Răng khấp khểnh có niềng được khay trong suốt Vinalign không?

Răng khấp khểnh có niềng răng khay niềng răng trong suốt Vinalign không? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng thắc mắc và gửi về cho chúng tôi. Vậy khay niềng răng Vinalign dùng được cho những trường hợp nào? 

Mời bạn đọc thông tin bài viết dưới đây nhé! 

1. Tình trạng răng khấp khểnh có niềng được không? 

Thế nào là răng khấp khểnh? Tình trạng răng không đều nhau, những chiếc răng mọc lệch lạc trên cung hàm gây nên việc mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bạn. 

Biểu hiện của hàm răng khấp khểnh đó là vị trí của các răng mọc chèn lên nhau. Răng khấp khểnh khiến cho bạn gặp phải một số các bất tiện như:

  • Khi chiếc răng nanh mọc lệch sẽ làm xáo trộn chức năng của các răng, làm sai khớp cắn.
  • Những chiếc răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai.
  • Khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào các kẽ răng, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, lung lay răng, tiêu xương ổ răng và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Để cải thiện những ảnh hưởng trên bạn cần nhờ tới phương pháp niềng răng. Bởi niềng răng sẽ giúp cho khớp cắn chuẩn và hàm răng đều đẹp.

Tình trạng răng lệch lạc là trường hợp có thể niềng răng bằng phương pháp khay niềng trong suốt Vinalign. Đây cũng là trường hợp gặp phổ biến. Đối với việc sử dụng khay niềng răng trong suốt Vinalign dùng để niềng răng dàn đều các răng trên cung hàm cũng sẽ rất hiệu quả. 

Đối với phương pháp niềng răng Vinalign thì hầu hết các trường hợp đều có thể niềng được. Cụ thể các trường hợp mà Vinalign thường gặp đó là: 

  • Tình trạng răng bị hô 
  • Tình trạng răng bị móm 
  • Tình trạng răng lệch lạc
  • Tình trạng răng bị khớp cắn đối đầu… 

Niềng răng Vinalign là phương pháp niềng răng hiệu quả với hầu hết các trường hợp, đồng thời với kế hoạch điều trị cụ thể và rõ ràng thì bệnh nhân cũng sẽ có được kết quả tốt nhất. 

Răng khấp khểnh
Niềng răng Vinalign khắc phục mọi vấn đề của tình trạng răng

2. Những lợi ích của việc niềng răng 

Lợi ích của việc niềng răng mà chắc chắn bạn sẽ cần biết:

  • Sức khỏe răng miệng: Khi trên một hàm có nhiều răng hơn so với bình thường và mọc lệch lạc sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn tích tụ và gia tăng trong răng miệng. Hậu quả sẽ khiến cho bạn bị các bệnh về răng như: sâu răng, viêm nướu, hôi niệng, viêm nha chu…Vì vậy niềng răng sẽ giúp bạn loại bỏ được tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc. Đồng nghĩa rằng, bạn sẽ không mắc phải các vấn đề nêu trên.
  • Cải thiện khớp cắn: Khi răng lệch lạc làm cho quá trình ăn uống và sinh hoạt khó khăn, bất tiện. Niềng răng sẽ giúp bạn có một khớp cắn chuẩn. Nhờ đó, các vấn đề về ăn uống khó khăn, vệ sinh răng phức tạp cũng sẽ được giải quyết.
  • Phát âm chuẩn và giao tiếp dễ dàng: Tình trạng các răng không ở đúng vị trí trên cung hàm sẽ khiến cho hơi từ miệng phát âm ra khó khăn hơn và không được chuẩn. Vì vậy, niềng răng chính là phương pháp “cứu cánh” cho những hàm răng khấp khểnh, lệch lạc.

Vậy mới biết, niềng răng không chỉ để có nụ cười đẹp mà còn có rất nhiều lợi ích khác nữa. 

Răng khấp khểnh
Nụ cười sau niềng răng giúp khách hàng xinh đẹp hơn rất nhiều

Có thể bạn muốn biết:

Tại sao nên niềng răng – Nụ cười rạng rỡ và còn gì nữa?

Chi phí niềng răng mắc cài

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com