Phương pháp niềng răng nào hiện đại nhất – Tại sao nên sử dụng!

Nhắc tới phương pháp niềng răng hiện đại nhất là chúng ta đã ngầm hiểu ngay đó chính là phương pháp niềng răng bằng khay chỉnh nha trong suốt.

Tại sao phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt lại được coi như phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất? Phương pháp này có những ưu điểm gì nổi bật? Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây!

1. Phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt là gì?

Phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt là phương pháp phát triển hơn hẳn tất cả các phương pháp chỉnh nha khác. Khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa sinh học với tính năng đặc biệt đó là mỏng nhẹ và trong suốt.

Toàn bộ quy trình thăm khám và sản xuất khay đều được tthực hiện trên thiết bị công nghệ máy móc hiện đại. Vì vậy sẽ tối ưu được độ nhanh gọn và chính xác khi sử dụng khay niềng răng trong suốt. Những khay niềng sẽ được chia thành từng giai đoạn tiến triển của các răng. Khay niềng có tác dụng làm dịch chuyển răng và đưa răng về vị trí khớp cắn chuẩn.

Vì vậy, khay niềng sẽ được sản xuất theo từng đợt. Bác sĩ sẽ dựa trên phác đồ điều trị và sự thay đổi răng của bạn để tiến hành sản xuất khay sao cho phù hợp.

phương pháp niềng răng
KKhay niềng trong suốt gần như vô hình

2. Phương pháp niềng răng khay trong suốt sử dụng cho những trường hợp nào?

Hầu hết các trường hợp đều có thể sử dụng được phương pháp khay niềng răng trong suốt. Dưới đây là 1 số trường hợp cơ bản và thường gặp trong chỉnh nha:

 • Răng móm: Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược là một loại sai lệch khớp cắn
 • Răng khấp khểnh, chen chúc: Biểu hiện của hàm răng khấp khểnh đó là vị trí của các răng mọc chèn lên nhau
 • Răng hô: Răng hô hay còn được gọi với những tên khác như: răng vẩu, răng vổ, cắn hô vẩu, cắn sâu, cắn loại 2. Đây là một trong những dạng sai lệch khớp cắn mà trong đó tương quan hai hàm răng trên dưới không đạt chuẩn tỷ lệ, hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới.
 • Răng thưa: Răng thưa là biểu hiện của hàm răng có các khoảng cách giữa các răng trên cùng một cung hàm bị cách xa nhau. Tình trạng răng thưa khiến cho nụ cười kém duyên, ảnh hưởng đến việc ăn nhai.
phương pháp niềng răng
Trường hợp răng thưa có thể niềng răng trong suốt

3. Những ưu điểm của phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt

Về ưu điểm của khay niềng răng trong suốt:

 • Sự dịch chuyển hàm răng của bạn sẽ được số hóa trên phần mềm. Vì vậy kế hoạch điều chỉnh rất CHI TIẾT và TRỰC QUAN. Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ biết trước được kết quả và thời gian tương đối. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội.
 • Hoàn toàn THẨM MỸ. Gần như người khác không biết bạn đang đeo niềng răng.
 • Thoải mái khi đeo: Khác với các phương pháp niềng răng cổ điển, niềng răng bằng mắc cài trong suốt rất mềm, nhẹ, thoải mái khi đeo. Khay trong suốt không gây kích thích niêm mạc như một số phương pháp khác. 
 • Dễ dàng tháo lắp. Khi ăn uống, bạn có thể dễ dàng tháo khay mà không cần phải tốn sức. Không ảnh hưởng đến dinh dưỡng, tránh được tình trạng hóp má do suy dinh dưỡng.
 • Ít đau: Khay niềng răng trong suốt Vinalign tác động lực sinh lý, cơ chế di chuyển ngắt lực. Lực tác động nhẹ nhàng, chỉ đau khoảng 2,3 ngày đầu.
 • Có thể sản xuất hàng loạt dựa trên phần mềm. Có thể giao khay cho bạn về đeo theo hướng dẫn. Do đó, thời gian tái khám dài từ 2,3 tháng, thậm chí 6 tháng.  
 • Thời gian khám ở trên ghế răng ít, mất khoảng 5-10 phút. Hệ thống mắc cài dài hơn 20 đến 30 phút.

Phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt Vinalign là phương pháp hiện đại nhất. Bởi những tính năng ưu việt và những ưu điểm nổi trội của khay niềng răng nên phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Nhưng bên cạnh những ưu điểm thì cũng có một số nhược điểm của phương pháp này.

Bạn có muốn biết nhược điểm đó là gì không? Mời bạn chờ đón bài viết ở số sau nhé!

Niềng răng mùa dịch có gì khó khăn?

Những bài viết được quan tâm nhất:

Ưu nhược điểm của khay niềng răng trong suốt Vinalign

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Lựa chọn khay niềng răng trong suốt Vinalign hay niềng răng mắc cài?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com