Hàm duy trì tháo lắp – Những ưu, nhược điểm chỉ Vinalign nói cho bạn biết

Hàm duy trì tháo lắp là một khí cụ mà sau khi bạn kết thúc quá trình chỉnh nha sẽ được bác sĩ chỉ định đeo. Có hai loại hàm duy trì cơ bản: Hàm duy trì tháo lắp và hàm duy trì cố định. Trong bài viết này sẽ nói cụ thể và chi tiết về thông tin của loại hàm này. Bạn hãy đọc thông tin bài viết này để biết rõ hơn về loại hàm duy trì này nhé!

1. Hàm duy trì tháo lắp là gì?

Định nghĩa:

Hàm duy trì tháo lắp là một dạng khí cụ giúp định hình vị trí các răng sau khi tháo niềng. Như bạn biết thì sau khi tháo niềng để giúp cho việc giữ ổn định vị trí các răng vừa được dịch chuyển thì chúng ta cần tiếp tục đeo hàm duy trì.

Mục đích:

Đeo hàm duy trì giống như chúng ta dùng khuôn để gói bánh trưng. Muốn hàm răng đều đẹp và giữ được mãi thì bạn cần đeo hàm duy trì ngay sau khi tháo niềng theo chỉ định của bác sĩ.

Hàm duy trì tháo lắp
Các loại hàm tháo lắp cơ bản

2. Hàm duy trì tháo lắp có những loại nào?

Dựa theo nhu cầu của người dùng cũng như sự phát triển hiện đại của xã hội. Ngoài loại hàm duy trì kim loại tháo lắp thông thường thì còn có hàm duy trì trong suốt tháo lắp.

2.1 Hàm duy trì kim loại tháo lắp

Như đúng tên gọi là “Hàm duy trì kim loại tháo lắp”, chất liệu của hàm duy trì được làm bằng kim loại. Hàm duy trì kim loại có chức năng giữ ổn định vị trí các răng sau khi đã được dịch chuyển về đúng khớp cắn.

Loại hàm duy trì kim loại tháo lắp có nhược điểm đó là lộ hàm do chất liệu bằng kim loại, không có tính thẩm mỹ. Vì vậy loại hàm này thường được người sử dụng đeo vào buổi tối.

Hàm duy trì tháo lắp
Hàm kim loại giúp dịch chuyển những răng mọc sai vị trí, mọc lệch lạc…về đúng vị trí 

2.2 Hàm duy trì trong suốt tháo lắp

Hàm duy trì trong suốt là một bước tiến mới hơn so với hàm duy trì kim loại tháo lắp. Do chất liệu được làm từ nhựa trong suốt nên người sử dụng không lo lắng về vấn đề lộ khi đeo.

Nếu hàm duy trì kim loại tháo lắp không có tính thẩm mỹ thì hàm duy trì trong suốt tính thẩm mỹ cho người sử dụng lại được đề cao. Nên bạn có thể đeo hàm cả ban ngày và ban đêm.

Hàm duy trì tháo lắp
Hàm trong suốt: Đeo như không đeo

Có thể bạn quan tâm:

Hàm duy trì và những lưu ý từ chuyên gia

3. Ưu, nhược điểm

Hàm duy trì được thiết kế và chế tạo với cấu tạo phù hợp và vừa khít với đặc điểm của từng hàm răng bệnh nhân sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của hàm duy trì.

3.1 Ưu điểm

So với hàm cố định thì hàm tháo lắp được ưa chuộng bởi những lý do sau:

  •  Tính thuận tiện cao

Nếu như hàm cố định được gắn chặt, không thể tháo lắp và cần đeo cho đến khi kết thúc. Thì hàm tháo lắp lại có thể thoải mái tháo ra, lắp vào mỗi khi cần.

Hàm tháo lắp tiện lợi và dễ dàng hơn cho người sử dụng. Bạn có thể cần đeo 1 hàm hoặc cả hai hàm tùy theo chỉ định của bác sĩ.

  •  Vệ sinh dễ dàng

Với ưu điểm dễ dàng tháo lắp vì thế nên mỗi khi bạn vệ sinh răng miệng thì bạn có thể trực tiếp tháo hàm ra và vệ sinh cả răng miệng và hàm duy trì một cách dễ dàng. Bạn nên thực hiện chải răng 2-3 lần/ ngày. Vệ sinh hàm duy trì bằng cách rửa sạch với dung dịch nước muối loãng trước khi đeo lại.

  •  Tính an toàn, hiệu quả

Hàm tháo lắp được thiết kế khít sát với khuôn hàm, có phần đệm phủ niêm mạc. Do đó khi đeo không gây đau, hạn chế tiếp xúc với lưỡi, niêm mạc má. Đáp ứng tính an toàn cao hơn.

Dành cho bạn:

https://youtu.be/5n4wEsg2QSo
Chặng đường cuối cùng chinh phục hàm răng đều đẹp

3.2 Nhược điểm

Có thể nói nhược điểm hay cũng chính là ưu điểm của hàm tháo lắp. Chính vì sự dễ dàng tháo ra, lắp vào của loại hàm này nên sẽ ảnh hưởng tới kết quả của quá trình đeo hàm.

Nếu như bạn thường xuyên tháo ra và không đeo đủ số thời gian quy định trong một ngày thì sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới kết quả. Vì vậy dù có dễ dàng đeo, lắp thì chúng ta cũng nên đeo đúng chỉ định của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, việc đeo hàm và đeo niềng cũng chỉ là một phần trong suốt quá trình chúng ta chỉnh nha. Bởi tất cả đó cũng chỉ là dụng cụ, khí cụ giúp hỗ trợ quá trình niềng răng được nhanh chóng hơn. Một quá trình chỉnh nha hoàn thiện và đạt được kết quả tốt phải cần có người bác sĩ giỏi, tay nghề cao. Tại Vinalign có đầy đủ yếu tố giúp bạn niềng răng nhanh chóng và hiệu quả.

3.3 Niềng răng tại Vinalign có gì?

3.3.1 Đội ngũ bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ của Vinalign 100% tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm. Các bác sĩ đã trau dồi kinh nghiệm bằng hàng ngàn ca chỉnh nha trong thực tế và các khóa học kỹ năng. Nhiều bác sĩ đã có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài, tiếp cận với nền y khoa hiện đại nhất trên thế giới.

Trong khi chỉnh nha, bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất. Chính bác sĩ sẽ là người đưa ra phác đồ điều trị, lên kế hoạch điều trị. Nếu bác sĩ không giỏi, bạn sẽ không thể có quá trình chỉnh nha thành công.

Hàm duy trì tháo lắp
Tứ trụ Vinalign

3.3.2 Thiết bị, máy móc

Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt nhất.

Vinalign luôn đi tiên phong về công nghệ chỉnh nha. Mọi phương pháp hiện đại nhất không ngừng được cập nhật để giúp khách hàng có quá trình chỉnh nha thành công nhất.

3.3.3 Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khách hàng đến với Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình trước, trong và sau quá trình chỉnh nha. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Hợp đồng rõ ràng, cam kết về hiệu quả sau khi niềng răng. Vinalign bảo hành kết quả niềng răng cho khách hàng để khách hàng hoàn toàn yên tâm về dịch vụ.

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về sức khỏe răng miệng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

 

bọc răng sứ bọc sứ chỉnh nha chỉnh nha tại vinalign chỉnh nha vinalign dán sứ veneer Dán sứ veneer là gì hôi miệng khay niềng răng trong suốt mewing mewing là gì mắc cài nam bùi vinalign ngày lễ nha khoa nha khoa chỉnh nha nha khoa trẻ em nha khoa uy tín nha khoa vinalign nhổ răng nhổ răng khôn nhổ răng khôn là gì niềng răng niềng răng có đau không niềng răng khay trong suốt niềng răng là gì niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài là gì niềng răng trong suốt niềng răng tại vinalign niềng răng Vinalign răng răng khôn răng khôn là gì răng số 8 sâu răng trồng răng implant tại sao nên niềng răng uy tín veneer vinalign viêm lợi viêm lợi là gì đau khớp thái dương hàm ưu đãi