Vấn đề hôi miệng – Có cách nào chữa hôi miệng hiệu quả không?

Vấn đề hôi miệng gặp ở khá nhiều người. Điều này gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đối với người bị tình trạng hôi miệng. Hôi miệng có nhiều nguyên nhân gây nên. Vậy có cách nào chữa trị hiệu quả tình trạng hôi miệng hay không? 

Mời bạn đọc bài viết này! 

1. Nguyên nhân gây nên vấn đề hôi miệng 

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hôi miệng, trong đó gồm một số nguyên nhân đáng chú ý như: 

 • Nguyên nhân thứ 1 – Xuất phát từ lưỡi: Bởi vì sản phẩm của mùi hôi này chính là lưu huỳnh, là sản phẩm của quá trình phân giải các protein, gốc peptit có trong khoang miệng do các vi khuẩn kỵ khí tạo nên. Một vấn đề nữa là trong lưỡi của chúng ta có một cái mảng bám lưỡi, chúng chia theo từng cấp độ khác nhau, được biểu hiện bằng màu sắc của lưỡi, như cấp độ 3 thì màu sẽ trắng hẳn như thế này. Đây là tập hợp của rất nhiều các thành phần lắng đọng ví dụ như là chất nền, chất nhầy, các mảng bám thức ăn hoặc là những vi khuẩn có thể trú ngụ trên đó. Nếu mà theo thời gian mà ta không xử lý thì những vi khuẩn kỵ khí sẽ sinh sôi. Đây chính là nguồn gốc chính gây nên vấn đề hôi miệng. 
 • Nguyên nhân thứ 2 – Nước bọt: Đầu tiên chúng ta phải hiểu thế nào là nước bọt. Thì nước bọt được cấu tạo bởi 99% là nước, 1% còn lại là các Enzym, chất nhầy và các men để diệt khuẩn.
 • Nguyên nhân thứ 3 – Vệ sinh răng miệng kém: Vấn đề vệ sinh răng miệng, chúng ta có rất nhiều cao răng, chúng ta không lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần, là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn cũng làm cho khoang miệng của bạn bị hôi miệng.
 • Nguyên nhân thứ 4 – Vấn đề về đường hô hấp cũng gây nên vấn đề hôi miệng: Đường hô hấp là khi chúng ta bị viêm xoang, chuyển biến nặng sẽ tạo mủ (mủ tanh). Và đôi khi vấn đề viêm xoang cũng gây cho chúng ta hôi miệng khi nói. Hoặc là chúng ta bị viêm nhiễm đường hô hấp dưới chẳng hạn, chúng ta bị amidan, viêm họng cũng sẽ làm các vi khuẩn phát triển và phân hủy các protein tạo ra các mùi hôi. 

Bên cạnh đó cũng còn một vài yếu tố khác gây nên vấn đề hôi miệng. Tình trạng này sẽ ngày 1 nặng hơn nếu như chúng ta không có cách chữa trị kịp thời. 

Vấn đề hôi miệng
Tình trạng hôi miệng gây nên nhiều vấn đề bất cập

2. Điều trị tình trạng hôi miệng tại nha khoa Vinalign 

Có nhiều tác nhân gây nên vấn đề hôi miệng như: 

 • Tình trạng nghẹt mũi
 • Ăn quá nhiều đồ ngọt 
 • Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều protein 

Bên cạnh đó, tác nhân gây nên tình trạng hôi miệng cho bạn phải kể đến cả vấn đề khi bạn có những căng thẳng, mệt mỏi cũng là lý do gây hôi miệng. 

Nhưng vấn đề chính ở đây chính là việc, hôi miệng xuất phát từ vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt. Bạn nên đi thăm khám bác sĩ định kì để tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng và lấy cao răng định kì 6 tháng/lần. Điều này sẽ giúp loại bỏ tình trạng hôi miệng. 

Trung tâm khay chỉnh nha trong suốt Việt Nam tự hào là điểm đến lý tưởng cho khách hàng muốn sở hữu nụ cười hoàn hảo và rạng rỡ: 

 • Hợp đồng rõ ràng, cam kết về hiệu quả sau khi niềng răng.
 • 100% Bác sĩ CHUYÊN KHOA Răng Hàm Mặt chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Trang thiết bị hiện đại hàng đầu Hà Nội
 • Công nghệ Clincheck tiên tiến, biết trước kết quả.
 • ƯU ĐÃI hấp dẫn, có áp dụng trả góp.
 • Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, giúp bạn tiết kiệm chi phí.
Vấn đề hôi miệng
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là điều rất quan trọng

Bạn có thể quan tâm: 

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com