Nóng: CTKM nhổ 1 răng khôn – Tặng nhổ 1 răng MIỄN PHÍ

Nóng: CTKM nhổ 1 răng khôn – Tặng nhổ 1 răng MIỄN PHÍ

Tạm biệt ngay nỗi đau “Răng khôn” ngay hôm nay với CTKM dành riêng cho dịch vụ nhổ răng khôn duy nhất trong tháng 6 này tại Nha khoa Vinalign! Chọn Nha khoa nhổ răng uy tín – Chọn Nha khoa Vinalign!

Nhổ răng khôn – Chọn Nha khoa uy tín 

NHỔ 1 RĂNG TẶNG NHỔ 1 RĂNG

NHỔ 2 TÍNH TIỀN 1

NHỔ 1 GIẢM 50%

Răng khôn là gì? 

Răng khôn (Răng số 8) là tên gọi được dùng để chỉ những chiếc răng hàm mọc cuối cùng của mỗi bên hàm. Chiếc răng này không xuất hiện ở trẻ nhỏ khi mới mọc răng hay khi đã thay răng. Mà xuất hiện cuối cùng, thường ở người trưởng thành 18 tuổi trở lên.

Do mọc sau cùng mà vòm miệng của con người thường không có đủ chỗ để chúng mọc bình thường. Do đó, răng khôn mọc lệch, xô lẫn nhau, mọc chen chỗ các răng khác. Dẫn đến sưng, đau đớn.

Có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng những chiếc răng khôn mọc ngầm, mọc lệch. Khiến phần nướu răng sưng tấy, dễ tích đọng thức ăn gây hôi miệng, viêm nướu…

Khi nào cần nhổ răng khôn?

Răng khôn thường mọc ở các vị trí không thuận lợi. Hoặc khi xương hàm đã hết chỗ mà răng khôn lại nằm quá sâu trong hàm. Việc này sẽ khiến khó vệ sinh, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Tăng nguy cơ viêm nướu, sâu răng.

Đã có nhiều trường hợp mọc răng khôn nhưng không nhổ bỏ. Không được chữa trị kịp thời nên gây lây lan nhiễm trùng sang các khu vực xung quanh.

  • Cần nhổ răng khôn khi răng khôn mọc gây các biến chứng đau, u nang, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến các răng lân cận.
  • Khi răng khôn chưa gây biến chứng nhưng có khe giắt thức ăn giữa răng khôn và răng bên cạnh, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cũng nên nhổ bỏ để ngăn ngừa biến chứng.
  • Khi răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị xương và nướu cản trở nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến răng khôn trồi dài tới hàm đối diện, tạo bậc thang giữa các răng, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm thì nên nhổ bỏ.
  • Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở song hình dạng bất thường, dị dạng, nhỏ, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, tương lai sẽ gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh thì nên chỉ định nhổ.
  • Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng, bệnh nhân cần làm chỉnh hình, trồng răng giả.
  • Răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác.

Không phải trường hợp răng khôn nào cũng cần phải nhổ. Có thể bảo tồn giữ răng khôn ở những trường hợp sau:

  • Răng khôn mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt với mô xương và nướu, không gây biến chứng. Trường hợp này nếu giữ lại thì bệnh nhân cần dùng chỉ nha khoa và bàn chải chuyên dụng để làm sạch triệt để.
  • Bệnh nhân mắc các bệnh lý mạn tính như tim mạch, rối loạn đông cầm máu, đái tháo đường,…
  • Răng khôn liên quan trực tiếp đến một số cấu trúc quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh…

Xem thêm: https://youtu.be/NrsD_6Zx26E

Nếu bạn đang gặp tình trạng răng khôn mọc lệch, khiến bạn đau đớn, hãy đến phòng khám Nha khoa để được thăm khám và nhổ răng kịp thời. 

Tham khảo ngay CTKM nhổ 1 răng khôn – Tặng nhổ 1 răng MIỄN PHÍ tại Nha khoa Vinalign