Bệnh đau khớp thái dương hàm có chữa được không? Tại sao cần chữa?

Bệnh đau khớp thái dương hàm tuy không gây nên những ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể của người bệnh, nhưng bệnh lý này cũng có nhiều ảnh hưởng xấu cho người mắc phải nó. 

Cụ thể chứng bệnh đau khớp thái dương hàm này có điều trị được dứt điểm hay không? Mời bạn đọc thông tin bài viết này! 

1. Bệnh đau khớp thái dương hàm và những nguyên nhân gây nên 

Tình trạng bệnh đau khớp thái dương hàm là tình trạng khi bạn thực hiện hành động đóng mở khớp cắn. Vấn đề đau khớp tuy không gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh nhưng cũng gây ra không ít những ảnh hưởng cho người mắc phải bệnh lý đau khớp thái dương hàm. 

Nguyên nhân của chứng bệnh loạn năng khớp thái dương hàm đó là:

 • Do trong quá trình vận động, chơi thể thao hoặc bị tai nạn gây nên chấn thương vùng quai hàm
 • Do vị trí các răng mọc sai khớp cắn, lệch lạc…
 • Tính chất công việc của bạn cũng là nguyên nhân gây nên bệnh loạn năng khớp thái dương hàm: các nghề như nghệ sĩ Violon, tổng đài viên…
Bệnh đau khớp thái dương hàm
Vị trí khớp thái dương hàm

2. Đau khớp thái dương hàm có chữa được không? 

Tình trạng khớp thái dương hàm bị đau nhức sẽ kèm theo rất nhiều những vấn đề như:

 • Biểu hiện ở cơ nhai: Khi cơ nhai, cơ thái dương vùng mặt có biểu hiện bị đau mỏi, căng nhức thì đó là một trong số những dấu hiệu của bệnh. Cơn đau có thể nằm ở nhiều vị trí khác nhau tại các cơ. Cơn đau xuất hiện khi bạn thực hiện việc nhai quá nhiều, ăn các đồ ăn cứng, dai…
 • Biểu hiện tại khớp: Biểu hiện rõ nhất đó là khớp hàm bị đau khi ăn nhai. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu “cộc, cộc” mỗi khi há miệng hoặc ngáp. Mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào âm thanh tiếng kêu đó. Trong trường hợp nhẹ thì tiếng kêu “cộc, cộc” chỉ có bạn nghe tiếng và nặng là khi người bên cạnh bạn cũng nghe được thấy âm thanh đó.
 • Biểu hiện giãn khớp: Độ rộng của khuôn miệng bình thường được ước lượng qua việc đưa vừa 3 ngón tay cùng lúc vào miệng. Nhưng đối với người bị giãn khớp thì có thể đưa vừa 5 ngón tay vào miệng. Đây là giai đoạn bị giãn khớp giai đoạn kế cận sẽ là giai đoạn trật khớp.

Vấn đề đau nhức khớp có thể  chữa trị được. Nhưng không phải đơn vị nha khoa, phòng khám nào cũng có thể điều trị 1 cách triệt để vấn đề này. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn 1 địa chỉ nha khoa uy tín và thực sự tốt để điều trị chứng bệnh đau khớp. Bởi nếu để quá lâu thì tình trạng đau khớp sẽ diễn biến sang 1 mức độ khác nặng hơn và gây nên nhiều ảnh hưởng hơn.

Bệnh đau khớp thái dương hàm
Đau khớp thái dương hàm gây ra nhiều ảnh hưởng cho người bệnh

 

3. Điều trị khớp thái dương hàm ở đâu là tốt nhất? 

Điều trị khớp thái dương hàm sẽ có nhiều cách điều trị khác nhau bở sẽ cần phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng bệnh. 

 • Điều trị bằng các bài tập 
 • Điều trị bằng việc đeo máng thư giãn cơ 
 • Điều trị bằng phương pháp niềng răng

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đau khớp thái dương hàm của bạn chính là đi thăm khám bác sĩ. Tại nha khoa Vinalign có dịch vụ điều trị viêm khớp nhằm giúp bạn có thể loại bỏ được bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn. Dưới đây là cách điều trị bệnh viêm khớp tại nha khoa:

 • Điều trị bệnh lý này chúng ta có thể lựa chọn một trong các biện pháp nha khoa như chọc rửa khớp, nhổ răng, trồng răng giả, niềng răng. Phương pháp chỉnh nha được ưu tiên hơn cả.
 • Tập các bài tập để điều trị viêm khớp: Bài tập về giãn hàm: Người bệnh để lưỡi ngay mặt sau của hàm răng trên, sau đó tách rời hai hàm từ từ để thả lỏng các cơ hàm. Bài tập thứ hai là căng cằm: Tư thế ưỡn ngực, đưa cằm căng ra trong vòng 3 giây. Thường xuyên thực hành bài tập này trong 10 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả mà các bài tập mang lại.
Bệnh đau khớp thái dương hàm
Nha khoa Vinalign chuyên điều trị bệnh khớp thái dương hàm

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng mắc cài ở Hà Nội chỗ nào tốt? 5 địa chỉ niềng răng uy tín nhất!

Tại sao nên niềng răng – nụ cười rạng rỡ và còn gì nữa?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề viêm khớp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702
Website: https://vinalign.vn

Facebook: (4) Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam | Facebook

Youtube: (7) Nam Bui Vinalign – YouTube
Email: info@vinalign.com