Khớp thái dương hàm – Những điều cần biết về bệnh lý này!

Khớp thái dương hàm là bệnh lý gặp ở rất nhiều người. Nhưng hầu như mọi người lại không để ý tới vấn đề này bởi những dấu hiệu của bệnh lý về khớp thái dương hàm không thực sự rõ ràng.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết được nguyên nhân và những vấn đề về bệnh lý rối loạn khớp thái dương gây nên. Bạn không nên bỏ qua bài viết này!

1. Nguyên nhân gây tình trạng khớp thái dương hàm

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng về khớp thái dương hàm, cụ thể những nguyên nhân của bệnh lý này sẽ là:

  • Nguyên nhân thứ 1 – Nguyên nhân do chấn thương: Có thể bạn không may gặp phải các chấn thương gây ảnh hưởng trực tiếp tới phần khớp thái dương hàm của bạn. Những chấn thương đó sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới bạn. Bạn sẽ thấy có những dấu hiệu như: đau mỏi hàm, tiếng kêu “lục cục” mỗi khi mở hoặc há miệng quá to.
  • Nguyên nhân thứ 2 – Nguyên nhân do các vấn đề về răng miệng: Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguyên nhân gây nên tình trạng viêm khớp là từ một số bệnh lý như viêm khớp dạng thấp nhiễm khuẩn, thoái hóa khớp. Đối với bệnh lý viêm khớp dạng thấp sẽ chiếm hơn 50% nguyên nhân gây nên bệnh viêm khớp. Còn lại là do các loại bệnh lý khác.
  • Nguyên nhân thứ 3 – Nguyên nhân do vấn đề sai lệch khớp cắn: Vị trí răng lệch lạc, hiện trạng mất răng chưa được phục hồi lại. Hoặc một số thói quen xấu trong sinh hoạt ăn uống thường ngày

Trên đây là một số nguyên nhân gây nên vấn đề về đau mỏi khớp. Bạn cần nắm được những nguyên nhân này để biết được mình có đang nằm trong những vấn đề của bệnh lý này không.

khớp thái dương hàm
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau, mỏi khớp

2. Những vấn đề về khớp TDH gây ra

Bệnh lý về khớp thái dương tuy không gây ảnh hưởng quá nặng nề, nhưng để lâu tình trạng này thì người bệnh cũng sẽ gặp rất nhiều ảnh hưởng. Cụ thể những ảnh hưởng từ các triệu chứng khớp thái dương gây ra cho người bệnh sẽ là:

  • Đau
  • Tiếng kêu khớp
  • Khó há miệng ở 1 hoặc 2 bên hàm
  • Khó chịu ở vùng khớp thái dương hàm, có thể lan xuống vùng cổ.

Những ảnh hưởng này sẽ gây nên sự không thoải mái và khó chịu nhất định cho người bệnh. Chính vì vậy, bạn nên đi thăm khám cũng như điều trị càng sớm càng tốt.

Khớp thái dương hàm
Sự khác nhau giữa KTD bị viêm và KTD bình thường

3. Chữa khớp thái dương hàm tại nhà có được không?

Có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng: “Điều trị chứng bệnh loạn năng khớp thái dương tại nhà có được không?” Câu trả lời dành cho câu hỏi này đó là việc bạn điều trị tại nhà chỉ có tác dụng làm thuyên giảm cơn đau nhức khi đó thôi, còn việc chấm dứt được hẳn tình trạng này thì là không thể.

Bởi chúng ta cần đi thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh sau đó mới có phương án điều trị tốt nhất được. Chính vì vậy, việc chúng ta tìm hiểu và thăm khám tại phòng nha uy tín cũng sẽ giúp bạn có thể điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả.

Tại nha khoa Vinalign có dịch vụ điều trị viêm khớp nhằm giúp bạn có thể loại bỏ được bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn. Dưới đây là cách điều trị bệnh viêm khớp tại nha khoa:

  • Điều trị bệnh lý này chúng ta có thể lựa chọn một trong các biện pháp nha khoa như chọc rửa khớp, nhổ răng, trồng răng giả, niềng răng. Phương pháp chỉnh nha được ưu tiên hơn cả.
  • Tập các bài tập để điều trị viêm khớp: Bài tập về giãn hàm: Người bệnh để lưỡi ngay mặt sau của hàm răng trên, sau đó tách rời hai hàm từ từ để thả lỏng các cơ hàm. Bài tập thứ hai là căng cằm: Tư thế ưỡn ngực, đưa cằm căng ra trong vòng 3 giây. Thường xuyên thực hành bài tập này trong 10 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả mà các bài tập mang lại.
Điều trị khớp TDH cùng chuyên gia Vinalign

Trên đây là những thông tin về chủ đề khớp TDH, nếu bạn quan tâm tới việc đặt lịch tư vấn tại nha khoa Vinalign, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ như sau:

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng mắc cài ở Hà Nội chỗ nào tốt? 5 địa chỉ niềng răng uy tín nhất!

Tại sao nên niềng răng – nụ cười rạng rỡ và còn gì nữa?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Facebook: Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/