Phục hình đỉnh cao mất răng – Trồng răng Implant có những loại nào?

Phục hình đỉnh cao mất răng – Trồng răng Implant có những loại nào?

Phục hình đỉnh cao mất răng, nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng mất răng khiến bạn lo lắng vì khó ăn nhai, hoặc ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ thì đừng lo lắng. Ngày nay, phương pháp trồng răng Implant được coi như là phương pháp phục hình thay thế răng mất vượt trội và hiệu quả nhất. 

Vậy có những loại Implant thường được sử dụng nào? Mời bạn đọc thông tin bài viết tại đây để hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant này nhé. 

1. Răng Implant là gì – Phục hình đỉnh cao mất răng 

Định nghĩa: Trồng răng Implant là gì?

Khi răng bị mất, xương hỗ trợ nó sẽ tan rã hoặc xấu đi. Điều này được gọi là tái hấp thu xương. Tình trạng này có thể dẫn đến dị tật khuôn mặt khó coi và giảm các chức năng nghiêm trọng như cắn và nhai. Kết quả của sự tan rã xương, xảy ra với mất răng hoàn toàn, có thể dẫn đến sụp đổ các đặc điểm trên khuôn mặt. Nó có thể làm sâu nếp nhăn xung quanh miệng. Mũi có thể trở nên kỳ quặc hơn khi cằm và mũi dường như nghiêng về phía nhau và đến gần nhau hơn.

Trong trường hợp đó, cần nhanh chóng thay thế chân răng. Việc cấy ghép Implant là cuộc tiểu phẫu nhỏ. Các nha sĩ sẽ sử dụng chân răng nhỏ để thay thế cho răng bị mất. Trụ Implant được thay thế vào xương hàm để nâng đỡ cho một cầu răng, một mão hoặc cho hàm giả tháo lắp.

phục hình đỉnh cao răng mất
Phương pháp phục hình đỉnh cao răng mất – Trồng Implant

2. Tác dụng của việc trồng răng Implant 

Việc trồng răng Implant được coi như phương pháp phục hình đỉnh cao mất răng. Những trường hợp mất răng lựa chọn phương pháp này sẽ hiệu quả và thẩm mỹ tốt nhất. 

Những ưu điểm của việc trồng răng Implant – Phương pháp phục hình đỉnh cao răng mất: 

  • Bảo tồn tốt răng thật: Đây là phương pháp trồng răng hoàn toàn độc lập. Bạn có thể hiểu: mất răng nào trồng răng đó. Nó chỉ tác động vào vị trí của răng đã bị mất và không tác động đến các răng khác. Các răng còn lại trên khung hàm vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.
  • Tính thẩm mỹ cao: Răng sau cấy ghép có độ khít tối đa. Người đối diện rất khó để nhận ra sự khác biệt giữa răng thật và răng cấy ghép. Do ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Đồng thời việc cấy ghép có thể khắc phục tốt tình trạng hóp má.
  • Ăn nhai dễ dàng: Chân răng được cấy ghép có độ chịu lực rất tốt. Phương pháp trồng răng này cố định và có thể nhai, cắn, xé với độ chịu lực như răng thật. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn nhai.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm: Khi đã được đóng chắc vào xương hàm thì trụ Implant sẽ có chức năng như một chân răng. Nó nhận tác động lực từ việc nhai thức ăn. Trụ Implant sẽ kích thích xương hàm phát triển từ đó ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

3. Có những loại Implant phổ biến nào? (Phục hình đỉnh cao răng mất) 

Hiện nay có những loại trụ Implant được sử dụng phổ biến như: 

3.1 Phục hình đỉnh cao mất răng – Trụ Implant Dentium Hàn Quốc 

Thứ 1 về mặt cấu tạo: Về cấu tạo có cấu trúc 10 vòng xoắn. Cùng với đó là công nghệ xử lý bề mặt nhám phun cát giúp tăng thêm tính chắc chắn của trụ. Đối với trụ Dentium sẽ được phục hình sâu dưới nướu 3mm nên về mặt thẩm mỹ không bị ảnh hưởng. Đồng thời độ bám dính và tích hợp cũng tốt hơn. 

Tuy nhiên, đối với trụ Implant sẽ phù hợp với những trường hợp cấy ghép đơn hàm hoặc răng cửa. Còn trong những trường hợp phức tạp hơn thì sẽ không khuyến khích sử dụng loại này. 

Chi phí của trụ răng Implant dao động từ 14-20 triệu. 

phục hình đỉnh cao răng mất
Trụ Implant Dentium Hàn Quốc – Trụ răng được sử dụng phổ biến bởi nhiều người

3.2 Trụ Implant Neodent (Thụy Sỹ) 

Trụ răng Neodent của Thụy Sỹ là dòng sản phẩm cao cấp. Trụ được cấu tạo từ 100% Titanium nguyên chất nên có độ tinh khiết cao cùng với khả năng tích hợp xương nhanh chóng. Hơn nữa, tỷ lệ cấy ghép thành công gần như tuyệt đối 99.7% giúp kết quả cấy ghép răng ổn định và rút ngắn thời gian lành thương.

Trụ răng Neodent có bề mặt trụ được xử lý bằng công nghệ Neodent Aqua ưa nước. Chính vì vậy khả năng tích hợp xương vô cùng cao. 

Trụ răng Neodent có thể sử dụng được cho hầu hết các trường hợp. Với những khách hàng bị mất răng lâu năm, người lớn tuổi, có mật độ xương kém, xương hàm bị tiêu nhiều,… thì quá trình thực hiện cấy ghép Implant sẽ rất khó khăn thì loại trụ Neodent đều có thể xử lý tốt. 

Chi phí của trụ răng Implant Neodent dao động từ 25-30 triệu 

Phục hình đỉnh cao răng mất
Trụ răng Neodent Thụy Sỹ

3.3 Trụ Implant Straumann Thụy Sỹ – Phục hình đỉnh cao răng mất 

Implant Straumann được sản xuất bởi Tập đoàn Straumann (Basel – Thụy Sỹ), là loại trụ Implant dẫn đầu trong các dòng trụ cao cấp hiện nay. Với tính năng “ưu nước” nên bề mặt của trụ Implant có khả năng tích hợp cao nhất so với tất cả các loại trụ Implant hiện có trên thị trường. 

Kích thước của trụ Implant Straumann nhỏ vì vậy không chiếm nhiều diện tích trên bề mặt cấy ghép. Còn về sự chắc chắn và ổn định thì loại trụ này có khả năng bám chắc và tích hợp cao nhất.

Phương pháp phục hình đỉnh cao răng mất với loại trụ Implant Straumann là phương pháp tốt nhất. Chi phí của loại trụ này dao động khoảng 35 triệu. 

phục hình đỉnh cao răng mất
Trụ răng số 1 – Trụ Straumann Thụy Sỹ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam

Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com