Ưu nhược điểm khay niềng răng trong suốt Vinalign

Khay trong suốt là sản phẩm của kỷ nguyên công nghệ 4.0. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Chúng ta cần nắm được ưu nhược điểm của khay niềng răng trong suốt. Từ đó có sự lựa chọn sáng suốt khi lên kế hoạch điều chỉnh hàm răng của mình.

1. Ưu điểm khay niềng răng trong suốt

Với khay niềng răng trong suốt, hàm răng của bạn sẽ được số hóa trên hệ thống máy vi tính. Sử dụng các phần mềm để điều chỉnh sự di chuyển của răng.

Từ đó, bác sĩ sẽ đưa vào máy 3D và xuất ra một loại các khay trong suốt. Bạn chỉ cần đeo các khay trong suốt này là hàm răng của bạn sẽ được dịch chuyển đúng như trên phần mềm.

Về ưu điểm của khay niềng răng trong suốt:

 • Sự dịch chuyển hàm răng của bạn sẽ được số hóa trên phần mềm. Vì vậy kế hoạch điều chỉnh rất chi tiết và trực quan. Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ biết trước được kết quả và thời gian tương đối. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội.
 • Hoàn toàn thẩm mỹ. Gần như người khác không biết bạn đang đeo niềng răng.
 • Thoải mái khi đeo: Khác với các phương pháp niềng răng cổ điển, niềng răng bằng mắc cài trong suốt rất mềm, nhẹ, thoải mái khi đeo. Khay trong suốt không gây kích thích niêm mạc như một số phương pháp khác. 
 • Dễ dàng tháo lắp. Khi ăn uống, bạn có thể dễ dàng tháo khay mà không cần phải tốn sức. Không ảnh hưởng đến dinh dưỡng, tránh được tình trạng hóp má do suy dinh dưỡng.
 • Ít đau: Khay tác động lực sinh lý, cơ chế di chuyển ngắt lực. Lực tác động nhẹ nhàng, chỉ đau khoảng 2,3 ngày đầu.
 • Có thể sản xuất hàng loạt dựa trên phần mềm. Có thể giao khay cho bạn về đeo theo hướng dẫn. Do đó, thời gian tái khám dài từ 2,3 tháng, thậm chí 6 tháng. Với những khách hàng bận công việc có thể tái khám một lần. 
 • Thời gian khám ở trên ghế răng ít, mất khoảng 5-10 phút. Hệ thống mắc cài dài hơn 20, 30 phút.
ưu nhược điểm khay niềng răng trong suốt
Niềng răng bằng khay trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cao

2. Nhược điểm khay niềng răng trong suốt

Khi nói đến những ưu nhược điểm của khay niềng răng trong suốt, nhiều người vẫn thắc mắc: vậy nhược điểm là gì?

 • Cần sự hợp tác triệt để của người đeo. Đeo 1 ngày từ 20 – 22 tiếng mới có tác dụng, ngược lại còn phản tác dụng, Nhất là với trẻ em, sự hợp tác không tốt thì không thể có hiệu quả.
 • Khay trong suốt dễ mất nếu bạn không để ý kỹ khi tháo ra.
 • Thay dễ nhiễm màu nếu bạn hút thuốc, uống nước màu. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục.
 • Giá thành cao hơn so với phương pháp cổ điển. Giá khay trong suốt trên thị trường hiện giao động từ 100 – 140 triệu. Khay trong suốt của Vinalign từ 40 – 60 triệu.
 • Với các trường hợp khó như hô răng, dựng trục chân răng, tịnh tiến, trồi răng thì việc sử dụng mắc cài sẽ có tác dụng tốt hơn là khay trong suốt.
ưu nhược điểm khay niềng răng trong suốt
Trong quá trình sử dụng khay niềng răng trong suốt cần chú ý thời gian đeo tối thiểu

Đôi khi bạn có thể sử dụng phối hợp cả hai phương pháp để tăng hiệu quả. Tại nha khoa Vinalign, chúng tôi kết hợp cả 2 phương pháp. Dùng mắc cài trong giai đoạn đầu, dùng khay chỉnh nha trong suốt trong giai đoạn tiếp theo.

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Facebook: Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/