Máng niềng trong suốt có tác dụng như thế nào? Những thông tin nổi bật!

Máng niềng trong suốt có tác dụng như thế nào? Những thông tin nổi bật!

Máng niềng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại và thẩm mỹ hàng đầu. Phương pháp niềng răng này mang đến sự thoải mái cho người dùng. Đặc biệt khi đeo niềng rất thẩm mỹ, không lộ niềng răng khi đeo. Vậy niềng răng trong suốt có tác dụng dối với những trường hợp răng như thế nào? Mời bạn đọc thông tin bài viết này để hiểu rõ hơn về khay niềng trong suốt nhé. 

Xem thông tin tại đây!

1. Máng niềng trong suốt Vinalign có những ưu điểm gì? 

Khay niềng răng trong suốt Vinalign có những tác dụng và ưu điểm nổi bật như: 

 • Sự dịch chuyển hàm răng của bạn sẽ được số hóa trên phần mềm. Vì vậy kế hoạch điều chỉnh rất CHI TIẾT và TRỰC QUAN. Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ biết trước được kết quả và thời gian tương đối. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội.
 • Hoàn toàn THẨM MỸ. Gần như người khác không biết bạn đang đeo niềng răng.
 • Thoải mái khi đeo: Khác với các phương pháp niềng răng cổ điển, niềng răng bằng mắc cài trong suốt rất mềm, nhẹ, thoải mái khi đeo. Khay trong suốt không gây kích thích niêm mạc như một số phương pháp khác. 
 • Dễ dàng tháo lắp. Khi ăn uống, bạn có thể dễ dàng tháo khay mà không cần phải tốn sức. Không ảnh hưởng đến dinh dưỡng, tránh được tình trạng hóp má do suy dinh dưỡng.
 • Ít đau: Khay niềng răng trong suốt Vinalign tác động lực sinh lý, cơ chế di chuyển ngắt lực. Lực tác động nhẹ nhàng, chỉ đau khoảng 2,3 ngày đầu.
 • Có thể sản xuất hàng loạt dựa trên phần mềm. Có thể giao khay cho bạn về đeo theo hướng dẫn. Do đó, thời gian tái khám dài từ 2,3 tháng, thậm chí 6 tháng.  
 • Thời gian khám ở trên ghế răng ít, mất khoảng 5-10 phút. 
Máng niềng trong suốt
Niềng răng khay trong suốt là phương pháp hiện đại nhất ngày nay

2. Tại sao nói “Khay niềng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại nhất?”

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay bởi vì:

 • Thiết kế của khay chỉnh nha trong suốt không phức tạp. Cơ chế là sử dụng những chuỗi khay niềng trong suốt có khả năng ôm sát chân răng. Từ đó, răng được nắn chỉnh về lại đúng tại vị trí lên cùng hàm. Nhờ vậy, khớp cắn của người niềng răng sẽ được cải thiện.
 • Công nghệ chỉnh nha này được coi là bước cải tiến vượt bậc trong công nghệ chỉnh nha toàn thế giới. Công nghệ giúp bạn chỉ cần sử dụng khay niềng bằng nhựa là đã có thể điều chỉnh các trường hợp như răng khấp khểnh, răng móm, răng hô,… rất hiệu quả.
 • Tùy từng tình trạng cụ thể mà khách hàng có thể đeo khoảng 20 – 40 khay trong suốt quá trình niềng răng. Với công nghệ hiện đại, kết quả niềng răng của bạn có thể được biết trước bằng phần mềm mô phỏng. Để việc niềng răng có hiệu quả, bạn phải đeo khay niềng răng trong suốt đều đặn 20 – 22h/ngày.
Máng niềng trong suốt
Khay niềng trong suốt sẽ mang đến hiệu quả tối đa trong việc niềng răng

3. Những trường hợp nào sử dụng được máng niềng trong suốt? 

Đối với phương pháp niềng răng Vinalign thì hầu hết các trường hợp đều có thể niềng được. Cụ thể các trường hợp mà Vinalign thường gặp đó là: 

 • Tình trạng răng bị hô 
 • Tình trạng răng bị móm 
 • Tình trạng răng lệch lạc
 • Tình trạng răng bị khớp cắn đối đầu… 

Niềng răng Vinalign là phương pháp niềng răng hiệu quả với hầu hết các trường hợp, đồng thời với kế hoạch điều trị cụ thể và rõ ràng thì bệnh nhân cũng sẽ có được kết quả tốt nhất. 

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, ví dụ răng khấp khểnh chen chúc quá nặng thì bác sĩ vẫn khuyên bạn giai đoạn đầu nên đeo mắc cài. Bởi lực và dây cung mắc cài sẽ được gắn cố định và tác động lực liên tục nên khả năng dàn đều sẽ nhanh hơn.

Máng niềng trong suốt
Hình ảnh khách hàng niềng răng khay trong suốt Vinalign

 

TỔNG KẾT 

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng thì bạn có thể đến nha khoa để thăm khám và tư vấn trực tiếp. Khi khám trực tiếp bác sĩ sẽ có thể lên phác đồ điều trị tốt nhất cho bạn. 

Bài viết được đón đọc nhiều nhất:

Gắn mắc cài có đau không?Cận cảnh quy trình gắn mắc cài chuẩn hóa

Gắn mắc cài có đau không?Cận cảnh quy trình gắn mắc cài

Niềng răng mắc cài ở Hà Nội chỗ nào tốt? 5 địa chỉ niềng răng uy tín nhất!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam

Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign