Các bài tập tại nhà dành cho chứng bệnh khớp thái dương hàm!

Các bài tập tại nhà dành cho những người bệnh bị vấn đề về khớp thái dương hàm trong trường hợp bạn chưa đi thăm khám được do tình hình dịch bệnh: Cụ thể sẽ gồm 3 bài tập.

Những bài tập đó sẽ được hướng dẫn và chỉ ra ở thông tin phía dưới đây. Bạn đừng nên bỏ qua nhé!

1. Hậu quả của bệnh lý viêm khớp thái dương hàm (Các bài tập tại nhà)

Triệu chứng của bệnh viêm khớp thái dương hàm bạn có thể nhận biết như:

  • Khi cử động cơ hàm bị đau, quá trình ăn nhai khó khăn
  • Cơn đau xuất hiện ở các bộ phận như: cổ, tai, hàm…
  • Hai bên hàm không cân bằng
  • Gặp phải các cơn đau thường xuyên như: nhức đầu, ù tai…

Bệnh viêm khớp thái dương hàm không những ảnh hưởng trự tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn. Mà nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt bạn. Trong quá trình ăn uống sinh hoạt khó khăn khiến cho sức khỏe của bạn bị giảm sút và các bệnh lý liên quan. Xét về mặt thẩm mỹ thì gương mặt không được cân đối và nụ cười kém thẩm mỹ.

các bài tập tại nhà
Tình trạng đau khớp thái dương hàm gây nên những ảnh hưởng khó chịu cho người bệnh

2. Các bài tập tại nhà dành cho người bị khớp thái dương hàm

Bác sĩ, chuyên gia chỉ ra cho bài một vài bài tập hiệu quả giúp bạn có thể cải thiện bớt những cơn đau nhức do chứng bệnh viêm khớp thái dương hàm gây nên. Cụ thể đó là những bài tập:

  • Bài tập tác dụng đối với cơ ăn nhai: Đối với cơ ăn nhai hay còn gọi là cơ hàm sẽ có bài tập riêng giúp việc ăn nhai tốt hơn và tránh các vấn đề đau nhức hay mỏi hàm do chứng bệnh khớp thái dương gây ra. Bài tập xoay quanh những động tác mở và khép miệng khi gây một chút lực cản lên cằm của bạn. Cụ thể bài tập này sẽ được thực hiện: Đầu tiên, bạn cần đặt một ngón tay cái dưới cằm và nhẹ nhàng ấn ngón tay cái vào cằm. Khi bạn ấn ngón tay cái vào cằm, hãy đồng thời mở miệng một cách chậm rãi, giữ tư thế đó trong một vài giây trước khi từ từ khép miệng lại. Thứ hai, bạn sẽ đặt ngón trỏ và ngón cái ở cùng một bàn tay để bóp trên phần sống hàm nằm giữa cằm và môi dưới của bạn. Vừa bóp cằm và vừa nhẹ nhàng khép miệng lại.
  • Bài tập giúp thư giãn: Các vấn đề về khớp thái dương hàm sẽ gây nên những ảnh hưởng và đau nhức cho người bệnh. Chính vì vậy, trong thời gian bạn chưa thể đi thăm khám thì bạn có thể áp dụng tập luyện các bài tập để làm thư giãn đầu óc cũng như các bộ phận liên quan khác. Bạn hãy thử hít vào khoảng năm hoặc mười lần, sau đó thở ra từ từ. Mặc dù không phải là một hình thức tập thể dục, học cách giảm bớt căng thẳng.
  • Bài tập tác dụng đối với việc kéo căng cơ hàm: Việc tập các bài tập giúp kéo căng cơ hàm sẽ được tiến hành thực hiện  ấn đầu lưỡi vào vòm miệng, sau đó từ từ mở miệng hết mức có thể mà không làm miệng bị đau. Nếu bạn cảm thấy đau, hãy ngừng thực hiện bài tập. Đây cũng chính là dấu hiệu của việc bạn cần thêm thời gian thì mới có thể thực hiện bài tập.
các bài tập tại nhà
Các bài tập tại nhà cũng có thể giúp bạn giảm bớt cơn đau tạm thời

3. Địa chỉ uy tín!

Tại nha khoa Vinalign có dịch vụ điều trị viêm khớp nhằm giúp bạn có thể loại bỏ được bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn. Dưới đây là cách điều trị bệnh viêm khớp tại nha khoa:

  • Điều trị bệnh lý này chúng ta có thể lựa chọn một trong các biện pháp nha khoa như chọc rửa khớp, nhổ răng, trồng răng giả, niềng răng. Phương pháp chỉnh nha được ưu tiên hơn cả.
  • Tập các bài tập để điều trị viêm khớp: Bài tập về giãn hàm: Người bệnh để lưỡi ngay mặt sau của hàm răng trên, sau đó tách rời hai hàm từ từ để thả lỏng các cơ hàm. Bài tập thứ hai là căng cằm: Tư thế ưỡn ngực, đưa cằm căng ra trong vòng 3 giây. Thường xuyên thực hành bài tập này trong 10 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả mà các bài tập mang lại.

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng mắc cài ở Hà Nội chỗ nào tốt? 5 địa chỉ niềng răng uy tín nhất!

Tại sao nên niềng răng – nụ cười rạng rỡ và còn gì nữa?

Đến với nha khoa Vinalign bạn sẽ trực tiếp được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, hiện đại nhất. Khi bạn quan tâm tới tình trạng sức khỏe của răng miệng và các bệnh lý liên quan thì bạn nên chọn cho mình một nha khoa uy tín và chất lượng để trao gửi niềm tin.

Viêm khớp thái dương hàm
Bác sĩ Ngọc Trâm – Chuyên gia điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề viêm khớp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702
Website: https://vinalign.vn

Facebook: (4) Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam | Facebook

Youtube: (7) Nam Bui Vinalign – YouTube
Email: info@vinalign.com