Trám răng Sealant là gì? Trám răng ở đối tượng trẻ em!

Trám răng Sealant là 1 trong những phương pháp trám răng giúp ngăn ngừa sâu răng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cung tìm hiểu rõ hơn về phương pháp trám răng này. 

Thông tin hữu ích chúng ta không nên bỏ qua!

1. Vật liệu trám răng Sealant là gì? 

Cấu tạo của vật liệu Sealant là loại nhựa trong, loại nhựa này có đặc tính không màu. Khi thực hiện trám răng phương pháp này thì vật liệu trám Sealant sẽ được đặt vào cùng hỗ rãnh mặt nhai của răng ở phía sau. Công dụng chính giúp tránh việc cặn thức ăn, vi khuẩn bám lại, giúp phòng ngừa nguy cơ bị sâu răng cho bé.

Xét về tính bền của vật liệu Sealant sẽ có thể có độ bề khoảng 10 năm. Điều kiện đó là nếu bé không ăn nhai nhiều đồ cứng, và ba mẹ chăm đưa con đi khám răng định kỳ thường xuyên. Đó là lúc Bác sĩ sẽ kiểm tra và chỉnh sửa kịp thời những hư tổn bất kỳ có thể xảy ra.

trám răng Sealant
Phương pháp trám răng bằn vật liệu Sealant

2. Phương pháp trám răng bằng vật liệu Sealant

Khi chúng ta ăn uống, những cặn thức ăn sẽ còn thừa hoặc vướng, dính lại trên các kẽ răng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của răng miệng. Khi răng miệng có vấn đề thì cũng sẽ gây nên những hậu quả cho tình trạng sức khỏe của chúng ta nói chung. 

Đánh răng để làm sạch các mảng bám, các cặn thức ăn đôi khi là chưa đủ. Việc vệ sinh răng miệng là cần thiết nhưng nó cũng chưa hoàn toàn loại bỏ được các vấn đề trên răng miệng. Phương pháp trám răng Sealant là phương pháp trám răng bằn cách  lấp kín các hỗ rãnh bằng sealant, bạn đã tự tạo cho răng mình một lớp bảo vệ hoàn hảo để tránh các bệnh lý rắc rối do sâu răng gây ra về sau.

Trám răng sealant
Trẻ nhỏ là đối tượng rất cần chăm sóc răng miệng kĩ càng

3. Đối tượng nên sử dụng phương pháp này

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị sâu răng. Có nhiều nguyên nhân gây nên vấn đề sâu răng ở trẻ, có thể là: 

  • Sâu răng do ăn quá nhiều đồ ngọt 
  • Sâu răng do vệ sinh răng chưa tốt… 

Phương pháp trám răng Sealant rất phù hợp cho đối tượng trẻ từ 6-14 tuổi. Bởi lẽ khi này, răng của trẻ còn chưa phát triển hoàn thiện và trẻ cũng chưa biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Không chỉ có trẻ em, thiếu niên và người trưởng thành cũng có thể đi trám răng sealant, nhất là người có cơ địa dễ bị sâu răng.

Bài viết được đón đọc nhiều nhất:

Gắn mắc cài có đau không?Cận cảnh quy trình gắn mắc cài chuẩn hóa

Gắn mắc cài có đau không?Cận cảnh quy trình gắn mắc cài

Niềng răng mắc cài ở Hà Nội chỗ nào tốt? 5 địa chỉ niềng răng uy tín nhất!

Cùng bác sĩ Vinalign giải mã các kiến thức nha khoa

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com