Tháng 7 có những ngày lễ nào? Ngày nào là đặc biệt nhất!

Tháng 7 này có rất nhiều ngày lễ đáng chú ý. Một trong số đó chính là ngày 27/7 – Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Vậy để biết rõ hơn về những ngày lễ trong tháng này mời các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

Mời bạn tham khảo!

1. Ngày Quốc tế nụ hôn

Nụ hôn chính là biểu tượng cho tình yêu và sự nồng cháy trong tình yêu. Ở phương Đông mọi người có xu hướng “kín kẽ” hơn về những nụ hôn. Nhưng ngược lại ở phương Tây nụ hôn chỉ giống như câu xã giao chào hỏi bình thường.

Và chính ngày 6/7 hằng năm được xem như Ngày Quốc tế nụ hôn. Đây là dịp để bạn trao tặng những nụ hôn ngọt ngào, sâu lắng cho người mình yêu mến, gác lại những công việc bận rộn để bày tỏ, thể hiện cảm xúc yêu thương mãnh liệt của mình đối với người thân, người yêu, bạn bè.

tháng 7
Ngày để những yêu thương được trao đi

2. Ngày 11 tháng 7 – Ngày Dân số Thế giới

Ngày 11/7 được biết tới như ngày Dân số Thế giới.

 Ngày Dân số Thế giới – World Population Day, là sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 11 tháng 7 mỗi năm để nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề dân số toàn cầu. Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (United Nations Population Fund – UNFPA) đã đưa ra quyết định kỷ niệm ngày Dân số Thế giới tại hội nghị Quốc tế về dân số ở thủ đô Hà Lan vào năm 1989. 

Sự kiện được lấy cảm hứng từ ngày sinh nhật cậu bé người Nam Tư Matej Gašpar – công dân thứ 5 tỷ của Thế giới – ra đời vào lúc 6h35 (giờ Anh) ngày 11 tháng 7 năm 1987, tại thành phố Zagreb.

tháng 7
Ngày 11/7 là ngày Dân số Thế giới

3. Ngày 27 tháng 7 – Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Chúng ta có ngày 27/7, ngày để tất cả những người dân Việt Nam có dịp để nhớ ơn, tưởng niệm những người anh hùng đã ngã xuống thời chiến. Nhờ những người anh dũng quật cường ấy mà chúng ta mới có ngày hôm nay.

Những năm tháng chiến tranh khốc liệt, tan thương đã qua. Lúc này đây, chúng ta đã và đang được sống trong thế giới bình yên không mùi súng không tiếng bom dội. Việc kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ đã thể hiện được tinh thần đền ơn đáp nghĩa, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, luôn hướng về nguồn cội của người Việt Nam. 

tháng 7
Ngày để chúng ta nhớ công ơn của cha ông thời chiến

4. Ngày 28 tháng 7 – Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày 28/7 chính là ngày Công đoàn Việt Nam. Trải qua hơn 90 năm hình thành và phát triển, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Công đoàn Việt Nam) đã lớn mạnh không ngừng và có những đóng góp to lớn vào thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Việt Nam cũng như sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước sau này.

Công đoàn là tổ chức của giai cấp công nhân, là người đồng hành tin cậy, chỗ dựa vững chắc đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Hơn thế, tổ chức này cũng là sợi dây nối Đảng, Nhà nước với quần chúng công nhân lao động, trở thành cộng tác đắc lực của các cơ quan Nhà nước. 

Bên cạnh những ngày tiêu biểu trên thì tháng 7 cũng còn một số ngày lễ khác. Vinalign hi vọng bài viết tổng hợp này của mình sẽ thông tin được 1 phần nào đó tới cho các bạn.

tháng 7
Kỉ niệm 90 năm Ngày Công đoàn Việt Nam

#Nguồn tổng hợp.

Các bài viết về dịch vụ nha khoa có thể bạn quan tâm:

Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài) Vinalign

Cấy ghép Implant- Tất tần tật các thông tin bạn cần biết (vinalign.vn)

Nhổ răng khôn – bạn cần phải biết những điều này! (vinalign.vn)

Niềng răng cùng chuyên gia – Bác sĩ Nam Bùi