Mewing có sửa được răng khấp khểnh không? Làm thế nào khi răng khấp khểnh?

Mewing có sửa được răng khấp khểnh không là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm.

Răng khấp khểnh nên làm thế nào?

Liệu Mewing có giúp ích gì trong trường hợp răng khấp khểnh?

Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Làm sao để biết răng có khấp khểnh hay không?

Răng khấp khểnh có thể là kết quả của rất nhiều yếu tố. Nó bao gồm sự chen chúc của răng, miệng nhỏ, sự khác biệt của kích thước hàm dưới và hàm trên. Đó là lý do khiến cho răng mọc chồng chéo, không đều.

Ngoài ra, răng hô, móm và khấp khểnh có thể là những đặc điểm di truyền tương tự như những đặc điểm khác trên cơ thể bạn. Tuy nhiên, khó có thể chỉ ra nguyên nhân trực tiếp vì răng mọc lệch cũng có thể là kết quả của quá trình nha khoa sai cách hoặc mất răng sớm. Một số các yếu tố như tưa lưỡi, mút ngón tay cái cũng có thể gây ra các vấn đề này.

Có rất nhiều cách để biết răng có khấp khểnh hay không. Bạn có thể tập trung vào những đặc điểm sau:

  • Sự khác biệt lớn giữa hàm trên và hàm dưới.
  • Răng lệch lạc.
  • Cảm thấy khó chịu khi nhai.
  • Các vấn đề khác liên quan đến giọng nói.
mewing có sửa được răng khấp khểnh không
Hàm răng khấp khểnh với các răng chen chúc

Điều gì ảnh hưởng đến tình trạng răng khấp khểnh?

Lối sống của chúng ta có ảnh hưởng đến việc hình thành cấu trúc khuôn mặt. Chế độ ăn hiện đại của chúng ta bao gồm thức ăn mềm cũng tác động đến cấu trúc xương hàm. Ngày nay, chúng ta chủ yếu dựa vào các loại thực phẩm chế biến sẵn như bánh mì, cơm, sữa chua, rau củ nấu chín dễ nhai.

Khi bạn so sánh thói quen ăn uống này với thời cổ đại, bạn sẽ thấy thói quen ăn uống ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể. Răng khấp khểnh ngày nay phổ biến hơn khi chúng ta ngày càng dựa vào thức ăn mềm không có tác dụng với hàm của chúng ta. Khi áp dụng lực nhai nhẹ sẽ khiến hàm nhỏ hơn và làm cho răng trở nên chen chúc.

Mewing có sửa được răng khấp khểnh không?

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích của tư thế lưỡi thích hợp. Mewing giúp răng trưởng và mang lại sự phát triển tổng thể của cấu trúc khuôn mặt bạn.

Nhưng nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến răng khấp khểnh không?

Câu trả lời là Không!

Nếu bạn đã có một chiếc răng khấp khểnh, việc tập Mewing không thể dịch chuyển răng. Mewing không thể khắc phục tình trạng răng chen chúc.

Nếu bạn biết về Mewing, bạn sẽ hiểu rằng nó sẽ tác động lực liên tục lên vòm miệng của bạn qua lưỡi. Áp lực này cùng với tư thế lưỡi đúng sẽ giúp mở rộng vòm miệng theo thời gian.

Mewing là một biện pháp phòng ngừa, không phải là giải pháp!

Mặc dù nó không thể thay đổi răng của bạn như đã nói trước đó, nhưng nó có thể mang lại một lượng thay đổi đáng kể. Đó là một biện pháp phòng ngừa nhiều hơn và hiểu đúng những điều cơ bản. Trong trường hợp này, nó giúp mở rộng vòm miệng và ngăn chặn tình trạng chen chúc răng có thể xảy ra trong tương lai.

Tuổi tác đóng một vai trò quan trọng

Nếu bạn theo dõi tiến sĩ Mike Mew, bạn sẽ biết rằng phần lớn bệnh nhân đều trong độ tuổi từ 8 đến 14 tuổi. Đây là độ tuổi mà cơ thể chúng ta đang trong quá trình chuyển đổi, những thay đổi lớn có thể được nhìn thấy dễ dàng.

Bằng cách thực hành tư thế lưỡi đúng, sự phát triển của khuôn mặt có thể được cải thiện ngay khi còn nhỏ. Việc tập Mewing từ nhỏ có thể ngăn ngừa rất nhiều rủi ro.

Mewing có sửa được răng khấp khểnh không
Lứa tuổi thanh thiếu niên là độ tuổi tập Mewing đem lại hiệu quả rõ rệt

Biện pháp cải thiện răng khấp khểnh

Biện pháp khắc phục răng khấp khểnh an toàn và hiệu quả, được các nha sĩ khuyên chính là niềng răng.

Niềng răng dùng lực của dụng cụ niềng để di chuyển răng đến vị trí đều đẹp. Niềng răng không mài răng, không tác động xấu đến răng và cho hiệu quả trọn đời, miễn là bạn chăm sóc đúng cách.

Khi niềng răng, bạn sẽ có các lựa chọn cơ bản là:

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống dây cung cùng với mắc cài để tạo lực giúp răng di chuyển. Niềng răng mắc cài hiệu quả trong các trường hợp cần di chuyển răng nhiều, răng hô, móm nặng. Bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại hoặc niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt hiện là phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn. Niềng răng trong suốt giúp dịch chuyển răng nhưng lại không gây khó chịu, vướng víu nhiều như niềng răng mắc cài.

Để biết phương pháp nào là lựa chọn tốt nhất cho tình trạng răng khấp khểnh của mình, bạn nên đi khám để được bác sĩ tư vấn.

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share

bọc răng sứ chỉnh nha chỉnh nha nha khoa vinalign chỉnh nha tại vinalign chỉnh nha vinalign dán sứ veneer Dán sứ veneer là gì dán veneer tại vinalign hôi miệng khay niềng răng trong suốt khuyến mại mewing mắc cài nam bùi vinalign ngày lễ nha khoa nha khoa chỉnh nha nha khoa trẻ em nha khoa Vinaign nha khoa vinalign nhổ răng nhổ răng khôn nhổ răng khôn là gì niềng răng niềng răng có đau không niềng răng là gì niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài là gì niềng răng mắc cài ở đâu tốt niềng răng trong suốt niềng răng trong suốt vinalign niềng răng tại vinalign niềng răng Vinalign răng răng khôn răng khôn là gì răng số 8 sâu răng tại sao nên niềng răng veneer vinalign đau khớp thái dương hàm đời sống ưu đãi ưu đãi niềng răng