Niềng răng sớm cho trẻ – Ba mẹ sẽ ngỡ ngàng vì kết quả không ngờ

Niềng răng sớm cho trẻ – Ba mẹ sẽ ngỡ ngàng vì kết quả không ngờ

Niềng răng sớm cho trẻ là điều ba mẹ nên lưu tâm. Bởi vì việc niềng răng sớm, đúng thời điểm vàng sẽ giúp trẻ sẽ đạt được kết quả niềng răng tốt. Đồng thời chi phí điều trị ở thời điểm sớm này cũng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc để sau này. Vậy thời điểm vàng để niềng cho trẻ là khi nào? Ba mẹ đừng bỏ qua bài viết này. 

Những thông tin ba mẹ quan tâm đều sẽ có trong bài viết này. 

1. Thời điểm vàng niềng răng sớm cho trẻ là khi nào? 

Niềng răng ở độ tuổi vàng niềng răng cho trẻ sẽ giúp cho kết quả chỉnh nha đạt được kết quả tốt và tiết kiệm thời gian chỉnh nha hơn. Đồng thời, niềng răng ở độ tuổi vàng sẽ giúp cho việc chi phí của việc niềng răng ở trẻ cũng sẽ tiết kiệm hơn. 

Độ tuổi vàng để niềng răng cho trẻ sẽ là ở trong khoảng độ tuổi 8-15 tuổi. Bởi vì, đây chính là thời điểm mà xương hàm chưa phát triển hoàn thiện và các răng vĩnh viễn đang trong quá trình mọc lên đầy đủ. Vì thế, nếu thực hiện niềng răng trong độ tuổi này sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Ở mỗi độ tuổi thì mức độ chắc khỏe của xương hàm là khác nhau nên các bác sĩ có thể tư vấn lựa chọn phương pháp chỉnh răng phù hợp.

Ở độ tuổi này trẻ niềng răng sẽ có rất nhiều lợi ích. Đặc biệt kết quả đạt được cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Niềng răng sớm cho trẻ
Độ tuổi 8-15 tuổi là độ tuổi vàng để niềng răng cho trẻ

2. Chi phí niềng răng sớm cho trẻ là bao nhiêu? 

Chi phí niềng răng sẽ được quyết định bởi rất nhiều yếu tố như: 

  • Thứ nhất – Mức độ khó của tình trạng răng. Mỗi mức độ khó của răng sẽ có mức chi phí niềng là khác nhau. 
  • Thứ 2 – Phương pháp lựa chọn niềng răng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng. Mỗi phương pháp niềng lại có mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào lựa chọn, sự phù hợp của người niềng và chỉ định của bác sĩ. 
  • Thứ 3 – Thời điểm niềng răng: Theo chuyên gia, trẻ em niềng răng ở độ tuổi vàng sẽ giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm hơn rất nhiều: 
    • Tiền chỉnh nha từ 6- 10 tuổi
    • Chỉnh nha đeo mắc cài từ 12-16 tuổi.

Trên đây là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến chi phí niềng răng của trẻ. 

Niềng răng sớm cho trẻ
Mức chi phí niềng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

3. Những ưu điểm nổi trội khi ba mẹ niềng răng sớm cho con 

Có rất nhiều lý do để cha mẹ lưu tâm đến việc niềng răng cho trẻ vì: 

  • Niềng răng sẽ giúp cải thiện vấn đề thẩm mỹ: Do thói quen ăn nhai, chăm sóc răng không đúng cách, hoặc do cấu trúc mọc răng,… không ít trẻ có hàm răng mọc lệch lạc, khấp khểnh hoặc răng vẩu, chìa ra ngoài, sâu răng. Điều này trước hết gây nên tính thiếu thẩm mỹ cho răng. Thêm vào đó, hàm răng chưa được như mong muốn của trẻ sau này có thể chính là điểm khiến trẻ tự ti vì diện mạo bên ngoài không được đẹp như ý. Chính vì vậy, khi niềng răng sẽ giúp răng đều đẹp và vấn đề thẩm mỹ sẽ được “thăng hạng”. 
  • Chức năng ăn nhai được tốt hơn: Đối với 1 hàm răng hô, khấp khểnh hay móm thì chắc chắn vấn đề ăn nhai sẽ không được tốt như 1 hàm răng đều, đúng khớp cắn. Việc niềng răng cũng sẽ giúp tình trạng răng miệng được quan tâm và chăm sóc tốt hơn. 
  • Vấn đề các bệnh lý răng miệng được giảm thiểu: Răng mọc không đều, chen chúc thường có tỷ lệ mắc bệnh răng miệng cao hơn do nguy cơ dắt thức ăn và khó vệ sinh cao hơn. Đây là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, các mảng bám cao răng hình thành. Theo thống kê, tỷ lệ mắc bệnh răng miệng phổ biến như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu hay hôi miệng ở những người có bộ răng không đều cao hơn những người có răng bình thường.
Niềng răng sớm cho trẻ
Niềng răng sớm sẽ tránh được những cuộc phẫu thuật sau này

4. Tổng kết 

Niềng răng tại nha khoa Vinalign trẻ sẽ được trải nghiệm dịch vụ niềng răng hàng đầu. Cùng với đó trang thiết bị máy móc tại nha khoa hiện đại. Hơn cả thế, bác sĩ đều là những chuyên gia chỉnh nha, giàu kinh nghiệm trong ngành. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam

Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com