Tổng quan về Mewing – Tất cả những điều ai cũng muốn biết về Mewing

Tổng quan về Mewing – Tất cả những điều ai cũng muốn biết về Mewing

Tổng quan về Mewing, trong bài viết này Vinalign sẽ nêu ra những điều điểm hình của phương pháp tập lưỡi Mewing. Có rất nhiều bạn tự tập Mewing tại nhà không đúng chỉ định. Điều này dẫn đến những hậu quả như: Đau mỏi hàm, không tự chỉ huy được việc đặt lưỡi, gây lo âu… Vậy trong bài viết này Vinalign sẽ bật mí cho bạn biết những điều đặc biệt của Mewing. 

Mời bạn đọc thông tin bài viết này! 

1. Tổng quan về Mewing – Mewing gồm những loại nào? 

Đối với các bài tập Mewing sẽ được chia ra làm 2 loại như sau: 

1.1 Tổng quan về Mewing – Soft Mewing 

Soft Mewing hay còn gọi là Mewing mềm. Là phương pháp đặt tư thế lưỡi đúng vào vân khẩu cái. Khi chúng ta nuốt nước bọt thì lượng nước bọt trong miệng sẽ tạo nên áp lực âm nhờ đó lưỡi được đẩy lên trên vòm miệng.

Tóm lại, mewing mềm là bài tập giúp bạn đặt lại tư thế lưỡi chuẩn khi mà chúng ta nuốt. Khi bạn thực hiện điều đó thường xuyên và liên tục sẽ làm cho bạn ghi nhớ được vị trí đặt lưỡi đúng. Ngoài ra, có những trường hợp bạn phải kết hợp với phương pháp niềng răng và bài tập mewing thì mới có kết quả. 

1.2 Hard Mewing là gì? 

Hard mewing (Mewing cứng) là khi chúng ta chủ động được các tư thế lưỡi và tác động một lực mạnh lên trên vòm miệng. Khi chúng ta tác động một lực mạnh như vậy sẽ thúc đẩy nhanh kết quả của quá trình tập mewing hơn.

Gương mặt bạn sẽ được thay đổi nhanh chóng hơn khi sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào đủ lớn để chứng minh điều đó.

Về cơ bản, hard mewing có thể tạo nên một lực mút giữa lưỡi và vòm miệng hoặc có thể không. Mewing cứng khác với mewing mềm về cường độ của lưỡi tác dụng lên trên vòm miệng. Nếu phương pháp Soft mewing là tác dụng lực liên tục và sinh lý thì hard mewing sẽ là loại lực mạnh hơn, chủ động hơn. 

Tổng quan về Mewing
Sự khác biệt giữa 2 loại Mewing: Hard & Soft

2. Lợi ích của việc tập Mewing? 

Những lợi ích mà việc tập luyện Mewing có thể mang lại cho bạn đó là: 

  • Tăng cường sức khỏe răng miệng và cải thiện sức mạnh của nướu đáng kể.
  • Nếu được thực hiện một cách thích hợp, Mewing sẽ mang lại sự thay đổi về tổng thể trong cấu trúc khuôn mặt. Nó giúp cho khuôn mặt của bạn không bị xệ xuống – điều thường xảy ra theo độ tuổi.
  • Mewing có thể giúp khắc phục nhiều vấn đề phức tạp về răng do mất cân bằng cơ.
  • Theo thời gian, với các đường viên khuôn mặt sắc nét, cấu trúc khuôn mặt trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên việc tập Mewing nên có sự chỉ định của người có chuyên môn. Bởi nếu tập sai cách sẽ gây nên nhiều vấn đề ảnh hưởng đến người tập. 

Tổng quan về Mewing
Sự thay đổi của gương mặt sau khi tập luyện Mewing đúng cách

3. Ai nên tập Mewing – Tổng quan về Mewing

Thứ nhất, trường hợp có thể tập Mewing đó là: Những người có tật đẩy lưỡi. Tật đẩy lưỡi là một trong những thói quen xấu làm cho môi trên và môi dưới không khép lại được. Bên cạnh đó tật đẩy lưỡi cũng có thể dẫn đến tình trạng răng hô.

Thứ 2, Trong trường hợp thụt hàm dưới, bạn sẽ thấy rằng hàm răng trên bình thường nhưng khi quan sát ở mặt nghiêng thì hàm dưới hoàn toàn bị thụt lại phía đằng sau. Nguyên nhân là do tư thế lưỡi của bạn đặt không đúng và có thói quen thở miệng. Khi đó các cơ dưới móng sẽ kéo hàm về phía sau. Tác dụng của việc đặt tư thế lưỡi đúng sẽ giúp bạn tránh các tình trạng về răng. Đồng thời đường thở được mở rộng cũng như tư thế của hàm dưới được cải thiện rõ rệt.

Thứ 3, Trường hợp móm hàm trên được chỉ định là tập mewing. Khi bạn tập phương pháp này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn đầy đặn hơn. Đồng thời, mewing giúp tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt bạn.

Tổng quan về Mewing
Những lợi ích to lớn của việc tập luyện Mewing

TỔNG KẾT: 

Việc tập luyện Mewing sẽ giúp cho gương mặt của bạn thon gọn hơn. Bên cạnh đó, tập Mewing cũng sẽ giúp lưỡi đặt đúng vị trí. Từ đó hạn chế được vấn đề lưỡi đẩy vào răng gây lệch lạc cung răng. 

Tuy nhiên việc tập luyện nên có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ nha khoa để đạt kết quả tốt nhất. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam

Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com