Cười hở lợi – Những ảnh hưởng và phương pháp khắc phục là gì?

Cười hở lợi khiến cho vẻ đẹp ngoài mặt của bạn bị ảnh hưởng. Tình trạng trên cũng khá phổ biến. Vậy thực chất những ảnh hưởng đó là gì? Có những phương pháp nào để cải thiện tình trạng hở lợi khi cười?

Mời bạn đọc bài viết dưới đây!

1. Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là tình trạng khi cười thì lợi dưới của môi trên hở ra quá nhiều. Tình trạng này gây nên vấn đề mất thẩm mỹ. Tình trạng cười bị hở lợi có thể do:

 • Tình trạng răng mọc bất thường, mọc chậm thụ động.
 • Xương hàm môi trên phát triển quá mức
 • Các răng trước hàm có xu hướng pháp triển quá mức

Có những trường hợp có thể do 1 trong số những nguyên nhân trên gây nên. Nhưng cũng có những trường hợp do cả 3 nguyên nhân kết hợp gây nên vấn đề cười hở lợi. Tình trạng cười bị hở lợi khiến cho rất nhiều người cảm thấy tự ti. Một nụ cười tiêu chuẩn là nụ cười có sự hài hòa giữa răng – môi và nướu.

Cười hở lợi
Nụ cười không thẩm mỹ do vấn đề hở lợi gây nên

2. Nguyên nhân gây nên vấn đề cười hở lợi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị tình trạng cười hở lợi. Dưới đây sẽ là 3 nguyên nhân cơ bản:

 • Nguyên nhân thứ nhất – Do sự chênh về thời gian mọc răng
 • Nguyên nhân thứ hai – Khoảng cách môi không cân xứng
 • Nguyên nhân thứ ba – Do tác động của một số loại thuốc

Có những mức độ cười hở lợi khác nhau và các mức độ đó được chia ra như sau:

 • Mức thứ nhất – Hở lợi mức nhẹ: Dấu hiệu nhận biết của mức nhẹ sẽ được biểu hiện khi có tình trạng lợi bị hở ra khoảng 3-4mm. Đồng thời mức độ hở sẽ ít hơn 1/4 chiều dài của răng.
 • Mức thứ hai – Hở lợ mức trung bình: Dấu hiệu nhận biết của mức trung bình sẽ được biểu hiện khi tình trạng lợi hở ra khoảng từ 4-7mm. Mức độ này sẽ tương đương với độ rộng nhỏ hơn 1/2 chiều dài của hình thể răng.
 • Mức thứ ba – Hở lợi mức nặng: Ở mức độ thứ ba này, tình trạng sẽ được đánh giá khi phần lợi lộ rõ hơn và dài hơn 1/2 chiều dài răng.
 • Mức độ thứ tư – Hở lợi nghiêm trọng: Trường hợp này sẽ lộ hầu như gần hết lợi. Đây là một trường hợp khó và cần đòi hỏi chuyên môn, kĩ thuật cao từ tay nghề bác sĩ nha khoa. Thậm chí có thể phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Thực chất, tình trạng cười hở lợi không gây nguy hiểm gì tới tình trạng sức khỏe của bạn. Nhưng vấn đề về thẩm mỹ và giao tiếp sẽ khiến cho người gặp phả tình trạng này rất mất tự tin.

Mỗi tình trạng hay vấn đề liên quan đến răng miệng đều có những phương pháp và cách thức điều trị khác nhau. Chính vì vậy, việc bạn chọn được nha khoa phù hợp và bác sĩ có tay nghề cao thì sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong quá trình điều trị.

Cười hở lợi
Các tình trạng từ nhẹ đến rất nghiêm trọng

3. Phương pháp khắc phục và địa chỉ nha khoa uy tín

Phương pháp giúp bạn có thể khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất cho tình trạng cười hở lợi chính là cần nhờ tới phương pháp niềng răng. Nhưng trước khi niềng răng, bác sĩ chắc chắn cần can thiệp cùng lúc các thủ thuật như đánh lún để điều trị cười hở lợi. Sau đó tiến hành niềng răng cho các răng di chuyển về đúng vị trí và tạo nên sự cân bằng môi má. Cùng với đó, cũng có các phương pháp như tiêm botox, cắt lợi…

Tuy nhiên trong những trường hợp nặng thì có thể phương pháp mà chúng ta cần nghĩ tới đó là phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng đối với bất cứ phương pháp nào thì điều tiên quyết và cũng là điều quan trọng nhất chính là việc bạn cần tìm cho mình được nha khoa uy tín và bác sĩ giỏi để điều trị.

Nha khoa Vinalign – Trung tâm khay chỉnh nha trong suốt Vinalign:

 • Đội ngũ bác sĩ của Vinalign 100% tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm. Các bác sĩ đã trau dồi kinh nghiệm bằng hàng ngàn ca chỉnh nha trong thực tế và các khóa học kỹ năng. Nhiều bác sĩ đã có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài, tiếp cận với nền y khoa hiện đại nhất trên thế giới. Trong khi chỉnh nha, bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất. Chính bác sĩ sẽ là người đưa ra phác đồ điều trị, lên kế hoạch điều trị. Nếu bác sĩ không giỏi, bạn sẽ không thể có quá trình chỉnh nha thành công.
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt nhất. Vinalign luôn đi tiên phong về công nghệ chỉnh nha. Mọi phương pháp hiện đại nhất không ngừng được cập nhật để giúp khách hàng có quá trình chỉnh nha thành công nhất.
 • Sự chuyên nghiệp: Nha khoa Vinaign chinh phục lòng tin của khách hàng bằn chính những gì mình có – Sự chuyên nghiệp. Vì vậy, nha khoa cũng đã và đang điều trị cho rất nhiều cái tên quen thuộc như: Cầu thủ Công Phượng, hotboy cầu lông Phạm Hồng Nam,…
Bác sĩ Nam Bùi chỉ ra các phương pháp khắc phục tình trạng lợi hở

Những bài viết được quan tâm nhất:

Ưu nhược điểm của khay niềng răng trong suốt Vinalign

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Lựa chọn khay niềng răng trong suốt Vinalign hay niềng răng mắc cài?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com