Móc thun khi chỉnh nha – Tác dụng của việc móc thun

Bạn niềng răng nhưng bạn đã biết cách móc thun khi đeo niềng hay chưa? Bạn có thắc mắc tại sao cần móc thun khi chỉnh nha, tác dụng của thun móc đó là gì hay không? 

Mời bạn đọc thông tin bài viết tại đây. 

1. Thun chỉnh nha là gì? 

Chỉnh nha là phương pháp giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí khớp cắn trên cung hàm. Việc dịch chuyển răng ngoài nhờ sự hỗ trợ từ phía khí cụ chỉnh nha, phác đồ điều trị của bác sĩ thì sự tác động lực từ thun liên hàm cũng góp phần quan trọng giúp răng dịch chuyển. 

Thun chỉnh nha là loại thun có độ đàn hồi rất cao, gắn trên các mắc cài móc từ răng hàm này sang hàm đối diện tương ứng để tạo lực kéo cho răng. Thun chỉnh nha không phải là chỉ định bắt buộc cho tất cả các trường hợp niềng răng, việc sử dụng dây thun niềng răng hay không phụ thuộc vào tình trạng hàm của bệnh nhân cũng như yêu cầu của bác sĩ nha khoa.

Thun chỉnh nha giúp lực kéo răng đều và dịch chuyển răng theo đúng lộ trình bác sĩ đề ra trên kế hoạch điều trị. Việc móc thun rất quan trọng. Vì nếu không móc thun thì quá trình dịch chuyển răng sẽ diễn ra kém hiệu quả hơn. 

Móc thun
Thun chỉnh nha giúp điều tiết lực kéo răng

2. Những điều nên & không nên làm khi móc thun liên hàm 

Những điều nên làm khi bạn đang trong quá trình đeo thun liên hàm đó là: 

  • Thứ 1 – Khi bạn đeo thun chỉnh nha, nếu bạn ăn uống và khi vệ sinh răng miệng thì bạn nên tháo thun ra để đảm bả việc ăn nhai và vệ sinh đực tốt nhất.
  • Thứ 2 – Mỗi ngày bạn nên thay chun 1 lần. Bởi nếu để lâu thun sẽ bị mài mòn. Nếu thun quá nhão thì sẽ không còn độ đàn hồi cũng như lực kéo để chỉnh nha. 
  • Thứ 3 – Bạn hãy luôn nhớ mang theo thun bên mình để thay thế khi cần thiết, điều đó sẽ góp phần rút ngắn thời gian chỉnh nha.
  • Thứ 4 – Nên rửa tay sạch sẽ trước khi tháo hoặc thay thun.
  • Thứ 5 – Nên liên hệ với bác sĩ nếu mất hoặc cảm giác bất thường khi đeo thun chỉnh nha.
mÓc thun
Cách móc thun đơn giản
""
1
Họ tên của bạnyour full name
Số điện thoạiSo dien thoai
Độ tuổiDo tuoi
Lời nhắnLoi nhan
0 /
Địa chỉDia chi
Previous
Next

 

Đến với nha khoa Vinalign bạn sẽ trực tiếp được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, hiên đại nhất. Khi bạn quan tâm tới tình trạng sức khỏe của răng miệng và các bệnh lý liên quan thì bạn nên chọn cho mình một nha khoa uy tín và chất lượng để trao gửi niềm tin.

Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và thăm khám tại Vinalign – Phòng Khám Nha Khoa Hà Nội!

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 0862036333 
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com