Quy trình cắm Minivis – Sự thật về thủ thuật cắm Minivis trong chỉnh nha!

Cắm Minivis là 1 thủ thuật trong chỉnh nha, giúp tạo lực để kéo răng về đúng vị trí mong muốn nhanh hơn khi niềng răng. Quy trình cắm Minivis sẽ là điều mà người bệnh có thể rất quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật cắm Minivis trong chỉnh nha.

Bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Quy trình cắm Minivis có mấy bước?

Thủ thuật cắm Vis trong chỉnh nha là một trong những thủ thuật được dùng khá nhiều. Bởi việc cắm Vis sẽ hỗ trợ quá trình niềng răng của bạn nhanh chóng và thuận lợi hơn. Sau đây là các bước cụ thể dành cho 1 quy trình cắm Minivis bao gồm các bước sau:

Bước 1:  Nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám bệnh nhân, chụp phim và gây tê tại chỗ.

Bước 2: Bác sĩ sẽ dùng chốt của 1 đầu Minivis để đặt xuyên qua nước và cắm thẳng vào xương hàm là hoàn thành. 

Bước 3: Nha sĩ sẽ dùng mão răng sứ tương ứng với Minivis để chụp lên để ôm chặt đầu Vis. Như vậy sẽ hoàn thành quá trình cắm Vis.

Bên cạnh đó, tùy vào mỗi trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định cắm số lượng Minivis khác nhau. Có trường hợp cắm 2 chiếc, cũng có trường hợp cắm 4 chiếc. Thậm chí, có trường hợp cần cắm cả 6 chiếc. Tuy nhiên số lần cắm Vis có thể chia ra trong mỗi lần tới tái khám tại nha khoa mà không nhất thiết cần cắm 1 lúc tất cả số Vis.

Quy trình cắm Minivis
Cắm Minivis giúp kéo răng về đúng vị trí nhanh hơn

2. Các trường hợp nên cắm Minivis

Thủ thuật cắm Minivis tạo lực kéo răng về đúng vị trí nhanh chóng. Nhưng không phải trường hợp nào cũng sử dụng đến phương pháp kéo răng này. Dưới đây là những trường hợp phổ biến mà bác sĩ chỉ định tiến hành cắm các Minivis để kéo răng:

  • Trường hợp thứ 1- Niềng răng hô: Răng hô là tình trạng răng có hình thái chìa ra ngoài. Bên cạnh việc niềng răng, các khí cụ niềng tác động lực lên răng để đưa các răng về vị trí đúng. Thì cùng với đó, bác sĩ sẽ dùng thêm đến việc cắm Vis nhằm hỗ trợ quá trình kéo răng được nhanh chóng hơn, rút ngắn thời gian niềng răng.
  • Trường hợp thứ 2 – Tình trạng xương hàm răng quá cứng: Tình trạng xương hàm quá cứng cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho việc dịch chuyển răng bị chậm lại hơn so với các trường hợp bình thường. Vì vậy, trong trường hợp này, bác sĩ kết hợp niềng răng cùng thủ thuật cắm Vis thì sẽ hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng tốt hơn. Đồng thời, các răng sẽ nhanh chóng được giàn đều tại các vị trí răng bị nhổ đi trước đó.
  • Trường hợp 3 – Tình trạng răng bị lệch hàm: Trong trường hợp hàm bị lệch khiến cho các răng bị vênh ra. Trong trường hợp này, sử dụng thủ thuật cắm Minivis sẽ có tác dụng làm đều răng và nắn chỉnh lại sự cân đối của hàm.

Tóm lại, công dụng dễ thấy nhất của việc cắm Vis chính là giúp hỗ trợ quá trình niềng răng được nhanh chóng hơn và có khả năng kéo răng tốt hơn. Từ đó, bạn có thể rút ngắn quá trình chỉnh nha tối đa nhất có thể.

quy trình cắm Minivis
Không phải trường hợp nào cũng cần cắm Minivis

Những bài viết đáng đọc nhất:

Nha khoa uy tín – Địa chỉ nha khoa nào là tốt nhất – Người niềng nên biết! (vinalign.vn)

Khay niềng trong suốt Vinalign – Tiết lộ bí mật mà bạn không ngờ tới

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chủ đề Cắm Minivis là gì? Bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào có thể liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ:

Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0983204702
Website: https://vinalign.vn/
Email: info@vinalign.com