9 vấn đề bạn có thể gặp phải sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, việc phục hồi thường khá đơn giản nhưng bạn có thể bị đau và sưng, đặc biệt trong hai ngày đầu. Hiếm khi xảy ra biến chứng. Nếu bạn đã dùng thuốc gây mê toàn thân, bạn sẽ cần người đi cùng khi nhổ răng khôn.

Và điều quan trọng là bạn cần phải biết được những gì có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn.

Đau đớn sau khi nhổ răng khôn

Sau nhổ răng khôn, bạn có thể bị đau trong 48h đầu tiên. Nhiều người có thể cảm thấy đau miệng đến một tuần hoặc lâu hơn sau nhổ răng. Trong suốt quá trình nhổ, bạn sẽ được tiêm vào thuốc gây tê cục bộ. Điều này đảm bảo bạn sẽ không bị đau trong 3, 4h sau khi nhổ răng.

Khi thuốc gây tê hết tác dụng, bạn cần thuốc giảm đau để giúp bạn ngủ ngon vào đêm đầu tiên. Điều này giúp cơ thể nghỉ ngơi để bạn phục hồi tối đa. Thông thường, bạn sẽ được kê ơn paracetamol và ibuprofen. Khi hai loại thuốc này được dùng cùng nhau, chúng sẽ tăng cường hiệu quả vì chúng hoạt động theo những cách khác nhau.

Hãy chắc chắn bạn làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Một số bệnh nhân có thể không thể dùng các loại thuốc này do các vấn đề y tế. Trong những trường hợp này, các lựa chọn khác sẽ được áp dụng.

Khu vực xung quanh các vị trí nhổ răng sẽ bị đau và bạn có thể thấy khó khăn vệ sinh răng miệng. Bạn nên vệ sinh răng miệng tốt vì điều này rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng. Thuốc kháng sinh sẽ chỉ được kê đơn nếu có nhiễm trùng xảy ra.

Dành cho bạn:

Ăn gì sau nhổ răng khôn – những món ăn giúp bạn dịu cơn đau trong “một nốt nhạc”

10 biện pháp giảm đau răng khôn tại nhà hữu ích nhất

sau khi nhổ răng khôn
Đau đớn sau khi nhổ răng khôn là khá phổ biến

Sưng tấy

Việc sưng, đặc biệt là ở vùng má bên trong và bên ngoài miệng là rất phổ biến. Tình trạng này thường tồi tệ hơn trong 2 ngày đầu tiên sau đó sẽ giảm dần. Nó có thể được làm dịu bằng cách sử dụng chườm đá ngay sau khi nhổ xong. Tình trạng bầm tím da mặt cũng có thể xảy ra.

Cứng hàm sau khi nhổ răng khôn

Bạn có thể gặp khó khăn khi mở miệng hoặc bị đau hoặc cứng khớp hàm. Điều này thường sẽ biến mất sau một vài ngày hoặc đôi khi kéo dài đến 2 tuần.

Bạn có thể cần một chế độ ăn mềm trong một tuần hoặc lâu hơn. Bạn nên cẩn thận, không nên mở hàm quá mạnh trước khi nó sẵn sàng. Nếu quá đau, bạn có thể sử dụng Ibuprofen.

Răng nhạy cảm

Các răng bên cạnh hốc răng khôn bị nhạy cảm là một vấn đề phổ biến sau nhổ răng. Nó có thể kéo dài trong vài tuần và việc vệ sinh răng miệng tốt có thể cải thiện.

sau khi nhổ răng khôn
Sau khi nhổ răng khôn làm các răng xung quanh nhạy cảm hơn

Hôi miệng

Bạn có thể bị hôi miệng do việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn sau khi nhổ răng. Điều này khó có thể kéo dài hơn một tuần.

Vết khâu

Nếu bạn phải khâu sau khi nhổ răng, chỉ tự tiêu sẽ tự tan và bạn không cần phải loại bỏ chúng. Điều quan trọng là khi răng bị nhổ đi để lại một vết trống trong xương. Lỗ này có thể kéo dài đến 3 tháng. Khi vết thương của bạn lành lại, các cục máu đông hình thành trên các hốc răng bị rỗng. Điều quan trọng là bạn tránh tác động mạnh để không làm bật các cục máu đông này ra khỏi lỗ chân răng.

Chảy máu sau khi nhổ răng khôn

Việc chảy máu sau khi nhổ răng khôn không phải là hiếm. Sau khi nhổ, bạn sẽ cần cắn vào một miếng gạc bông trong khoảng 3-5 phút để ngăn chặn nó. Bạn nên tránh uống hoặc ăn thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh vì điều này có thể khiến bạn bị chảy máu. Nếu bạn bị chảy máu không ngừng, bạn nên liên hệ với bác sĩ nhổ răng.

Mệt mỏi

Cơ thể bạn đang sử dụng năng lượng để tự chữa lành. Do đó, bạn có thể cảm thấy bị mệt mỏi hơn bình thường. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Sau khi nhổ răng khôn
Sau khi nhổ răng khôn thường có cảm giác mệt mỏi

Biến chứng

Bạn có thể bị kẹt các mảnh vỡ trong lỗ chân răng. Nếu điều này xảy ra, bạn cần liên hệ với bác sĩ nhổ răng càng sớm càng tốt.

Chấn thương thần kinh sau nhổ răng ít gặp hơn. Chấn thương thần kinh xảy ra ở tối đa 2% bệnh nhân và thường là tạm thời. Nó có thể là vĩnh viễn ở 0,5% bệnh nhân.

Chấn thương thần kinh có thể gây đau, ngứa ran, thay đổi cảm giác hoặc tê và có thể xảy ra với dây thần kinh cảm giác.

Thiệt hại cho răng lân cận cũng có thể xảy ra.

Làm thế nào để tránh các vấn đề sau khi nhổ răng khôn?

Những khó chịu mà bạn gặp phải sau khi nhổ răng sẽ được giải quyết triệt để nếu như bạn tìm địa điểm Nhổ răng khôn uy tín.

Nhổ răng khôn tại Nha khoa Vinailgn sẽ giúp bạn hạn chế biến chứng tối đa nhờ vào:

  • Bác sĩ giàu kinh nghiệm: Trực tiếp nhổ răng cho bạn là bác sĩ Lê Cường – phó khoa tiểu phẫu Viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương. Với hàng chục năm kinh nghiệm, bác sĩ sẽ đảm bảo quá trình nhổ răng khôn của bạn diễn ra thuận lợi nhất.
  • Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được gây tê với liều lượng phù hợp với thể trạng. Nhờ vậy, bạn sẽ không thấy có cảm giác đau đớn khi nhổ răng.
  • Công nghệ hiện đại giúp rút ngắn tối đa thời gian nhổ.
  • Xâm lấn mô mềm tối thiếu, thời gian hồi phục nhanh.
  • Sau khi nhổ, bạn sẽ được hướng dẫn chăm sóc tốt nhất, kê thuốc giảm đau.
  • Tái khám lại sau nhổ răng khôn theo lịch của bác sĩ.

Để được tư vấn về dịch vụ nhổ răng khôn Nha khoa Vinalign, bạn vui lòng liên hệ:

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share

2 thoughts on “9 vấn đề bạn có thể gặp phải sau khi nhổ răng khôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *