Cách điều trị hiệu quả “bù đắp” hậu quả do thói quen xấu gây nên!

Cách điều trị hiệu quả giúp cho chúng ta điều trị dứt điểm các chứng, tật thói quen xấu gây ảnh hưởng đến răng miệng là những cách nào? Có rất nhiều tật xấu gây ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trong đến tính trạng sức khỏe của răng miệng chúng ta. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Trong bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những thói quen xấu mà bạn thưởng gặp. Cách điều trị thói quen xấu gây ảnh hưởng đến răng miệng gồm những cách nào? Mời bạn đọc bài viết!

1. Cách điều trị hiệu quả – Thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng

Có rất nhiều thói quen hàng ngày nhưng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Những thói quen xấu đó là:

  • Thói quen dùng răng thay công cụ: Rất nhiều người sử dụng răng của mình để thực hiện việc mở lắp chai hoặc mở đồ vật cứng, chắc. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường hợp sử dụng răng để cắn bút… Dù bất cứ hành động nào, khi bạn sử dụng răng của mình để cắn, mở như một công cụ như vậy đều là điều không nên. Bởi khi sử dụng hàm răng như vậy không những có nguy cơ làm sứt, mẻ răng. Cùng với đó, hành động đó về lâu dài cũng sẽ có thể làm cho răng của bạn bị ảnh hưởng đến khớp cắn. Thay vì dùng răng để làm công cụ thì bạn nên sử dụng đúng vật dụng đúng chức năng của nó.
  • Thói quen bú bình, đẩy lưỡi, thở miệng: Tình trạng bú bình, đẩy lưỡi thường gặp rất nhiều ở đối tượng trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, cũng có thể gặp ở người lớn. Cùng với đó, thói quen thở miệng cũng là nguy cơ khiến cho tình trạng răng miệng của bạn bị ảnh hưởng. Khi tình trạng các thói quen xấu lâu ngày thì răng của bạn cũng sẽ bị các vấn đề về sai khớp cắn, điển hình như tình trạng răng thưa, răng hô. Tình trạng như vậy sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngoài mặt, đồng thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai. Cũng như sức khỏe răng miệng và cơ thể của bạn bị ảnh hưởng.
  • Thói quen nghiến răng: Tình trạng nghiến răng khi ngủ có nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể là do thói quen hoặc cũng có thể do bạn có nhiều căng thẳng sau 1 ngày học tập và làm việc. Vì vậy, tình trạng nghiến răng có thể xảy ra vào buổi tối khi bạn ngủ. Việc nghiến răng lâu ngày thì ảnh hưởng đầu tiên chính là tình trạng hàm răng của bạn.

Có nhiều thói quen hàng ngày của bạn tác động trực tiếp lên răng của bạn. Những ảnh hưởng đó đều là những ảnh hưởng không tốt và gây nên tình trạng răng bị lệch lạc hoặc khớp cắn không ổn định. Chính vì vậy, chúng ta nên khắc phục dần và loại bỏ thói quen xấu đó để tránh tình trạng gây nên các vấn đề về răng miệng.

Cách điều trị hiệu quả
Tình trạng các thói quen xấu gặp rất phổ biến ở trẻ em

2. Cách điều trị hiệu quả: Niềng răng loại bỏ thói quen xấu

Khi tình trạng các thói quen xấu diễn ra thường xuyên và lâu ngày sẽ gây nên các vấn đề ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng. Để có thể khắc phục tốt được những hậu quả mà thói quen xấu mang lại thì bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng.

Hầu hết mọi người đều mong muốn có nụ cười đẹp sau khi chỉnh nha. Đó là lợi ích rõ ràng nhất. Tuy nhiên, giảm bớt và ngăn ngừa những vấn đề sức khỏe về lâu dài cũng quan trọng không kém. Răng khấp khểnh hoặc răng mọc chen chúc rất khó để làm sạch và có thể dẫn đến sâu răng, bệnh nướu hoặc mất răng.

Sự sắp xếp không đều của hàm răng có thể gây ra mòn răng. Bạn sẽ khó mà ăn nhai hiệu quả và do đó, gây áp lực quá mức lên mô nướu và xương nâng đỡ răng.

Niềng răng có thể làm răng của bạn đều, đẹp hơn, hoạt động tốt hơn và dễ dàng làm sạch.

Với chỉnh nha từ Nha khoa Vinalign, bạn có thể mong đợi:

  • Răng thẳng hơn với nụ cười hấp dẫn hơn.
  • Cải thiện chức năng và sức khỏe răng miệng.
  • Phòng ngừa các vấn đề răng miệng thường gặp do răng khấp khểnh hoặc khớp cắn lệch lạc.
  • Tăng cường sự tự tin.

Niềng răng hoạt động bằng cách tạo áp lực liên tục lên răng trong một khoảng thời gian, sử dụng hệ thống khí cụ để từ từ di chuyển răng theo hướng cụ thể. Khi răng di chuyển, xương sẽ thay đổi hình dạng khi có áp lực. Sau khi niềng răng được gỡ bỏ (thường trong một đến hai năm), bạn sẽ có một hàm răng thẳng hơn và một nụ cười rạng rỡ.

cách điều trị hiệu quả
Niềng răng giúp phục hồi phẩm mỹ gương mặt

Bài viết hay:

Khay niềng răng trong suốt Vinalign hoạt động như thế nào?

Ưu nhược điểm khay niềng răng trong suốt Vinalign

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Chỉnh nha khay trong suốt ở đâu tốt nhất?

Bạn không nên quả qua Video kiến thức này:

Bác sĩ Nam Bùi – Chuyên gia chỉnh nha

Gọi cho Nha khoa Vinalign ngay hôm nay để yêu cầu tư vấn miễn phí:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com