Ngày lễ tháng 1 – Top những ngày quan trọng trong tháng 1!

Ngày lễ tháng 1 năm 2022 có những ngày nào đặc biệt? Tháng 1 là tháng khởi đầu cho một năm mới 2022 chắc chắn sẽ có rất nhiều dịp lễ đặc biệt. Cụ thể đó là những dịp lễ nào? Bạn không nên bỏ qua bài viết này!

1. Ngày lễ tháng 1 dương lịch có gì?

Trong tháng 1 dương lịch có khá nhiều dịp lễ đặc biệt mà bạn nên biết, 1 trong số đó là ngày lễ Tết dương lịch hằng năm. Cụ thể tháng 1 dương lịch có những ngày lễ như:

  • Ngày lễ Tết dương lịch: Ngày 1/1 là ngày Tết dương lịch hay còn gọi là Tết tây. Đây là dịp lễ quan trọng trong năm của người Việt Nam. Vào ngày này, mọi người cũng sẽ được nghỉ làm để có thời gian bên gia đình cũng như đi chơi, đi du lịch… Ngày Tết dương lịch đánh dấu cho sự kết thúc 1 năm và mở ra 1 năm mới trong quỹ thời gian 12 tháng của 1 năm.
  • Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam: Ngày 9/1 hằng năm sẽ được lấy làm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngày này được thành lập tại đại hội toàn quốc  Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 02 năm 1950 tại Việt Bắc đã quyết định thành lập. Vào ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam  năm 1950 Đoàn thanh niên Cứu Quốc và Đoàn học sinh, sinh  viên Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn đã tổ chức vận động trên 10.000 nhân dân, trong đó đông đảo nhất là học sinh, sinh viên xuống đường. Đây cũng chính là nguồn gốc ra đời của ngày này.
  • Ngày Quốc tế Kỷ niệm Tưởng nhớ Nạn nhân của Nạn diệt chủng Đức quốc xã 27/1: Trong phiên họp toàn thể lần thứ 42, Nghị quyết Đại hội đồng Liên Hợp Quốc 60/7 chỉ định lấy ngày 27/1 làm ngày Quốc tế Kỷ niệm Tưởng nhớ Nạn nhân của Nạn diệt chủng Đức quốc xã. Đây chính là ngày kỷ niệm cuộc diệt chủng dẫn đến cái chết của 6 triệu người Do Thái và 11 triệu người khác, bởi chế độ Đức quốc xã và các chính phủ cộng tác của nó.
Ngày lễ tháng 1
Ngày 1/1/2022 – Ngày Tết Dương lịch nhâm dần

2. Dịp lễ tháng 1 âm lịch

Tháng 1 âm lịch có hai ngày Tết mà chúng ta ai cũng phải biết nếu là con cháu Việt Nam. Hai ngày Tết đó chính là: Tết Nguyên Đán và Tết Nguyên Tiêu.

  • Ngày Tết Nguyên Đán: Đây là dịp lễ Tết lớn nhất trong năm của người Việt chúng ta. Ngày Tết cổ truyền chính là dịp để con cháu quây quần bên gia đình, ông bà cha mẹ và người thân. Mọi người cùng nhau làm bánh trưng, sắm sửa đồ mới, dọn nhà cửa đón Tết. Với mong muốn, một năm mới khởi đầu may mắn và thành công đồng thời những khó khăn của năm cũ sẽ qua đi.  Tết Nguyên Đán ở Việt Nam diễn ra vào ngày 1, 2 và mùng 3 tháng 1 Âm lịch, tuy nhiên vì là ngày lễ lớn nhất trong năm nên người lao động sẽ thường được nghỉ tới mùng 6 sau đó mới trở lại học tập, làm việc như bình thường.
  • Ngày Tết Nguyên Tiêu: Tết Nguyên Tiêu được hiểu chính là:  “Nguyên” là thứ nhất, “tiêu” là đêm. Tết Nguyên Tiêu còn gọi là lễ Thượng Nguyên, bởi còn có Tết Trung Nguyên (rằm tháng Bảy) và Tết Hạ Nguyên (rằm tháng Mười). Ngày này chính là dịp Tết cổ truyền của Trung Quốc nhưng lại là Tết Thượng Nguyên tại Việt Nam.

Trên đây là một số dịp lễ, Tết nổi bật trong tháng 1/2022. Nha khoa Vinalign xin kính chúc mọi người có một dịp năm mới luôn tươi vui. Đặc biệt nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng thì đừng bỏ qua cơ hội nhận ưu đãi lớn của chúng tôi dịp cuối năm này nhé. Bạn có thể tham khảo: Ưu đãi hấp dẫn từ nha khoa Vinalign – Nha khoa uy tín hàng đầu.

NGÀY LỄ THÁNG 1
Lễ hội hoa ngày Tết

Dành cho bạn:

6 thực phẩm gây hại cho răng – Ăn nhiều bạn sẽ phải hối hận

Chảy máu chân răng – Coi thường bạn sẽ phải trả giá đắt

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về sức khỏe răng miệng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702
Website: https://vinalign.vn