Răng ố vàng – 5 nguyên nhân đáng sợ gây nên vấn đề về răng bị ố vàng!

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng răng của bạn bị tình trạng xỉn màu. Khi răng ố vàng sẽ gây nên rất nhiều vấn đề đặc biệt là ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn rất nhiều. Nhưng để hiểu rõ hơn về tình trạng răng không còn được trắng sáng nữa thì bạn cần biết nguyên nhân là gì?

Bạn không nên bỏ qua bài viết này!

1. Nguyên nhân thứ 1 gây nên tình trạng răng ố vàng

Nguyên nhân đầu tiên chính là: Vàng răng do ăn uống. Một ly cà phê vào buổi sáng, một tách trà vào ban trưa, hay là buổi tối thi thoảng có trà chanh với bạn bè, đồng nghiệp. Ngoài ra còn trong chúng ta còn có những thói quen như hút thuốc lá, hay các cụ già nhai trầu. Tất cả các thành phần trong các đồ ăn thức uống đó rất dễ bám màu lên răng. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây vàng, sẫm màu răng theo thời gian.

răng ố vàng
Cà phê gây nên tình trạng răng bị ố vàng nếu dùng thường xuyên

2. Nguyên nhân thứ 2: Cơ chế vàng tự nhiên

Nguyên nhân gây vàng răng thứ 2 chính là: Cơ chế vàng tự nhiên. Như các bạn đã biết răng của chúng ta được cấu tạo bởi 3 lớp chính, lớp ngoài cùng là men răng, là lớp trắng nhất mà ta có thể nhìn thấy bằng mắt. Bên trong nó là lớp ngà răng, nó có màu sậm hơn so với là men răng. Do đó khi trải qua nhiều năm ăn nhai, đánh răng hoặc là khớp cắn của các bạn không chuẩn, gây ra hiện tượng mòn các lớp men đi, lộ dần lớp ngà có màu sậm hơn này, như vậy khi nhìn sẽ thấy răng của chúng ta sậm hơn.

Một nguyên nhân gây mòn lớp ngà này chính là acid. Acid ở đây có thể do các loại đồ uống có gas hoặc là nước chanh, nguyên nhân thứ 2 chính là giảm độ pH trong miệng gây huy khoáng men răng. Ở những hội chứng trào ngược dạ dày thực quản, như ta đã biết dịch dạ dày mà muốn tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn thì độ pH thấp có môi trường acid và những acid này ở người bị trào ngược sẽ qua thực quản, dần dần vào môi trường miệng và cũng gây hủy khoáng men răng.

răng ố vàng
Cấu tạo của 1 chiếc răng

3. Nguyên nhân làm răng ố vàng: Do cao răng

Như các bạn đã biết, cao răng là những hợp chất lắng cặn của các chất muối vô cơ, được hình thành theo thời gian từ các ion trong nước bọt, ion trong dịch lợi và kết hợp từ các mảng bám, biểu mô bong ra. Cao răng thường có màu vàng hoặc vàng nâu và bề mặt của nó không nhẵn như bề mặt men răng, nơi lý tưởng để các đồ ăn thức uống lắng cặn vào càng làm cho răng chúng ta xỉn màu hơn.

răng ố vàng
Cao răng bám nhiều gây mất thẩm mỹ

4. Các nguyên nhân khác

Nguyên nhân thứ 4 – Bất thường trong quá trình sinh men ngà. Ở một số trường hợp, trong quá trình hình thành lên răng có xảy ra một số bất thường trong quá trình sinh men ngà. Có thể gây nên hiện tượng thiểu sản men ngà, một số trường hợp khác như nhiễm fluor. Làm cho bề mặt răng có một số những đốm trăng – màu không đồng nhất.

Nguyên nhân thứ 5, do những loại thuốc mà chúng ta uống vào cơ thể. Ví dụ như là tetracyclin, rất nhiều trường hợp bạn có thể thấy toàn bộ hàm răng của họ bị đổi màu, có thể đổi hẳn qua vàng thậm chí là nâu đen, rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra những loại nước súc miệng có chứa chất khử trùng. Hợp chất này là chất đặc trị các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm trong miệng như viêm nha chu. Tuy nhiên khi bạn sử dụng quá thời gian chỉ định của bác sĩ, nó sẽ quay lại gây hại cho bạn khiến răng bạn đổi màu.

https://youtu.be/orwwWI8csy0
Lý giải cho nguyên nhân tại sao răng bị ố màu

Trên đây là 5 nguyên nhân gây nên tình trạng răng ố vàng bạn nên biết!

Bài viết liên quan:

Bác sĩ Nam Bùi mách bạn thêm các phương pháp làm trắng tự nhiên tại nhà

Tẩy trắng – Những điều “bí mật” mà chỉ Vinalign nói cho bạn!

Mẹo tẩy trắng – Trà xanh làm ố màu răng còn cà chua thì sao?

CHÀO MÙA NẮNG – NIỀNG RĂNG XINH – TẶNG TẨY TRẮNG – Nha Khoa Vinalign – Trung Tâm Chỉnh Nha Uy Tín Tại Hà Nội

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702
Website: https://vinalign.vn

Facebook: (4) Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam | Facebook

Youtube: (7) Nam Bui Vinalign – YouTube
Email: info@vinalign.com