Bọc răng sứ có tốt không? Đọc bài viết này để không mắc sai lầm!

Bọc răng sứ có tốt không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vì phương pháp phục hình thẩm mỹ bọc sứ rất được ưu chuộng.

Trong bài viết dưới đây bạn sẽ có đầy đủ những thông tin về bọc răng sứ! Mời bạn đọc bài viết!

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ nhanh chóng. Bác sĩ sẽ tiến hành các quy trình mài kẽ răng và bọc sứ vào răng gốc. Phương pháp này sẽ giúp bạn:

 • Che lấp đi được những khuyết điểm trên hàm răng: Mẻ, sứt, vỡ…
 • Hàm răng ố vàng: Răng sứ có nhiều màu và mức độ trắng sáng khác nhau. Bạn có thể tùy chọn đề phù hợp với men răng cũng như khuôn mặt.
 • Cải thiện được các khuyết điểm của hàm răng: Các tình trạng như răng thưa sẽ được cải thiện nhờ bọc sứ.

Vậy bọc răng sứ có tốt không? Tại sao nên và không nên bọc sứ. Mời bạn đọc thông tin tiếp theo!

Bọc răng sứ có tốt không
Bọc sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ nhanh nhất

2. Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ mang lại những ưu điểm nổi bật như:

 • Tính tự nhiên: Lớp sứ mỏng bao phủ phía ngoài răng nên sẽ tạo độ tự nhiên cao. Đặc biệt, răng sứ cũng có nhiều mức độ màu trắng sáng khác nhau. Một số loại răng sứ cơ bản như: Răng bọc sứ bằng kim loại, răng bọc sứ bằng Titan, răng bọc sứ bằng kim quý, răng bọc toàn sứ… Đặc biệt, với răng bọc toàn sứ sẽ khó nhận ra đâu là răng thật, đâu là răng giả.
 • Tính thẩm mỹ cao: Các tình trạng như: Răng sứt mẻ, vỡ, răng ố vàng, xỉn màu… Tất cả đều có thể được khắc phục nhờ lớp bọc sứ.
 • Tính bền: Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sẽ có 2 mức độ bền của hàm răng sứ. Thứ nhất, độ bền có thể kéo dài 5-7 năm. Thứ hai, cũng có thể thời gian của răng sứ kéo dài được từ 10-15 năm. Phần lớn phụ thuộc vào cách bạn vệ sinh răng miệng, loại răng sứ bạn chọn. Và tay nghề người bác sĩ thực hiện cho bạn cũng rất quan trọng.
 • Phục hồi chức năng ăn nhai: Bọc răng sứ có thể cải thiện được tình trạng răng thưa. Đồng thời khớp cắn cũng được nắn chỉnh 1 phần. Chính vì thế, chức năng ăn nhai của bạn cũng được cải thiện tốt hơn.
 • Vững chắc trên cung hàm: Bọc răng sứ hoàn toàn chắc chắn. Khi bác sĩ thực hiện cho bạn đúng kĩ thuật thì răng sứ được lắp sẽ được vừa vặn và cố định trên cung hàm. Tạo cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Bên cạnh những ưu điểm của bọc răng sứ thì cũng có những nhược điểm. Đặc biệt khi bọc sứ sẽ không bảo tồn được răng gốc. Bởi trong quá trình gắn răng sứ răng gốc của bạn đã bị mài đi rất nhiều. Nên nem răng bị ảnh hưởng rất nhiều. Đồng thời bọc răng sứ cũng sẽ rất dễ có nguy cơ gặp phải các vấn đề bệnh lý về răng.

Răng sứ có độ bền và chắc nhất định

3. Nên bọc sứ hay niềng răng?

Để giải đáp cho câu hỏi: “Nên bọc sứ hay niềng răng?” Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của niềng răng. Trên cương vị bác sĩ chuyên khoa về niềng răng, bác sĩ Nam Bùi khuyên các bạn nên niềng răng vì các lý do sau:

 • Khi niềng răng, bạn sẽ đảm bảo được vấn đề thẩm mỹ và niềng răng một cách tối ưu. Về yếu tố thẩm mỹ, chỉnh nha có thể thay đổi về khung xương hàm. Đặc biệt là khi chúng ta can thiệp chỉnh nha cho trẻ em ở lứa tuổi sớm. Tận dụng khoảng thời gian này trẻ em đang tăng trưởng thì đó là thời gian vàng. Các trường hợp bị hô xương, móm răng thì niềng răng giúp tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt tốt nhất.
 • Niềng răng có thể đưa lại sự thay đổi về tư thế cơ thể làm cho khuôn mặt cân đối hơn mà bọc sứ gần như không thể làm được. Xét về yếu tố chức năng, niềng răng đưa lại một chìa khóa khớp cắn tốt nhất. Từ đó sẽ đảm bảo cho sức khỏe, sự ổn định cho khớp hàm, sự vững ổn của khung xương răng một cách bền vững, tự nhiên. Các trường hợp lệch lạc nặng, niềng răng sẽ giúp bảo tồn sự sống của tủy giúp răng tồn tại một cách lâu dài. 

Một chiếc răng bọc sứ không đúng chỉ định mà phải diệt tủy thì sẽ khó tồn tại lâu dài. Và bạn sẽ phải “trả giá” rất đắt về sau khi những răng này bị mục đi, phải nhổ đi. Đấy là chưa kể có những trường hợp mà bạn mài hết hàm răng của mình đi. Làm răng bằng sứ thì có một số nhược điểm như:

 • Ăn nhai không thật.
 • Màu sắc không làm đúng thì không phù hợp với màu da và màu tóc.
 • Các vấn đề về vỡ răng,..
Cùng bác sĩ Nam Bùi giải đáp về vấn đề niềng răng và bọc sứ

Trên đây là những thông tin và kiến thức về phương pháp bọc răng sứ. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Bọc răng sứ hay niềng răng- Giải đáp của bác sĩ chuyên khoa! (vinalign.vn)

Chụp răng sứ – 7 Câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất (vinalign.vn)

Địa chỉ liên hệ:

Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com