏng 3D Clincheck. Vậy 3D Clincheck là gì?

Thực ra Clincheck là tên gọi của một phần mềm 3D di chuyển răng của thương hiệu khay Invisalign của công ty Align Technologies USA. Trên thế giới, mỗi hãng sản xuất về khay niềng răng trong suốt đều có 1 phần mềm mô phỏng di chuyển răng 3D. Và chúng đều có tên gọi riêng.

Về bản chất, đây là phần mềm mô phỏng di chuyển răng. Đây là một bước đột phá của chỉnh nha bằng công nghệ số. Hàm răng thật của bạn được số hóa trên các phần mềm. Các kỹ thuật viên sẽ dùng các lệnh trên máy tính để lập kế hoạch di chuyển răng 3 chiều không gian. Từ đó tạo nên một khớp cắn tối ưu nhất. Và trên phần mềm này, chúng ta sẽ biết được kết quả hàm răng của mình sẽ dịch chuyển ra sao. Nó cũng tính được thời gian điều trị tương đối.

Tuy nhiên, đây không phải là mô hình di chuyển răng thật sự của các bạn. Nó chỉ là một phần mềm mô phỏng. Từ kế hoạch trên phần mềm này, chúng ta sẽ xuất ra các khay 3D và in các các mẫu in thông qua máy in hiện đại nhất hiện nay.

Có thể nói, phần mềm là một công cụ để tạo ra các khay niềng răng được cá nhân hóa.

khay niềng răng trong suốt Vinalign
Phần mềm Clincheck giúp bạn biết trước kết quả niềng răng

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

3 thoughts on “Khay niềng răng trong suốt Vinalign hoạt động như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *