Răng mọc muộn nhất là răng nào? Tại sao nó lại mọc muộn nhất!

Răng mọc muộn nhất trong cung hàm của chúng ta chính là răng mọc trong cùng – Chiếc răng số 8 hay còn gọi là răng khôn. Răng khôn mang đến rất nhiều phiền toái cho chúng ta. Cụ thể trong bài viết này, bạn sẽ nắm được tất tần tật các thông tin về bài viết này!

1. Răng mọc muộn nhất là răng nào? 

Chiếc răng số 8 hay còn tên gọi khác là răng khôn, đây là chiếc răng mọc muộn nhất trên cung hàm. Cũng chính bởi lý do mọc muộn nhất nên vị trí trống ở trên cung hàm không còn nhiều đây là lý do dẫn đến việc khi răng khôn mọc lên dễ bị mọc lệch, mọc ngầm… 

Định nghĩa: Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng mọc trong cùng của cung hàm. Số lượng răng số 8 phụ thuộc vào mỗi người. Có người không có răng khôn, những có người có đủ cả 4 chiếc răng. Đồng thời cũng có trường hợp có 1, 2 hoặc 3 chiếc.

Để có thể xác định được bạn có bao nhiêu chiếc răng khôn thì cần phải chụp X-quang phim toàn cảnh. Qua việc chụp phim mà bạn có thể biết được số lượng răng số 8 và tình trạng răng của bạn mọc như thế nào.

Răng mọc muộn nhất
Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến răng kế cạnh

2. Những ảnh hưởng từ chiếc răng khôn có thể gây ra  

Trong trường hợp nếu răng khôn bị sâu, điều này sẽ gây nên những ảnh hưởng như: 

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Việc mọc răng số 8 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của răng miệng. Theo nghiên cứu, tình trạng răng số 8 bị sâu lên tới 90 – 100%. Khi răng số 8 bị sâu sẽ lây sang các răng kế cạnh.
  • Gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa: Vì không thể ăn nhai dễ dàng như bình thường nên sẽ gây nên tình trạng ăn nhai không kĩ. Chính vấn đề thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi nuốt sẽ khiến cho hệ đường tiêu hóa phải hoạt động quá mức. Kết quả là bạn sẽ gặp phải các vấn đề: Đau dạ dày, sa dạ dày…
  • Mất ngủ: Khi răng số 8 mọc sẽ bắt đầu có những cảm giác đau buốt làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Ở những người có thói quen nghiến răng sẽ dễ dàng có triệu chứng này. Hậu quả của việc mất ngủ sẽ làm cho cơ thể nhanh bị suy nhược. Vì không ngủ đủ giấc nên tâm tính của bạn sẽ thay đổi như: Dễ cáu gắt, khó chịu…

Còn đối với những trường hợp răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm điều đó cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả tâm, sinh lý của chúng ta. Việc răng khôn có vấn đề sẽ khiến cho bạn cảm thấy đau nhức vô cùng. Chính vì vậy, bạn nên nhổ bỏ chiếc răng đó đi càng sớm càng tốt khi có sự chỉ định của bác sĩ. 

Răng mọc muộn nhất
Đau răng khôn gây ảnh hưởng đến ăn nhai

3. Nhổ răng khôn tại nha khoa Vinalign 

Ngày nay có rất nhiều nha khoa đã và đang áp dụng phương pháp nhổ răng hiện đại bằng máy sóng siêu âm. Một trong số đó, nha khoa Vinalign cũng chính là địa chỉ tin cậy cho khách hàng để khách hàng có thể tới và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất và hiện đại nhất:

  • Không đau đớn với công nghệ nhổ răng hiện đại, nhổ răng nhanh chóng.
  • Hợp tác với bác sĩ Viện Răng – Hàm – Mặt trung ương giàu kinh nghiệm.
  • Quy trình nhổ răng chuẩn hóa, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, tránh biến chứng.
  • Được hướng dẫn chi tiết quá trình trước và sau khi nhổ răng khôn.
  • Tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ.

Bạn có thể tham khảo về dịch vụ Nhổ răng khôn của Nha khoa Vinalign TẠI ĐÂY.

Răng mọc muộn nhất
Nhổ răng mọc muộn nhất – Răng khôn tại Vinalign

Để được tư vấn về dịch vụ nhổ răng khôn Nha khoa Vinalign, bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com