Làm răng sứ – Có thực sự nguy hiểm đáng cảnh báo như lời đồn?

Làm răng sứ là kiểu hình phục hình thẩm mỹ ngày nay được rất nhiều người ưu chuộng vì những ưu điểm nhanh và có kết quả tức thì của phương pháp này. Tuy nhiên cũng có nhiều quan điểm trái chiều về phương pháp bọc sứ này. 

Vậy mời bạn đọc thông tin bài viết này để hiểu rõ hơn về phương pháp làm răng sứ này nhé!

1. Bọc răng sứ có nguy hại không?

Định nghĩa: Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ nhanh chóng. Bác sĩ sẽ tiến hành các quy trình mài kẽ răng và bọc sứ vào răng gốc. Phương pháp này sẽ giúp bạn:

  • Che lấp đi được những khuyết điểm trên hàm răng: Mẻ, sứt, vỡ…
  • Hàm răng ố vàng: Răng sứ có nhiều màu và mức độ trắng sáng khác nhau. Bạn có thể tùy chọn đề phù hợp với men răng cũng như khuôn mặt.
  • Cải thiện được các khuyết điểm của hàm răng: Các tình trạng như răng thưa sẽ được cải thiện nhờ bọc sứ.

Nhắc tới những ưu điểm của việc bọc sứ thì chắc chắn bạn phải kể tới những ưu điểm nổi trội như:

  • Tính tự nhiên: Lớp sứ mỏng bao phủ phía ngoài răng nên sẽ tạo độ tự nhiên cao. Đặc biệt, răng sứ cũng có nhiều mức độ màu trắng sáng khác nhau. Một số loại răng sứ cơ bản như: Răng bọc sứ bằng kim loại, răng bọc sứ bằng Titan, răng bọc sứ bằng kim quý, răng bọc toàn sứ… Đặc biệt, với răng bọc toàn sứ sẽ khó nhận ra đâu là răng thật, đâu là răng giả.
  • Tính thẩm mỹ cao: Các tình trạng như: Răng sứt mẻ, vỡ, răng ố vàng, xỉn màu… Tất cả đều có thể được khắc phục nhờ lớp bọc sứ.
  • Tính bền: Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sẽ có 2 mức độ bền của hàm răng sứ. Thứ nhất, độ bền có thể kéo dài 5-7 năm. Thứ hai, cũng có thể thời gian của răng sứ kéo dài được từ 10-15 năm. Phần lớn phụ thuộc vào cách bạn vệ sinh răng miệng, loại răng sứ bạn chọn. Và tay nghề người bác sĩ thực hiện cho bạn cũng rất quan trọng.
  • Phục hồi chức năng ăn nhai: Bọc răng sứ có thể cải thiện được tình trạng răng thưa. Đồng thời khớp cắn cũng được nắn chỉnh 1 phần. Chính vì thế, chức năng ăn nhai của bạn cũng được cải thiện tốt hơn.
  • Vững chắc trên cung hàm: Bọc răng sứ hoàn toàn chắc chắn. Khi bác sĩ thực hiện cho bạn đúng kĩ thuật thì răng sứ được lắp sẽ được vừa vặn và cố định trên cung hàm. Tạo cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Bên cạnh những nhược điểm của phương pháp bọc sứ thì phương pháp phục hình thẩm mỹ này cũng có rất nhiều ưu điểm như đã kể trên. 

Làm răng sứ
Răng làm sứ cần phải có sự mài chỉnh răng nhất định

2. Làm răng sứ có niềng răng được không? 

Nếu bạn đã bọc toàn bộ răng sứ thì vấn đề gắn mắc cài cực kỳ phức tạp. Khi bạn niềng răng, bác sĩ sẽ cần dán chất dán dính trên bề mặt răng. Các nhà khoa học đã tạo ra những chất dán dính này chỉ dính tốt trên bề mặt men răng. Trên bề mặt sứ, chúng hoàn toàn rất dễ bị bong. Nếu chúng ta gắn mắc cài lên bộ răng sứ thì thì tỉ lệ thành công thấp. 

Chúng ta có thể sử dụng phương pháp khác là dùng khay chỉnh nha trong suốt. Khay chỉnh nha trong suốt không gắn các hạt mắc cài lên răng. Đó là các khay ôm lên bề mặt răng để ôm lên bề mặt răng giúp kéo răng vào. 

Khay chỉnh nha trong suốt có thể giải quyết trong trường hợp đơn giản. Chúng ta có thể mài thêm các khoảng kẽ giữa các răng để lấy khoảng trống hoặc phải nong các hàm ra. Tuy vậy thì phương pháp này không thể giải quyết các vấn đề hàm hô của bạn. 

Tất cả các trường hợp bị hô, vẩu mà đã làm răng sứ mà muốn chỉnh lại thì tỉ lệ phải nhổ răng khá nhiều. Trong trường hợp chúng ta sử dụng khay niềng răng trong suốt thì khó để hiệu quả.

Nếu như bạn đang bị hô hoặc răng chen chúc mà có ý định làm đều các hàm răng của mình thì bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng. Nếu bạn muốn răng trắng hơn thì sau khi niềng răng có thể làm trắng. Khi bọc răng sứ, bạn cần có chỉ định làm răng đúng. Trong các trường hợp như răng bị nhiễm màu, răng xấu, nhỏ, răng sâu, răng gãy thì chúng ta nên đi bọc răng sứ.

Làm răng sứ
Khách hàng đã bọc 6 răng sứ trước cửa vẫn niềng răng Vinalign được

Có thể bạn quan tâm:

Gắn mắc cài có đau không? Cận cảnh quy trình gắn mắc cài chuẩn hóa

Bọc răng sứ hay niềng răng? Giải đáp của bác sĩ chuyên khoa

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com