Niềng răng khung sắt là gì – Những lưu ý bạn không thể bỏ qua!

Niềng răng khung sắt có thực sự tốt hay không? Những trường hợp nào nên sử dụng phương pháp chỉnh nha này? Và chúng ta cần lưu ý những điều gì?

Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải quyết nhanh gọn trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc!

1. Niềng răng khung sắt là gì?

Niềng răng khung sắt hay còn gọi là niềng răng mắc cài. Đây là phương pháp chỉnh nha rất phổ biến và được nhiều đối tượng sử dụng.

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp nắn chỉnh các răng lệch lạc về đúng vị trí khớp cắn. Từ đó tình trạng răng hô, móm, vẩu, khấp khểnh… bị “đá bay” trả lại cho bạn hàm răng đều, đẹp và nụ cười thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài kim loại được coi như nền tảng của các phương pháp chỉnh nha hiện đại. Theo các tài liệu ghi chép về tiến trình phát triển của các phương pháp chỉnh nha thì niềng răng bằng mắc cài kim loại đã tồn tại từ rất lâu.

Mắc cài kim loại sử dụng chất liệu kim loại không gỉ Niken – Titanium. Nhờ vào chất liệu đó nên mắc cài kim loại có độ bền cao, cứng chắc, lực tác dụng lên răng đều đặn và ổn định.

niềng răng khung sắt
Niềng răng khung sắt có rất nhiều ưu điểm

2. Niềng răng khung sắt dùng cho những trường hợp nào?

Niềng răng mắc cài có thể sử dụng cho hầu hết các trường hợp. Dưới đây là một số trường hợp cơ bản:

  • Tình trạng răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, lệch lạc.
  • Các vấn đề về: lệch hàm, hẹp hàm
  • Những người cần tính thẩm mỹ.

Quá trình niềng răng là một quá trình tác động liên tục lực lên răng giúp kéo răng về vị trí mong muốn một cách từ từ. Khắc phục tối đa tình trạng răng: khớp cắn ngượckhớp cắn sâu, khớp cắn hở…

niềng răng khung sắt
Răng không đều khiến khuôn mặt mất thẩm mỹ

3. Niềng răng mắc cài chi phí như thế nào?

Giá cả phụ thuộc vào độ khó và độ phức tạp của răng. Có thể được chia thành các cấp độ cụ thể như độ 1, 2, 3,… Ví dụ như độ 1, chen chúc nhẹ 6 răng cửa, chen chúc từ 1-4mm, hoặc căn chéo 1-2 răng cửa. Với mức độ này, dù bạn áp dụng bất cứ loại mắc cài nào thì giá sẽ trong khoảng 25 triệu. Nếu là mắc cài sứ thì chi phí sẽ thêm khoảng 5 triệu. Mức độ 2 có hô hàm, chen chúc nhưng không nhổ răng thì cần đánh giá vào độ khó, độ phức tạp để quyết định giá.

Hiện nay, thị trường niềng răng nói chung có rất nhiều biến động. Có nhiều loại mắc cài khác nhau: từ mắc cài chính hãng của Mỹ, của Hàn Quốc, Trung Quốc… Khi xem xét giá cả, chúng ta nên căn cứ vào độ khó. Có thể nói, độ khó chính là yếu tố quyết định giá trị.

Giá niềng răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phác đồ điều trị, dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành,… Vì vậy khách hàng không nên dùng giá mắc cài làm thước đo để so sánh giá niềng răng. Các bạn hãy là những “người tiêu dùng thông thái”.

Khi bước vào một phòng khám, bạn được phục vụ như thế nào? Bạn được lập phác đồ điều trị ra sao? Có nhổ răng hay không? Răng của bạn kết quả cuối cùng như thế nào? Và cuối cùng là một bản cam kết, vấn đề chăm sóc khách hàng sau niềng răng như thế nào, hàm duy trì ra sao,… Tất cả những yếu tố đó mới làm nên giá trị đích thực của quá trình niềng răng. Chứ mắc cài không phải là yếu tố quan trọng nhất.

Niềng răng và chi phí bạn cần nắm được

Bài viết đáng đọc nhất:

Gắn mắc cài có đau không?Cận cảnh quy trình gắn mắc cài chuẩn hóa

Gắn mắc cài có đau không?Cận cảnh quy trình gắn mắc cài

Niềng răng mắc cài ở Hà Nội chỗ nào tốt? 5 địa chỉ niềng răng uy tín nhất!

Trên đây là một số thông tin về NIỀNG RĂNG KHUNG SẮT bạn nên biết, nếu như bạn cò bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Techcombank 73 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com