Niềng răng Vinalign là gì? Quy trình chuẩn quốc tế tại Vinalign

Niềng răng Vinalign là gì? Niềng răng khay trong suốt Vinalign là phương pháp niềng răng hiện đại và tiên tiến vượt bậc. Phương pháp niềng răng thẩm mỹ cao này đã được bác sĩ Nam Bùi sáng lập ra và phát triển. Tại nha khoa Vinalign chúng tôi có quy trình chuẩn dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ niềng răng khay trong suốt Vinalign. 

Mời bạn đọc thông tin bài viết này!

1. Niềng răng Vinalign là gì? 

Niềng răng Vinalign là gì? Niềng răng Vinalign phương pháp khay niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhất và hiện đại nhất ngày nay. 

Điểm đặc biệt của Niềng Răng Trong Suốt là chất liệu trong suốt gần như vô hình. Người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang mang niềng. Nhờ nhiều ưu điểm vượt trội, niềng răng trong suốt đang được nhiều người đón nhận.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng khay trong suốt Vinalign: 

 • Sự dịch chuyển hàm răng của bạn sẽ được số hóa trên phần mềm. Vì vậy kế hoạch điều chỉnh rất CHI TIẾT và TRỰC QUAN. Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ biết trước được kết quả và thời gian tương đối. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội.
 • Hoàn toàn THẨM MỸ. Gần như người khác không biết bạn đang đeo niềng răng.
 • Thoải mái khi đeo: Khác với các phương pháp niềng răng cổ điển, niềng răng bằng mắc cài trong suốt rất mềm, nhẹ, thoải mái khi đeo. Khay trong suốt không gây kích thích niêm mạc như một số phương pháp khác. 
 • Dễ dàng tháo lắp. Khi ăn uống, bạn có thể dễ dàng tháo khay mà không cần phải tốn sức. Không ảnh hưởng đến dinh dưỡng, tránh được tình trạng hóp má do suy dinh dưỡng.
 • Ít đau: Khay niềng răng trong suốt Vinalign tác động lực sinh lý, cơ chế di chuyển ngắt lực. Lực tác động nhẹ nhàng, chỉ đau khoảng 2,3 ngày đầu.
 • Có thể sản xuất hàng loạt dựa trên phần mềm. Có thể giao khay cho bạn về đeo theo hướng dẫn. Do đó, thời gian tái khám dài từ 2,3 tháng, thậm chí 6 tháng.  
 • Thời gian khám ở trên ghế răng ít, mất khoảng 5-10 phút. Hệ thống mắc cài dài hơn 20 đến 30 phút.

Trên đây là những ưu điểm và đặc điểm vượt trội của phương pháp khay niềng răng trong suốt Vinalign. 

Niềng răng Vinalign là gì?
Phương pháp niềng răng Vinalign: Thẩm mỹ – Hiệu quả

2. Quy trình thăm khám tại Vinalign 

Các bước quy trình thăm khám tiêu chuẩn tại Vinalign: 

 • Bước 1: Thăm khám lâm sàng: Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp phim đầy đủ để nắm được tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… Từ đó nhận định được tình trạng của bệnh nhân và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng.
 • Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm: Lấy dấu mẫu hàm bằng thế hệ thống máy quét Laser – digital 3D với độ CHUẨN XÁC cao mà không kích ứng. Điều này khác hoàn toàn với quá trình lấy dấu cổ điển và quan trọng là hệ thống này có thể xuất ra các khay mẫu hàm dạng điện tử.
 • Bước 3: Lên kế hoạch điều trị bằng phần mềm kế hoạch điều trị 3D: Căn cứ vào mẫu hàm chuẩn, kỹ thuật viên tiến hành lên kế hoạch điều trị trên phần mềm chuyên khoa. Tính toán chính xác tiến trình răng di chuyển qua từng giai đoạn và thời gian hoàn thành cụ thể với kết quả rõ ràng.
 • Bước 4: Sản xuất khay: Sau vài ngày lên kế hoạch, bệnh nhân tái khám để xem kết quả mà phần mềm đã tính toán. Khi bệnh nhân đồng ý với kế hoạch sẽ tiến hành sản xuất khay cho riêng từng bệnh nhân theo liệu trình đã định.
 • Bước 5: Hướng dẫn khách hàng đeo khay: Bệnh nhân đến khám để bác sĩ hướng dẫn đeo khay chỉnh nha đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên thì khách hàng sẽ có lịch tái khám theo đúng tiến trình của kế hoạch điều trị. 

Niềng răng Vinalign là gì?
Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân đeo khay

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng mắc cài ở Hà Nội chỗ nào tốt? 5 địa chỉ niềng răng uy tín nhất!

Tại sao nên niềng răng – nụ cười rạng rỡ và còn gì nữa?

Đến với nha khoa Vinalign bạn sẽ trực tiếp được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, hiên đại nhất. Khi bạn quan tâm tới tình trạng sức khỏe của răng miệng và các bệnh lý liên quan thì bạn nên chọn cho mình một nha khoa uy tín và chất lượng để trao gửi niềm tin.

Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và thăm khám tại Vinalign – Phòng Khám Nha Khoa Hà Nội!

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 0862036333 
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com