Ngày lễ Quốc khánh 2/9: Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử – Bạn nên biết!

Ngày lễ Quốc khánh 2 tháng 9 là ngày đại lễ của dân tộc Việt Nam ta. Vậy nguồn gốc của ngày 2/9 có gì đặc biệt. Đồng thời, ngày Quốc khánh 2/9 có ý nghĩa lịch sử to lớn như thế nào đối với dân tộc ta.

Bạn đừng bỏ qua thông tin trong bài viết dưới đây nhé. Mời bạn đọc!

1. Nguồn gốc của ngày lễ Quốc khánh 2/9

Vào đúng ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Bác Hồ đã chính thức đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Từ đó, đất nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chính thức được khai sinh ra đời.

Bản tuyên ngôn độc lập tuyên bố với đồng bảo trên khắp cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới, bắt đầu từ ngày này Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra đời. Từng câu chữ, lời lẽ trong bản tuyên ngôn trở nên vô cùng giá trị đối với toàn thể nhân dân ta. Bởi sau những năm tháng chiến tranh đổ máu và nước mắt của vô số người anh hùng, chiến sĩ cuối cùng ta cũng có được tự do cho mình.

Ở Sài Gòn, nhân dân cùng nhau hưởng ứng nhiệt liệt phong trào, thể hiện lòng quyết tâm ủng hộ cách mạng và lòng yêu nước của mình. Nhân dân Sài Gòn cùng nhau đổ ra đường thành một biển người mênh mông ngay tại đường Lê Duẩn phía sau nhà thờ Đức Bà để cùng hướng về và vui mừng với nhân miền Bắc.

Kể từ đó, ngày mùng 2 tháng 9 hằng năm được xem như ngày lễ Quốc Khánh của toàn thể nhân dân ta – Ngày này, mọi người sẽ được nghỉ lễ để cùng sum họp bên gia đình và nhớ về chiến thắng năm ấy cùng bản Tuyên ngôn độc lập của dân tộc năm 1945.

Ngày lễ Quốc khánh
Quốc khánh 2/9 – Ngày đại lễ của dân tộc

2. Ngày lễ Quốc khánh 2/9 có ý nghĩa lịch sử như thế nào?

Ngày 2 tháng 9 có ý nghĩa lịch sử vô cùng lớn lao đối với dân tộc ta. Bởi vì ngày này được xem như ngày lễ độc lập chính thức của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời, trong trái tim người Việt, ngày 2/9 giống như một bước ngoặt quan trọng và quyết định đối với cách mạng Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngày lễ Quốc Khánh có ý nghĩa về sự mang ơn và biết ơn to lớn đối với các chiến sĩ, anh hùng đã anh dũng hi sinh đối với dân tộc ta. Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, những người anh hùng họ đã anh dũng ra chiến trường không ngại bom đạn, hi sinh sẵn sàng bảo vệ đất nước, bảo vệ tổ quốc.

Chính vì vậy, công lao to lớn đó của những vị anh hùng luôn khắc nhớ trong trái tim mỗi người chúng ta. Ngày lễ Quốc khánh cũng là dịp để gia đính sum vầy bên nhau. Đây cũng chính là khoảng thời gian hạnh phúc và vui vẻ của mỗi gia đình Việt.

Chúng ta sẽ mãi khắc ghi công ơn của các vị anh hùng và cần phải có trách nhiệm trong công cuộc bảo vệ tổ quốc. Bằng cách chúng ta cần phải phát triển bản thân để cùng nhau xây dựng đất nước ngày một vững mạnh hơn nữa. Chúng ta ai cũng cần có trách nhiệm với đất nước, với dân tộc.

Cuối cùng, nhân ngày đại lêc của Dân tộc ngày Quốc khánh 2/9, nha khoa Vinalign xin kính chúc tất cả mọi người, mọi gia đình sẽ có những khoảnh khắc vui vẻ bên những người mà mình thân yêu nhất!

Ngày lễ quốc khánh
Ngày lễ tự hào của dân tộc Việt Nam ta

Bài viết hay có thể bạn muốn biết:

Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài)

Cấy ghép Implant- Tất tần tật các thông tin bạn cần biết (vinalign.vn)

Nhổ răng khôn – bạn cần phải biết những điều này! (vinalign.vn)

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com