Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome có gì đặc biệt?

Nhổ răng khôn hay còn gọi là răng số 8 được coi như một cuộc tiểu phẫu. Việc nhổ bỏ răng khôn khá quan trọng và đòi hỏi tay nghề bác sĩ cũng như sự chuẩn bị kĩ càng hơn so với việc nhổ răng tiền cối khác. Nhổ răng bằng máy Piezotome có gì đặc biệt mà mọi người lựa chọn phương pháp nhổ răng này nhiều đến vậy? 

Mời bạn xem bài viết này! 

1. Sự khác nhau giữa nhổ răng khôn bình thường & Piezotome 

Dưới đây là sự so sánh giữa hai phương pháp nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống và phương pháp sử dụng máy nhổ răng Piezotome:

  • Phương pháp nhổ răng khôn truyền thống: Dụng cụ cần có cho 1 cuộc tiểu phẫu nhổ răng khôn mà nha sĩ tiến hành sẽ gồm có kìm cũng như các dụng cụ chuyên dụng khác. Đây là phương pháp thủ công, nha sĩ sẽ tiến hành dùng lực của kìm để bẩy chiếc răng khôn lên khỏi chân răng. Phương pháp này với ưu điểm chính là tiết kiệm về chi phí. Nhưng sẽ mất thời gian hơn, đồng thời có thể bạn sẽ cảm thấy bị đau.
  • Phương pháp nhổ răng khôn bằng máy Piezotome: Đây là phương pháp nhổ răng bằng máy sóng siêu âm, phương pháp này chính là phương pháp hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Nhờ vào sóng siêu âm sẽ tạo lực rung động với tần suất nhanh và liên tục. Từ đó, các dây chằng xung quanh của răng khôn sẽ giãn ra và bị đứt. Vậy là có thể loại bỏ chiếc răng khôn ra khỏi cung hàm. Đây là cách nhổ răng nhanh chóng và hiệu quả.

Như vậy chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt giữa hai phương pháp nhổ răng này! 

Nhổ răng khôn
Máy nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome

2. Những ưu điểm của máy Piezotome

Dưới đây là những lý do bạn nên nhổ răng bằng Piezotome:

  • Lý do thứ nhất – Không đau nhức: Nếu như các phương pháp nhổ răng thông thường cần sử dụng đến các khí cụ để hỗ trợ quá trình nhổ răng như: Kim, panh… những dụng cụ này có thể mang đến nỗi sợ tâm lý cho bệnh nhân, hoặc cũng có thể làm cho bệnh nhân bị đau. Trái lại, nhổ răng bằng phương pháp thông minh nhờ máy Piezotome sẽ hoàn toàn giải quyết được các vấn đề về cơn đau cho người bệnh trong suốt quá trình nhổ. Nhờ nguyên lý hoạt động thông minh và linh hoạt của loại máy này.
  • Lý do thứ hai – Tính an toàn tuyệt đối: Sử dụng công nghệ nhổ răng hiện đại Piezotome sẽ giúp bác sĩ xác định, định vị chính xác được vị trí cần nhổ. Điều này giúp cho quá trình nhổ tránh được những sai sót và tổn thương không đáng có. Chính vì vậy, quá trình nhổ răng sẽ hoàn toàn an toàn và chính xác.
  • Lý do thứ ba – Tính nhanh chóng: Chính vì việc có thể xác định chính xác được vị trí cần nhổ nên việc nhổ răng bằng máy Piezotome cũng trở nên nhanh chóng và gọn gàng hơn.
  • Lý do thứ tư – Nhanh lành thương: Với tác động khóa mạch máu nhanh chóng, tối ưu, giúp cho những tổn thương tức thời hay sau đó từ việc nhổ răng được hồi phục tối ưu.

Trên đây là những lý do mà bạn nên sử dụng phương pháp nhổ răng hiện đại này để nhổ răng khôn. Bởi chính những tính năng vượt trội của loại máy này sẽ giúp người bệnh an tâm và thoải mái trong quá trình nhổ răng.

Nhổ răng khôn
Nha khoa Vinalign đã & đang áp dụng công nghệ nhổ răng hiện đại

Bài viết liên quan:

Nhổ răng – bạn cần phải biết những điều này!

Nhổ răng khôn và những điều không thể bỏ qua, Lời khuyên từ chuyên gia

Để được tư vấn về dịch vụ của Nha khoa Vinalign, bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com