Đeo niềng răng bạn thường gặp phải những vấn đề này

Đeo niềng răng có thể là một bước tiến đáng kể trong cuộc sống của bạn. Chúng là một “phương tiện” tuyệt vời giúp bạn có nụ cười hoàn hảo với hàm răng đều đặn. Tuy nhiên, hành trình đến với những chiếc răng thẳng hàng không phải là không có thách thức.

Đặc biệt là với phương pháp niềng răng mắc cài, bạn có thể gặp phải những tình trạng sau đây.

Đeo niềng răng có thể gây hôi miệng

Niềng răng chỉ là nấc thang đầu tiên trên thang để có hàm răng đẹp. Có rất nhiều điều mà bạn cần chú ý bao gồm tập trung đặc biệt vào vệ sinh răng miệngn. Các thói quen chăm sóc răng miệng mà bạn thực hành trước khi niềng răng có thể không phù hợp sau khi niềng răng.

Điều này khiến bạn dễ bị hôi miệng. Dây cung của niềng răng có thể khiến các mẫu thức ăn nhỏ dễ mắc vào răng tạo ra vi khuẩn và mùi hôi. Vấn đề này có thể được giải quyết tốt nhất bằng cách đánh răng ngay lập tức sau mỗi bữa ăn. Bạn nên súc miệng bằng nước muối sau mỗi bữa ăn.

đeo niềng răng
Hôi miệng là vấn đề phổ biến mà người đeo niềng răng gặp phải

Khó khăn trong việc ăn nhai khi đeo niềng răng

Một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải khi đeo niềng răng là khó khăn trong việc ăn nhai. Trong giai đoạn đầu, dây cung, mắc cài có thể gây ra kích ứng ở má, nướu cũng như môi. Điều này làm cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn.

Thông thường, bạn có thể giảm đau do kích thích mô bằng cách súc miệng với nước muối ấm. Bạn có thể làm cho việc ăn nhai thoải mái nhất bằng cách chỉ ăn thực phẩm mềm. Hãy ăn chậm lại và bắt đầu với những miếng nhỏ. Bạn nên cố gắng làm quen với việc cắn như răng bên thay vì cắn bằng răng cửa. Bạn nên tránh ăn các loại hạt vì chúng có thể mắc vào mắc cài.

đeo niềng răng
Người niềng răng rất khó ăn các món cứng như sườn, sụn

Lựa chọn thực phẩm hạn chế

Một điều phổ biến mà những người niềng răng phải đối mặt là bị hạn chế trong việc lựa chọn thực phẩm ăn hàng ngày. Nói một cách đơn giản, khi đeo niềng răng, bạn không thể ăn bất cứ loại thực phẩm nào bạn muốn. Những thực phẩm như xương, sụn, kẹo cao su,… không thích hợp cho người đang niềng răng.

Những thực phẩm cứng, dính có tác động xấu với niềng răng của bạn vì chúng có thể dính hoặc làm vỡ các dây cung, mắc cài. Các thực phẩm cũng có thể gây ra nhiều vấn đề về răng miệng khi niềng răng. Do đó, bạn nên lựa chọn thực phẩm một cách thận trọng khi đang niềng răng.

Đọc thêm:

Tại sao ban phải đến nha sĩ khi bị viêm nha chu

9 vấn đề thường gặp khi niềng răng mắc cài và cách khắc phục

Chảy máu chân răng, coi thường sẽ khiến bạn phải trả giá đắt

Không dùng răng làm công cụ

Bạn không sử dụng răng như công cụ để cắn, xé túi giấy hoặc nắp chai. Người đeo niềng răng nên cẩn thận khi sử dụng răng và tạo lực cắn xé. Việc dùng răng cho những công việc như vậy có thể làm lỏng hoặc gây vỡ các mắc cài, dây cung. Nó cũng có thể làm suy yếu răng của bạn và thậm chí có thể gây phá vỡ, sứt mẻ chúng. Tất cả những tác động này có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề nếu bạn đang đeo niềng răng.

đeo niềng răng
Thói quen cắn đồ cứng có thể gây hại cho răng niềng

Sức khỏe răng miệng kém và các vấn đề liên quan khi đeo niềng răng

Sức khỏe răng miệng kém là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến với những người niềng răng. Một loạt các vấn đề có thể phải đối mặt như viêm nướu, răng trở nên nhạy cảm. Viêm nướu xảy ra khi các mô xung quanh răng bị sưng. Vấn đề có thể nghiêm trọng hơn với các biểu hiện như đau, sưng, chảy máu.

Nó xảy ra khi các vi khuẩn tiếp xúc với thức ăn còn sót lại trên răng. Do đó, axit tạo ra những vệt trắng trên răng vì chúng làm giảm phốt phát và canxi trong răng. Các vấn đề khác mà người đeo niềng răng cũng dễ gặp phải là độ nhạy cảm cũng như tích tụ cao răng, mảng bám.

Bạn nên ăn đồ mềm khi niềng răng

Để được tư vấn, giải đáp các vấn đề về răng miệng, bạn vui lòng liên hệ:Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

2 thoughts on “Đeo niềng răng bạn thường gặp phải những vấn đề này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *