Máy nhổ răng khôn – Lợi ích không ngờ khi nhổ răng bằng máy Piezotome

Máy nhổ răng khôn – Phương pháp nhổ răng hiện đại bằng máy Piezotome. Có rất nhiều lợi từ việc nhổ răng bằng phương pháp Piezotome mang lại như: Không gây đau đớn – Không sang chấn – Nhanh chóng. 

Cụ thể những ưu điểm của việc nhổ răng bằng máy Piezotome là gì? Bạn đừng bỏ lỡ thông tin bài viết này! 

1. Tại sao cần nhổ răng khôn? 

Lý do cần nhổ răng khôn bở vì chiếc răng này dường như không đóng vai trò, tác dụng gì trong việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho chúng ta. Thậm chí, ngược lại chiếc răng này còn gây nên nhiều vấn đề bất cập cho sức khỏe răng miệng cũng như tâm sinh lý cùa bạn nếu như răng khôn bị các vấn đề như: Mọc lệch, mọc ngầm hay sâu răng khôn. 

Những ảnh hưởng từ việc chiếc răng khôn bị sâu đó là: 

  • Ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng: Các mảng bám cao răng cũng như vi khuẩn tích tụ lâu dần sẽ tấn công lên bề mặt răng của bạn. Khi răng bị sâu, vi khuẩn sẽ phá tan lớp men răng bên ngoài cùng, sau đó đến lớp ngà răng. Khi không còn lớp ngoài bảo vệ thì vi khuẩn sẽ tấn công cả phần tủy răng. Khi này, bạn sẽ cảm giác như răng của mình bị đau nhức, ê buốt. Thậm chí sẽ gây nên các lỗ sâu răng và cũng là nguyên nhân của vấn đề hôi miệng.
  • Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa: Khi tình trạng răng bị sâu và đau nhức, thì việc ăn nhai của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Do không thể ăn nhai được như bình thường nên dễ sinh ra biếng ăn hoặc ăn nhai không kỹ. Tình trạng biếng ăn hoặc đưa những thức ăn chưa được nghiền kỹ vào đường tiêu hóa sẽ có khả năng xuất hiện các vấn đề như đau dạ dày, sa dạ dày…
  • Gây nên tình trạng mất ngủ: Chính những cơn đau buốt âm ỉ sẽ làm cho bạn mất ngủ và cảm thấy khó chịu. Khi này, giấc ngủ sinh học của bạn cũng bị đảo lộn.

Chính vì những ảnh hưởng này mà bạn nên đi thăm khám bác sĩ để được bác sĩ đưa ra cho mình phương pháp điều trị tốt nhất. Đặc biệt, tình trạng sâu răng có nguy cơ bị lan sang các răng kế cạnh. Vậy nên, đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn cho các răng kế cạnh của răng số 8.

Máy nhổ răng khôn
Răng khôn gây nên nhiều vấn đề cho sức khỏe

2. Lý do nên áp dụng máy nhổ răng khôn khi nhổ răng? 

Phương pháp nhổ răng khôn bằng máy Piezotome: Đây là phương pháp nhổ răng bằng máy sóng siêu âm, phương pháp này chính là phương pháp hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Nhờ vào sóng siêu âm sẽ tạo lực rung động với tần suất nhanh và liên tục. Từ đó, các dây chằng xung quanh của răng khôn sẽ giãn ra và bị đứt. Vậy là có thể loại bỏ chiếc răng khôn ra khỏi cung hàm. Đây là cách nhổ răng nhanh chóng và hiệu quả.

Dưới đây là những lý do bạn nên nhổ răng bằng Piezotome:

  • Lý do thứ nhất – Không đau nhức: Nếu như các phương pháp nhổ răng thông thường cần sử dụng đến các khí cụ để hỗ trợ quá trình nhổ răng như: Kim, panh… những dụng cụ này có thể mang đến nỗi sợ tâm lý cho bệnh nhân, hoặc cũng có thể làm cho bệnh nhân bị đau. Trái lại, nhổ răng bằng phương pháp thông minh nhờ máy Piezotome sẽ hoàn toàn giải quyết được các vấn đề về cơn đau cho người bệnh trong suốt quá trình nhổ. Nhờ nguyên lý hoạt động thông minh và linh hoạt của loại máy này.
  • Lý do thứ hai – Tính an toàn tuyệt đối: Sử dụng công nghệ nhổ răng hiện đại Piezotome sẽ giúp bác sĩ xác định, định vị chính xác được vị trí cần nhổ. Điều này giúp cho quá trình nhổ tránh được những sai sót và tổn thương không đáng có. Chính vì vậy, quá trình nhổ răng sẽ hoàn toàn an toàn và chính xác.
  • Lý do thứ ba – Tính nhanh chóng: Chính vì việc có thể xác định chính xác được vị trí cần nhổ nên việc nhổ răng bằng máy Piezotome cũng trở nên nhanh chóng và gọn gàng hơn.
  • Lý do thứ tư – Nhanh lành thương: Với tác động khóa mạch máu nhanh chóng, tối ưu, giúp cho những tổn thương tức thời hay sau đó từ việc nhổ răng được hồi phục tối ưu.

Trên đây là những lý do mà bạn nên sử dụng phương pháp nhổ răng hiện đại này để nhổ răng khôn. Bởi chính những tính năng vượt trội của loại máy này sẽ giúp người bệnh an tâm và thoải mái trong quá trình nhổ răng.

Máy nhổ răng khôn
Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome

Bài viết liên quan:

Nhổ răng – bạn cần phải biết những điều này!

Nhổ răng khôn và những điều không thể bỏ qua, Lời khuyên từ chuyên gia

Để được tư vấn về dịch vụ của Nha khoa Vinalign, bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com