Phương pháp niềng răng thẩm mỹ – Khay trong niềng trong suốt Vinalign!

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ – Khay niềng răng trong suốt Vinalign. Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại và được nhiều người lựa chọn. 

Niềng răng giúp khắc phục những khuyết điểm trên hàm răng, dưới đây là những ưu điểm và quy trình các bước niềng răng bằng khay trong suốt. Bạn không nên bỏ qua! 

1. Những ưu điểm của khay niềng trong suốt 

Phương pháp niềng răng khay trong suốt được ra đời và phát minh để đáp ứng những nhu cầu lớn hơn cho người dùng. Phương pháp niềng răng thẩm mỹ – Khay niềng trong suốt Vinalign có rất nhiều ưu điểm, những ưu điểm đó gồm: 

 • Ưu điểm thứ 1: Sự dịch chuyển hàm răng của bạn sẽ được số hóa trên phần mềm. Vì vậy kế hoạch điều chỉnh rất CHI TIẾT và TRỰC QUAN. Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ biết trước được kết quả và thời gian tương đối. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội.
 • Ưu điểm thứ 2: Hoàn toàn THẨM MỸ. Gần như người khác không biết bạn đang đeo niềng răng.
 • Thoải mái khi đeo: Khác với các phương pháp niềng răng cổ điển, niềng răng bằng mắc cài trong suốt rất mềm, nhẹ, thoải mái khi đeo. Khay trong suốt không gây kích thích niêm mạc như một số phương pháp khác. 
 • Ưu điểm thứ 3: Dễ dàng tháo lắp. Khi ăn uống, bạn có thể dễ dàng tháo khay mà không cần phải tốn sức. Không ảnh hưởng đến dinh dưỡng, tránh được tình trạng hóp má do suy dinh dưỡng.
 • Ưu điểm thứ 4: Ít đau: Khay niềng răng trong suốt Vinalign tác động lực sinh lý, cơ chế di chuyển ngắt lực. Lực tác động nhẹ nhàng, chỉ đau khoảng 2,3 ngày đầu.
 • Ưu điểm thứ 5: Có thể sản xuất hàng loạt dựa trên phần mềm. Có thể giao khay cho bạn về đeo theo hướng dẫn. Do đó, thời gian tái khám dài từ 2,3 tháng, thậm chí 6 tháng.  
 • Ưu điểm thứ 6: Thời gian khám ở trên ghế răng ít, mất khoảng 5-10 phút. Hệ thống mắc cài dài hơn 20 đến 30 phút.

Trên đây là những ưu điểm mà phương pháp niềng răng khay trong suốt có thể mang lại cho người dùng. 

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ
Khay niềng răng trong suốt hoàn toàn thẩm mỹ

2. Phương pháp niềng răng thẩm mỹ có quy trình như thế nào? 

Nha khoa Vinalign khi tiến hành niềng răng bằng khay trong suốt cho khách hàng sẽ có quy trình đầy đủ các bước dưới đây:

 • Bước 1: Lấy dấu mẫu hàm (Máy quét Laser – digital 3D) bằng thế hệ thống máy quét với độ chuẩn xác cao. Quá trình không kích ứng nào như buồn nôn, khác hoàn toàn với quá trình dấu cổ điển. Quan trọng là hệ thống này có thể xuất ra các khay mẫu hàm dạng điện tử.
 • Bước 2:Bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị: Mẫu hàm của bạn sẽ được đưa vào hệ thống phần mềm trên máy vi tính. Bác sĩ sử dụng các phần mềm tiên tiến nhất và bắt đầu các quá trình thiết lập kế hoạch điều trị. Sử dụng dữ liệu về hình ảnh trên phim. Trên các phần mềm chuyên dụng này, hàm răng của bạn sẽ được tự dịch chuyển. Các răng sẽ được tính toán di chuyển tối ưu để đảm bảo chức năng. Chúng ta sẽ biết trước kết quả hàm răng của bạn sẽ được dịch chuyển ra sao.
 • Bước 3: Sản xuất mẫu hàm: Sản xuất mẫu hàm trên hệ thống máy in 3D. Có nhiều file, mỗi file sẽ là một lần điều chỉnh răng của bạn. Các file này sẽ được chuyển vào máy in 3D hiện đại nhất hiện nay. Sau đó là in mẫu hàm để mỗi mẫu hàm là một lần chỉnh răng.
 • Bước 4: Sau khi in xong, các mẫu in được xử lý gửi tới bộ phận ép khay và đóng gói. Sử dụng máy ép chân không. Mỗi mẫu hàm của bạn sẽ được ép bằng 1 phôi nhựa. Chất liệu nhựa có độ đàn hồi cao được nhập khẩu từ Mỹ, được FDA cấp chứng nhận. Khay được đóng gói và chuyển đến bộ phận lâm sàng.
 • Bước 5: Hướng dẫn bệnh nhân đeo khay và duy trì quá trình đeo khay theo từng mốc thời gian thay khay cho đến khi kết thúc.

Trên đây là 5 bước đầy đủ cho một quy trình thăm khám và niềng răng bằng phương pháp khay niềng trong suốt tại Vinalign.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ
Quy trình đeo khay

Bạn có thể quan tâm: 

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 04A Đặng Tất, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Facebook: Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/