Phát hiện tập Mewing có rất nhiều lợi ích – Lợi ích nào là tuyệt vời nhất

Theo chuyên gia việc phát hiện tập Mewing có rất nhiều lợi ích giúp cải thiện hàm răng có các tình trạng về sai lệch khớp cắn. Nhưng bên cạnh đó, tập Mewing cũng có những ảnh hưởng không tốt.

Vậy những mặt ưu điểm và nhược điểm đó là gì? Cách tập Mewing đúng như thế nào? Mời bạn đọc thông tin bài viết này!

1. Phát hiện tập Mewing – Định nghĩa

Định nghĩa về Mewing: Mewing là gì?

 • Mewing hay còn gọi là các bài tập về lưỡi. Đây là một kỹ thuật bao gồm việc đẩy lưỡi của bạn vào vòm miệng với các răng hàm chạm vào nhau để đảm bảo cấu trúc khuôn mặt ổn định. Bạn sẽ trực tiếp cảm nhận được điều đó trong quá trình luyện tập mewing.

Bên cạnh đó, những trường hợp có thể tập Meiwng gồm:

 • Thói quen xấu về tật đẩy lưỡi làm ảnh hưởng đến răng.
 • Trường hợp thụt hàm dưới
 • Trường hợp móm hàm trên

Tác dụng của việc đặt lưỡi đúng cách sẽ giúp cho hàm, mũi và răng phát triển một cách lý tưởng. Lý do cần chỉ định độ chính xác của tư thế lưỡi là vì nhiều người có phản ứng hoài nghi với kỹ thuật này mà không tự mình thử tư thế thích hợp.

Tư thế lưỡi, thói quen mút, cho con bú, thói quen nhai và cách nuốt đều là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của khuôn mặt. Nó có thể có tác động đáng kể đến việc mọc răng trưởng thành của chúng ta.

Hàng nghìn người tập đã báo cáo rằng họ đã trải qua một sự thay đổi tích cực sau khi bắt đầu tập. Bạn có thể thấy nhiều câu chuyện về sự biến đổi tích cực sau khi tập từ những người đặt tư thế lưỡi đúng và đã thay đổi cấu trúc khuôn mặt.

Phát hiện tập Mewing
Bác sĩ Nam Bùi chuyên gia trong lĩnh vực Chỉnh nha và Mewing

2. Lợi ích của việc tập Mewing

Mewing đem lại rất nhiều lợi ích như cải thiện ngoại hình và sức khỏe của bạn thông qua việc tác động lên vùng da mặt. Bên cạnh đó, kỹ thuật Mewing không chỉ giúp bạn phát triển cấu trúc miệng tốt mà còn khắc phục tình trạng mất cân đối cơ trong miệng.

Các lợi ích mà tập mang lại bao gồm:

 • Tăng cường sức khỏe răng miệng và cải thiện sức mạnh của nướu đáng kể.
 • Nếu được thực hiện một cách thích hợp, Mewing sẽ mang lại sự thay đổi về tổng thể trong cấu trúc khuôn mặt. Nó giúp cho khuôn mặt của bạn không bị xệ xuống – điều thường xảy ra theo độ tuổi.
 • Mewing có thể giúp khắc phục nhiều vấn đề phức tạp về răng do mất cân bằng cơ.
 • Theo thời gian, với các đường viên khuôn mặt sắc nét, cấu trúc khuôn mặt trở nên hấp dẫn hơn.

Các tình trạng về răng miệng khi sai lệch khớp cắn khiến bạn gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì vậy, bên cạnh việc tập Mewing thì bạn cũng nên kết hợp với chỉnh nha. Bởi khi đó chúng ta có thể có được kết quả nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Phát hiện tập Mewing
Sự thay đổi lớn khi tập Meiwng đúng cách

3. Những lưu ý khi tập Mewing – Phát hiện tập Mewing

Tập mewing cũng cần chúng ta hết sức chú ý đến động tác và cách thức của bài tập. Vì các bài tập về lưỡi có hiệu quả hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình chúng ta tập luyện. Dưới đây là 1 số chú ý mà bạn cần biết về bài tập về lưỡi:

 • Vị trí của lưỡi khi nó nghỉ ngơi:

Để có tư thế lưỡi thích hợp và đúng, điều quan trọng là bạn phải hiểu vị trí mặc định của lưỡi khi nghỉ ngơi và khi nuốt. Ví dụ, vị trí chính xác của lưỡi thế nào khi bạn ngậm miệng.

 • Vị trí của lưỡi khi nuốt:

Lưỡi của chúng ta có xu hướng trượt vào giữa các răng khi chúng ta nuốt. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát, nướu sẽ bị tổn thương đáng kể và cũng sẽ dẫn đến hiện tượng răng mọc lệch.

 • Đảm bảo tư thế lưỡi đúng:

Nhiều nghiên cứu của Tiến sĩ Mew cho thấy rằng có thể thay đổi cấu trúc khuôn mặt thông qua việc đặt lưỡi đúng cách. Bạn có thể bắt đầu bằng việc đứng trước gương hoặc bật camera trước và luyện tập.

 • Thở bằng mũi:

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy sử dụng mũi để thở! Một phần không thể thiếu để luyện tập Mewing thành công là thở bằng mũi vì nó tốt cho sức khỏe hơn so với miệng.

Bây giờ hãy bắt đầu tập Mewing và cảm nhận sự săn chắc trong cấu trúc da mặt của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được nâng cơ mặt và hàm trở nên rõ ràng. Theo thời gian, toàn bộ cấu trúc khuôn mặt của bạn sẽ được cải thiện.

Bác sĩ Nam Bùi giải đáp về Mewing

Nếu các bạn có quan tâm tới các bài tập về mewing cũng như lộ trình tập mewing của nha khoa Vinalign hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trực tiếp trải nghiệm các bài tập thú vị này nhé!

Bài viết liên quan:

Tập Mewing để có gương mặt đẹp – Trường hợp nào có thể tập Mewing?

Hard mewing và Soft mewing là gì? Tập mewing sao cho chuẩn

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Techcombank 73 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

2 thoughts on “Phát hiện tập Mewing có rất nhiều lợi ích – Lợi ích nào là tuyệt vời nhất

Comments are closed.