Nhận biết tình trạng răng hô: Hô do răng hay hô do hàm?

Để chúng ta có thể nhận biết tình trạng răng hô do yếu tố răng hay do hàm thì bạn cần phải nhờ tới sự thăm khám của bác sĩ. Cụ thể để nhận biết được thì bạn cần làm như thế nào? Nguyên nhân tại sao lại phân biệt hai loại hô do răng và hô hàm?

Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây! Mời bạn cùng theo dõi!

1. Nhận biết tình trạng răng hô: Răng hô là gì?

Định nghĩa tình trạng răng hô là gì? Răng hô hay gọi dưới ngôn ngữ chuyên môn sẽ là Class II. Cũng là cách gọi tên về tình trạng răng hô, nhưng dân gian thường sẽ gọi bằng các ngôn ngữ nôm na như: răng vẩu, răng vổ…

Tình trạng răng hô là một trong những dạng sai lệch khớp cắn mà trong đó tương quan hai hàm răng trên dưới không đạt chuẩn tỷ lệ. Hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới.

Tình trạng răng hô có nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Răng hô do di truyền
  • Răng hô do răng
  • Răng hô do xương
  • Răng hô do hàm.

Trong bài viết này, hai nguyên nhân: Hô do răng và hô do hàm sẽ được làm rõ và cụ thể nhất để mọi người có thể nhận biết cụ thể về tình trạng răng miệng hiện tại của mình.

Nhận biết tình trạng răng hô
Tình trạng răng hô gây mất thẩm mỹ

2. Nhận biết tình trạng răng hô do hàm

Dấu hiệu nhận biết của tình trạng răng hô hàm dựa vào các yếu tố cụ thể sau:

Tình trạng răng bị hô do hàm là dấu hiệu của việc xương hàm phát triển quá mức. Trong đó, hàm trên có xu hướng phát triển hơn nhiều so với hàm dưới làm mất đi sự cân bằng về tổng thể khuôn mặt. Từ đó khi hàm trên phát triển quá mức sẽ làm cho răng trên cung hàm có xu hướng đưa ra phía ngoài.

Tình trạng hô do hàm được đánh giá là khó điều trị hơn tình trạng hô do răng. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ gương mặt và nụ cười của bạn. Đồng thời, các bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống hay giao tiếp cũng khiến cho chúng ta trở nên khó khăn và e ngại hơn.

Nhận biết tình trạng răng hô
Khi hàm trên phát triển quá mức gây nên tình trạng hô hàm

3. Nhận biết tình trạng răng hô do răng

Được đánh giá ở mức nhẹ hơn và dễ điều trị hơn với tình trạng hô hàm, thì tình trạng hô do răng có thể được khắc phục và điều trị nhanh chóng hơn. Hô do răng là khi các răng mọc lên không song song với phương thẳng đứng mà bị đâm chìa ra ngoài quá mức so với răng hàm dưới. Cung răng hàm trên sẽ hẹp vào bên trong khiến cho chúng ta có cảm giác như răng bị hô.

Bên cạnh đó, có những trường hợp khó hơn, thậm chí được đánh giá là khó nhất khi bị cả hai vấn đề hô răng và hô hàm kết hợp. Trong trường hợp này, phương án xấu nhất và là cuối cùng dành cho bạn đó là bạn buộc phải phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhận biết tình trạng răng hô
Các thói quen xấu như thở miệng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô

4. Phương pháp điều trị răng hô

Theo lời khuyên của chuyên gia, tùy từng mức độ của tình trạng răng hô mà chúng ta sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau:

  • Niềng răng sử dụng thủ thuật nong hàm, xẻ kẽ
  • Niềng răng sử dụng thủ thuật nhổ răng cối nhỏ: Răng 4, răng 5
  • Niềng răng sử dụng thủ thuật nhổ răng số 8, di xa hàm và cắm Minivis
  • Phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu bạn muốn tình trạng hàm răng hô của mình được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả thì điều đầu tiên bạn cần làm được đó là tìm cho mình địa chỉ nha khoa và bác sĩ uy tín. Bởi tay nghề của bác sĩ sẽ quyết định phần nhiều sự thành công cho cả quá trình chỉnh nha của bạn.

Nhận biết tình trạng răng hô
Cải thiện tình trạng răng hô nhờ khay niềng răng trong suốt Vinalign

4.1 Đội ngũ bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ Vinalign 100% tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm.

Các bác sĩ đã trau dồi kinh nghiệm bằng hàng ngàn ca chỉnh nha trong thực tế và các khóa học kỹ năng. Nhiều bác sĩ đã có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài, tiếp cận với nền y khoa hiện đại nhất trên thế giới.

4.2 Hệ thống trang thiết bị hiện đại

Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt nhất.

Vinalign luôn đi tiên phong về công nghệ chỉnh nha. Mọi phương pháp hiện đại nhất không ngừng được cập nhật để giúp khách hàng có quá trình chỉnh nha thành công nhất.

Công nghệ Clincheck tiên tiến, biết trước kết quả. Bác sĩ sẽ làm việc trên phần mềm và cho khách hàng biết trước kết quả chỉnh nha sẽ giúp răng dịch chuyển như thế nào.

4.3 Dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành

Khách hàng đến với Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình trước, trong và sau quá trình chỉnh nha. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Hợp đồng rõ ràng, cam kết về hiệu quả sau khi niềng răng. Vinalign bảo hành kết quả niềng răng cho khách hàng để khách hàng hoàn toàn yên tâm về dịch vụ.

Trị dứt điểm tình trạng răng hô cùng chuyên gia, bác sĩ Nam Bùi

Bài viết hay:

Mewing đem lại gương mặt đẹp – Lợi ích của việc đặt lưỡi chuẩn

Răng thưa phải làm sao? Chúng ta của hiện tại cần khắc phục thế nào?

Cách điều trị răng hô – Vén màn bí mật về các cách điều trị siêu hiệu quả

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn

Facebook: (4) Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam | Facebook

Youtube: (7) Nam Bui Vinalign – YouTube
Email: info@vinalign.com