Ngày sinh của bác Hồ – Kỉ niệm 132 năm ngày sinh của bác

Ngày sinh của bác Hồ, chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của toàn dân tộc ta, ngày 19/5/1890 chính là ngày ra đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Ngày 19/5/2022 là kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

1. Nguồn gốc ngày sinh của bác Hồ 

Vào ngày cách mạng tháng 8/1945 thành công, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Kể từ ngày đó, đông đảo đồng bào trong nước và bè bạn quốc tế biết đến Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, chính tiếng mang lớn ngày hôm đó, nên tên tuổi của bác Hồ cũng được đông đảo mọi người biết đến và biết đến ngày 19/5 là sinh nhật của Người. Từ đó trở đi, vào những dịp sinh nhật Bác, đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế lại gửi tới Người những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Khi bác còn, Bác Hồ nổi tiếng là người sống rất giản dị và khiêm tốn. Chính vì thế những món quà được mọi người tặng Bác nhân ngày sinh nhật Bác không muốn phô trương. Đây là lý do mà đến tận tháng 5/1946, toàn thể nhân dân Việt Nam mới được biết đến ngày sinh của Bác. Năm 1946 là năm kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ lần đầu tiên. Sáng 19/5/1946, tại Bắc Bộ phủ, các đại biểu thiếu nhi thủ đô, tự vệ, hướng đạo và hơn 50 đại biểu Nam Bộ đã đến chúc mừng sinh nhật Bác. 

ngày sinh của bác Hồ
Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc

2. Ý nghĩa ngày sinh nhật Hồ chủ tịch 

Có những mốc thời gian lịch sử vô cùng đáng quý của dân tộc, và chúng ta, những con dân Việt Nam luôn khắc nhớ những dấu mốc lịch sử quan trọng như 30/4 – 1/5 , 2/9, và không thể thiếu được ngày sinh của Bác – ngày 19/5. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng của dân tộc; người cha thân thương, tôn kính của toàn dân. Ý nghĩa ngày sinh nhật Bác 19/5 là dấu mốc quan trọng trong lịch sử dân tộc. Sự ra đời của chủ tịch Hồ Chí Minh đã khởi đầu cho một sự thay đổi lớn của dân tộc Việt. Ra đi tìm đường cứu nước từ năm 21 tuổi; chịu bao nhiêu cay đắng để tìm thấy con đường cứu nước; giải phóng dân tộc dưới ách thống trị của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ bao lâu.

Vào ngày sinh nhật của Bác, cũng chính là thời gian để chúng ta tưởng nhớ và biết ơn tới người Cha già vĩ đại của dân tộc, cả cuộc đời hi sinh vì nước vì dân mà quên bản thân mình. Bác chính là tấm gương sáng phản chiếu những điều tuyệt vời dành đến cho con cháu chúng ta. Chúng ta – những thế hệ của hiện tại và tương lai cần khắc ghi công ơn của Bác Hồ và làm điều có ích cho đất nước. 

ngày sinh của bác Hồ
Bác – Con người Cần – Kiệm – Liêm – Chính

Bài viết được đón đọc nhiều nhất:

Gắn mắc cài có đau không?Cận cảnh quy trình gắn mắc cài chuẩn hóa

Gắn mắc cài có đau không?Cận cảnh quy trình gắn mắc cài

Niềng răng mắc cài ở Hà Nội chỗ nào tốt? 5 địa chỉ niềng răng uy tín nhất!

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com