Điều trị tủy răng – Kinh ngạc về lý do đáng sợ này!

Điều trị tủy răng là một thủ thuật trong nha khoa. Có rất nhiều người suy nghĩ rằng việc lấy tủy răng như vậy sẽ rất đau và đáng sợ. Những lo lắng đó thường sẽ là tâm lý chung của người bệnh. Vậy thực chất việc lấy tủy răng là gì? Có đau không?

Bạn nên đọc tiếp thông tin phía dưới để nắm rõ hơn về vấn đề điều trị tủy trong nha khoa!

1. Điều trị tủy răng là gì?

Thành phần gồm có trong tủy răng: Các mô liên kết, các dây thần kinh và mạch máu. Tủy răng là lớp trong cùng của cấu trúc một chiếc răng. Nó được bao bọc phía trên bởi ngà răng và men răng.

Trong tủy răng chứa rất nhiều dây thần kinh. Tủy răng nằm ở cả thân răng lẫn chân răng. Lấy tủy răng là một thủ thuật trong nha khoa. Thủ thuật này được tiến hành thực hiện nhằm loại bỏ phần trung tâm mềm của răng.

Chính vì vậy, điều trị tủy thực chất là quá trình chúng ta bảo tồn chiếc răng đã “chết” chứ không phải là giữ cho chiếc răng không bị “chết”.

Điều trị tủy răng
Tủy răng là lớp trong cùng nằm trong răng

2. Điều trị tủy răng có đau không?

Thực chất, việc điều trị tủy răng có đau hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thứ nhất, phương pháp và tay nghề điều trị, thực hiện của bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn là yếu tố quan trọng quyết định. Thứ 2, tâm lý của bạn cũng sẽ quyết định đến cảm giác của bạn. Đồng thời trong quá trình điều trị, bạn sẽ được tiến hành gây tê để không cảm thấy những cơn đau nào ở đây cả.

Viêm tủy răng được chia làm 3 cấp độ như sau:

  • Cấp độ 1: Viêm tủy phục hồi: Răng nhạy cảm với các thức ăn lạnh và nóng. Độ ê buốt và đau ở cấp độ nhẹ.
  • Cấp độ 2: Viêm tủy không phục hồi: Răng sẽ phản ứng mạnh khi dùng các đồ ngọt, thức ăn nóng hoặc lạnh. Tần suất ê buốt và đau nhức diễn ra nhiều và liên tục. Trên bề mặt răng xuất hiện các lỗ đốm li ti. Ngoài ra còn có lỗ tủy hở sâu hoặc một khối màu đỏ sẫm, lốm đốm vàng nhô ra khỏi buồng tủy. Bạn sẽ có cảm giác trong người bị mệt mỏi, sốt, sưng hạch bạch huyết và hơi thở có mùi hôi.
  • Cấp độ 3: Viêm tủy hoại tử: Trường hợp bị viêm tủy hoại tử có thể khiến răng bị lung lay và xương ổ răng bị tiêu dần.

Vì vậy, việc điều trị tủy là cần thiết và bạn nên thực hiện nó càng sớm càng tốt, tránh để vấn đề trở nên quá nghiêm trọng.

Điều trị tủy răng
So sánh giữa hai hình ảnh: Răng bình thường và răng bị viêm tủy

3. Điều trị tủy răng ở đâu là tốt nhất?

ệnh viêm tủy răng cần được phát hiện và điều trị kịp thời nếu không nó sẽ ảnh hưởng xấu tới trực tiếp sức khỏe và thẩm mỹ của bạn. Bệnh này không thể điều trị bằng các mẹo tại nhà.

Bạn cần phải tới nha khoa để các bác sĩ có thể thăm khám và chữa trị kịp thời. Nha khoa Vinalign nơi có:

  • Phòng khám tự hào có trang thiết bị hiện đại hàng đầu giúp cho việc chỉnh nha bằng mắc cài nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. Tại Vinalign, bằng phần mềm BTS, khách hàng sẽ thấy ngay được kết quả điều trị chỉ sau 2 giờ.
  • Đội ngũ bác sĩ tại Vinalign 100% chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn cao.
Cùng bác sĩ Nam Bùi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề viêm nhiễm tủy răng

Dành cho bạn:

6 thực phẩm gây hại cho răng – Ăn nhiều bạn sẽ phải hối hận

Chảy máu chân răng – Coi thường bạn sẽ phải trả giá đắt

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về sức khỏe răng miệng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com