Những lưu ý khi sử dụng khay niềng răng trong suốt – Kiến thức vàng!

Những lưu ý khi sử dụng khay niềng răng trong suốt bạn cần biết gồm những lưu ý gì? Như bạn cũng biết, niềng răng trong suốt là phương pháp phục hình thẩm mỹ hiện đại nhất ngày nay. Đây là phương pháp có rất nhiều ưu điểm, tính năng đặc biệt nổi trội so với các phương pháp chỉnh nha thông thường.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được rõ những lưu ý dưới đây nếu muốn sử dụng khay niềng trong suốt thực sự hiệu quả. Bạn đừng bỏ qua bài viết này!

1. Những lưu ý – Khay niềng răng trong suốt là gì?

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ nha khoa cùng với đó là những phương pháp chỉnh nha khác nhau. Nhưng phương pháp hiện đại nhất ngày nay chính là niềng răng khay trong suốt. Với những tính năng nổi trội, phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt được đánh giá rất cao bởi mọi người.

Khay niềng răng được làm bằng chất liệu nhựa sinh học trong suốt và hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Với niềng răng trong suốt, nha sĩ sẽ tạo ra một khuôn răng và sử dụng phần mềm để mô tả cách răng của bạn di chuyển. Sau đó, nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn bộ chỉnh răng. Nó có tác dụng di chuyển răng của bạn vào đúng vị trí khi bạn đeo.

Điểm đặc biệt của Niềng Răng Trong Suốt là chất liệu trong suốt gần như vô hình. Người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang mang niềng. Nhờ nhiều ưu điểm vượt trội, niềng răng trong suốt đang được nhiều người đón nhận.

Những lưu ý
Khay niềng răng trong suốt – Phương pháp chỉnh nha hiện đại

2. Những lưu ý khi sử dụng niềng răng khay trong suốt

Để có thể sử dụng phương pháp niềng răng khay trong suốt thực sự hiệu quả thì bạn nên biết những thông tin hữu ích này:

  • Thời gian đeo niềng răng:

    Với tính năng nổi trội khác hẳn với các loại niềng răng thông thường, niềng răng bằng khay trong suốt dễ dàng tháo lắp. Nhờ đó, người sử dụng có thể thoải mái trong quá trình vệ sinh, ăn uống. Nhưng không thể vì quá “lạm dụng” tính năng đó mà người sử dụng quên mất đi số thời gian cần tuân thủ khi đeo niềng. Như bác sĩ chỉ định, thời gian đeo niềng sẽ giao động trong khoảng thời gian từ 20-22 tiếng/ngày. Trong trường hợp nếu như người niềng không đeo đủ số lượng thời gian như bác sĩ đã quy định thì kết quả sau niềng sẽ không đạt được kết quả tốt. Thậm chí răng của bạn sẽ bị chạy về vị trí ban đầu.
  • Niềng răng trong suốt cũng có những nhược điểm:

    Khay trong suốt cũng bộc lộ những nhược điểm nhất định. Do có thể dễ dàng tháo lắp, người đeo phải đảm bảo thời gian đeo tối thiểu mới có kết quả. Cùng với đó, màu của khay niềng răng trong suốt có thể bị ố nếu tiếp xúc lâu với nước màu như cà phê, trà. Bạn cần có dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
  • Không nên nhai trực tiếp bằng khay niềng:

    Sau khi việc đeo niềng trở nên quen thuộc, có nhiều người thậm chí khi ăn uống không tháo niềng. Họ trực tiếp nhai trên khay niềng răng. Điều này, không thực sự tốt. Bởi vì khi bạn trực tiếp nhai trên khay như vậy sẽ rất dễ khiến cho niềng răng bị méo mó, biến dạng. Đó là trong trường hợp hành động nhai được diễn ra thường xuyên và lâu ngày.

Thực chất, phương pháp niềng răng khay trong suốt hay mắc cài thì tất cả cũng chỉ là những khí cụ hỗ trợ quá trình niềng răng của bạn tốt hơn. Vì vậy, điều bạn cần lưu ý và để tâm nhất chính là lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ có tay nghề cao.

Những lưu ý
Bạn nên tuân thủ theo thời gian đeo niềng mà bác sĩ quy định

3. Địa chỉ nha khoa uy tín bạn nên thăm khám

Bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất trong việc lập kế hoạch di chuyển răng. Nếu bác sĩ lập kế hoạch không đúng, phần mềm không chính xác. Từ đó, răng bạn di chuyển không đúng kế hoạch.

Nha khoa Vinalign có thể mang lại kết quả niềng răng bằng khay chỉnh nha trong suốt nhờ vào:

Đội ngũ bác sĩ: Đội ngũ bác sĩ của Vinalign 100% tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm.
Hệ thống máy móc, trang thiết bị: Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hàng, chất lượng tốt nhất.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành: Khách hàng đến với Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

NHỮNG LƯU Ý
Nha khoa Vinalign hỗ trợ bạn tối đa trong mùa dịch

Những bài biết hay:

Review niềng răng trong suốt – Niềng răng trong suốt có đau không?

Chi phí niềng răng trong suốt – Niềng răng trong suốt có đau không?

Ưu nhược điểm khay niềng răng trong suốt Vinalign

https://youtu.be/-utQaPTQLAo
Niềng răng thời đại công nghệ 4.0

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com