Tháng 5 có gì? Những ngày đặc biệt có trong tháng 5

Tháng 5 có gì? Những ngày đặc biệt có trong tháng 5

Tháng  5 có gì? Vậy là đã gần 1 nửa năm trôi qua, tháng 5 hè về với những ngày nắng nóng oi bức và những cơn mưa mùa hạ bất chợt. Bạn đã cảm nhận được rõ nét mùa hạ tháng 5 chưa? Trong tháng 5 này có những dịp lễ, ngày đặc biệt. Trong bài viết này Vinalign sẽ bật mí cho bạn biết nhé. 

1. Tháng 5 có gì? Những ngày lễ, sự kiện Việt Nam tháng 5 

Có rất nhiều ngày lễ và sự kiện nổi bật tháng 5 này. Dưới đây là những ngày lễ, sự kiện đáng nhớ nhất: 

1.1 Tháng 5 có gì? Chiến thắng Điện Biên Phủ 07/05/1954

Chiến dịch toàn thắng Điện Biên Phủ ngày đó đã lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Vào ngày 07/05/1954, lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc hầm tướng De Castries đánh dấu chiến thắng lẫy lừng của dân tộc ta. 

Sự chiến đấu, hi sinh quả cảm vì nước vì dân của những anh hùng dân tộc đã giúp cho chúng ta có được chiến thắng vẻ vang. Thắng lợi oanh liệt này đã buộc Pháp phải ngồi vào bàn ký kết Hiệp định Geneva về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình, công nhận chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của 3 nước Đông Dương trong đó có Việt Nam. Đây là ngày kỷ niệm lớn và vô cùng quan trọng đối với đất nước ta, đánh dấu bước phát triển đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Tháng 5 có gì
Chiến thắng Điện Biên phủ ngày 07/05/1954

1.2 Ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh 

Ngày 15/05/1941, bác Hồ đã cùng Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ra Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, hay còn gọi là đội Nhi đồng Cứu nước. 

Địa điểm thành lập lúc bấy giờ tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Mục đích của việc thành lập Đội đó là nơi hoạt động dành cho thiếu niên nhi đồng tại Việt Nam và được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn.

Tháng 5 có gì
Thành Lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh

1.3 Tháng 5 có gì? Sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh 

Nhắc đến tháng 5 không thể không nhắc đến ngày 19/05. Ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc. Đây là ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với dân tộc Việt Nam. Từ những ngày đầu tháng, người dân ở khắp các tổ chức, đoàn thể trong cả nước, kiều bào ở nước ngoài hân hoan tổ chức các hoạt động ý nghĩa này. Nhằm kỉ niệm ngày sinh của vị lãnh tụ vĩ đại nước Việt Nam. Vị chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính.

Tháng 5 có gì
Mừng ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc

2. Ngày lễ, kỉ niệm tháng 5 Quốc tế 

Bên cạnh những ngày lễ trong nước, thì tháng 5 đối với những ngày lễ Quốc tế cũng có nhiều ngày lễ đặc biệt như: 

  • Ngày Quốc tế lao động 01/05: Ngày 01/05 được chọn là ngày Quốc tế lao động. Vào ngày này mọi người sẽ được nghỉ làm, nghỉ học để có thời gian vui chơi, nghỉ ngơi và kỉ niệm ngày lễ lớn này. Ngày Quốc tế Lao động có nguồn gốc từ cuộc bãi công ở thành phố Chicago (Mỹ). Với yêu cầu ngày làm việc 8 giờ, 8 giờ nghỉ và 8 giờ vui chơi thu hút rất đông người tham dự. Đây được xem là ngày mừng thắng lợi. Từ đó biểu lộ tình đoàn kết giữa những người lao động ở các nước. Đồng thời biểu dương lực lượng lao động, đấu tranh vì hòa bình dân chủ và tiến bộ.
  •  Ngày Tự do Báo chí Thế giới theo Liên Hợp Quốc: Liên hợp quốc đã lựa chọn ngày 03/05 là ngày Tự do Báo chí Thế giới. Theo đó, ngày này nhắc nhở các chính phủ về bổn phận phải tôn trọng. Nhằm duy trì quyền tự do ngôn luận (Điều 19 của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền).
  • Ngày của Mẹ: Ngày của Mẹ, ngày 14/05 (Mother’s Day). Đây là ngày lễ kỷ niệm nhằmtri ân những người mẹ trên khắp thế giới. Nhằm tôn vinh những giá trị to lớn, thiêng liêng cùng tình yêu thương vô bờ bến. Những thứ mà mẹ đem tới cuộc sống này. Đây là ngày để những người con bày tỏ niềm yêu thương. Đồng thời biết ơn sâu sắc và vô hạn dành cho mẹ của mình. Đây là ngày lễ khá đặc biệt mà chúng ta những người làm con sẽ nên nhớ. 
Tháng 5 có gì
Những sự kiện nổi bật trong tháng 5

3. Tổng kết 

Bên cạnh đó những ngày lễ, sự kiện kỉ niệm như: Ngày chiến thắng Phát  xít Đức (09/05), ngày Quốc tế gia đình (15/05), ngày Quốc Tế không thuốc lá (31/05)… đều là những ngày lễ, sự kiện nổi bật trong tháng 5 này. 

Cùng với đó, tháng 5 này, nha khoa Vinalign với những sự kiện ưu đãi cực lớn chào hè. Những giảm giá cực sốc dành cho quý khách hàng khi sử dụng các dịch vụ làm răng. Chi tiết ưu đãi sẽ được Vinalign bật mí ở phần sau nhé. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam

Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com