Ngày 22 tháng 12 – Nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử có gì đặc biệt?

Ngày 22 tháng 12 hằng năm được lấy làm ngày kỉ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Vậy tại sao lại có ngày 22/12, nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa của ngày Quân đội nhân dân Việt Nam là gì?

Mời bạn đọc tiếp thông tin phía dưới đây!

1. Ngày 22 tháng 12 – Nguồn gốc

Nguồn gốc của ngày 22 tháng 12:  Đội tuyên truyền giải phóng quân được thành lập vào tháng 12 năm 1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chính thức ra chỉ thị thành lập và nhấn mạnh: “Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc…”

Ngày 22 tháng 12 năm 1944 được chính thức lấy làm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc Việt Nam: “Một quân đội của dân, do dân, vì dân, luôn gắn bó máu thịt với dân, luôn luôn được dân tin yêu, đùm bọc”. 

Tại huyện Nguyên Bình thuộc tỉnh Cao Bằng chính là địa điểm được thành lập nên “Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân”. Khi này lực lượng của toàn đội gồm có: 3 tiểu đội gồm 34 chiến sĩ, đồng chí Võ Nguyên Giáp. Đồng chí Võ Nguyên giáp được phân công làm chỉ huy của toàn đội.

ngày 22 tháng 12
Nha khoa Vinalign chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

2. Ý nghĩa lịch sử của ngày 22 tháng 12 là gì?

Mỗi dấu mốc lịch sử của chúng ta đều đem đến những ý nghĩa riêng. Ngày 22/12/1944 được xem như dấu mốc quan trọng thành lập nên Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân. Nhờ đó, các đồng chí, chiến sĩ của chúng ta có thể chiến đấu mạnh mẽ hơn và có những chiến lược chiến đấu rõ ràng vì có được bác Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy, chỉ đạo.

Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày càng trưởng thành và phát triển lớn mạnh, luôn mang trong mình ý niệm hướng về dân, gắn bó máu thịt với nhân dân. Chính vì vậy, nhân dân luôn tin yêu và đùm bọc lực lượng quân đội. Do đó, năm 1989, Ban Bí thư Trung Đảng và Chính phủ đã quyết định ban hành chỉ thị ngày 22/12 là Ngày Quốc phòng toàn dân.

Chúng ta, những con người sống ở thời bình, khi nhìn lại những chiến thắng lịch sử vang dội đó sẽ luôn thấy tự hào và cần có trách nhiệm hơn. Chúng ta có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước để ngày càng xây dựng mọi thứ lớn mạnh hơn.

ngày 22 tháng 12
Kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Đọc thêm:

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com