Tập Mewing bị đau? Đây là mọi thứ bạn cần biết!

Mewing là khái niệm tương đối mới mẻ và thu hút nhiều sự chú ý trong vài năm trở lại đây. Với sự gia tăng của số người tập Mewing, những người cho răng Mewing gây hại như tập mewing bị đau cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến việc Giáo sư John Mew và con trai của ông, Tiến sĩ Mike Mew phát triển Mewing.

Từ “Mewing” do Giáo sư Mike Mew đặt ra để chỉ việc đặt lưỡi của bạn lên vòm miệng, giúp thúc đẩy sự phát triển lý tưởng của xương mặt và duy trì tư thế miệng đúng.

Việc tập Mewing bị đau hoặc tổn thương phần lớn là do tập sai cách. Do đó, bạn cần biết được đâu là những tác dụng phụ tạm thời, đâu là bị đau do tập sai cách để tìm cách cải thiện.

Mewing có đau không? Tác dụng phụ của Mewing

Việc cảm thấy đau hay khó chịu khi tập Mewing nhiều khi là phản ứng bình thường của cơ thể. Trong các trường hợp khác, nó phản ánh rằng bạn đã tập sai cách. Các phản ứng thường thấy bao gồm:

Đau cơ mặt

Một trong những tác dụng thường gặp nhất của Mewing là có thể khiến bạn bị đau nhức. Mewing có thể gây đau ở má, hàm, răng, vòm miệng hoặc đau ở nướu. Cảm giác đau và tê nhẹ hầu như đều có ở những người mới tập Mewing.

Lý do rất đơn giản! Khi bạn bắt đầu áp dụng một tư thế lưỡi mới, cơ thể sẽ chưa quen ngay. Nó sẽ tạo ra căng thẳng trên lưỡi và các cơ quan khác trên mặt của bạn. Đây là điều không thể tránh khỏi vì bạn đang dùng thêm lwajc để tác động lên miệng – điều trước đây chưa từng.

tập mewing bị đau
Khi mới tập Mewing có thể gây đau cơ mặt

Tập Mewing có thể gây nhức đầu nhẹ

Tập Mewing có thể khiến bạn đau đầu trong một số trường hợp. Ban đầu, bạn có thể gặp cảm giác giật giật ở trán. Thông thường người tập thấy chúng biến mất sau vài ngày Mewing.

Tiến sĩ John Mew khuyến cáo rằng răng hàm nên tiếp xúc nhẹ khi đang Mewing. Tuy nhiên, một số người có xu hướng nghiến chặt hàm. Điều này tạo áp lực lên khớp thái dương hàm là bản lề kết nối hàm với hộp sọ.

Cơn đau hàm do nghiến chặt răng sau đó sẽ lan sang các vị trí khác trong hộp sọ làm bạn cảm thấy bị đau đầu nhẹ.

tập mewing bị đau
Nghiến chặt răng khi tập Mewing có thể gây đau đầu nhẹ

Răng lung lay

Tập Mewing có thể làm đau quai hàm. Khi tập Mewing, nó mở rộng vòm miệng và đầy làm trên của bạn về phía trước. Do đó, khi vòm miệng mở rộng, có nhiều không gian hơn cho răng và lưỡi.

Trong nhiều trường hợp có thể dẫn đến tình trạng răng lung lay. Vị trí của răng sẽ tạm thời không ổn định do lưỡi. Cách khắc phục tình trạng này là không tạo áp lực quá mạnh lên răng cửa.

Nên nhớ, luôn đặt lưỡi của bạn sau răng cửa và đẩy lên trên chứ không phải về phía trước.

Tâm lý mệt mỏi

Việc tập Mewing có thể gây mệt mỏi về tâm lý. Lúc đầu, bất kỳ sự tập luyện nào cũng có thể gây mệt mỏi vì chúng ta chưa quen với những phương pháp tập luyện đó. Tuy nhiên, dần dần sự khó chịu đó sẽ biến mất.

Bạn không nên suy nghĩ quá nhiều về tư thế miệng và cố gắng đặt lưỡi lên vòm miệng bất cứ khi nào bạn nhớ. Một số cá nhân có xu hướng ám ảnh về các đặc điểm và vẻ ngoài trên khuôn mặt của họ.

tập mewing bị đau
Người mới tập Mewing có thể cảm thấy mệt mỏi về tâm lý

Tại sao tập Mewing bị đau?

Như đã thảo luận ở trên, tập Mewing bị đau trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy khó chịu nhẹ thì đó chỉ là cảm giác tạm thời, sẽ không kéo dài trong suốt quá trình tập Mewing của bạn,

Tập Mewing bị đau khi bạn tạo áp lực quá mức lên vòm miệng. Bạn không nên bỏ qua bất kỳ tình trạng đau lâu dài nào và nên đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt.

 

Mewing tác động đến bộ phận nào?

Đầu

Tập Mewing có thể làm đau đầu khi bạn đang nghiến răng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt nhẹ các răng hàm lên nhau. Điều này đảm bảo cơn đau sẽ biến mất sau một thời gian.

Khuôn mặt

Tập Mewing có thể gây đau nhức cơ mặt tạm thời trong khi cơ thể đang điều chỉnh với áp lực dư thừa do lưỡi tác động lên hàm trên.

Cổ

Tập Mewing có thể làm đau cổ nếu bạn không có tư thế lưng thẳng. Tư thế ngửa đầu là một chứng rối loạn tư thế thường thấy ở người lớn. Nó có thể dẫn đến đau cổ, lưng và vai.

Tập với tư thế sai có thể gây đau cổ

Mewing có tàn phá khuôn mặt bạn?

Mặc dù Mewing có một số tác dụng phụ nhưng nó chỉ xảy ra trong giai đoạn đầu và mất dần với thời gian, khi cơ thể đã quen với tư thế miệng đúng.

Cảm giác đau nhẹ là bình thường. Trong khi sự khó chịu kéo dài có thể cảnh báo bạn đã tập sai. Do đó, để trả lời câu hỏi: Liệu Mewing có thể làm hỏng khuôn mặt bạn? Không! Nếu bạn thực hành đúng cách, Mewing sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương nào trên khuôn mặt.

Phần kết luận

Có thể nói, việc bám sát những điều cơ bản khi tập Mewing chính là chìa khóa. Mewign đau khi bạn tạo áp lực không cần thiết với mục đích thu được kết quả nhanh chóng. Mặc dù bạn có thể không đạt được kết quả nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp biến chứng và gây nhiều tổn thương nghiêm trọng đến cấu trúc khuôn mặt.

Đối với bất kỳ ai lo lắng về việc có nên Mewing hay không, bạn có thể yên tâm rằng không có tác dụng phụ lớn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu, chúng tôi khuyên bạn nên ngừng tập ngay lập tức.

Dành cho bạn:

Mewing là gì? Giải đáp tất tần tật về Mewing

Có bằng chứng khoa học của Mewing không?

Mewing với niềng răng? 5 điều bạn cần phải biết

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share

One thought on “Tập Mewing bị đau? Đây là mọi thứ bạn cần biết!

Comments are closed.