Khay niềng trong suốt – Những điều thú vị có thể bạn chưa từng biết!

Khay niềng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất. Bởi những đặc điểm nổi trội mà khay niềng răng mang lại. Cùng với đó, phương pháp này có những điều thú vị nào mà bạn nên biết? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bạn đừng bỏ lỡ!

1. Khay niềng trong suốt hoạt động như thế nào?

Khay trong suốt là một công cụ để truyền lực tác động lên răng giúp răng di chuyển. Khi một người răng bị lệch lạc đến thì sẽ được quét mẫu hàm. Từ mẫu hàm đó sẽ đưa số hóa vào hệ thống máy tính. Hệ thống sẽ số hóa hàm răng bằng mô hình 3D. 

Tất cả quy trình với khay niềng răng trong suốt đều do bác sĩ Nam Bùi và đội ngũ thực hiện trên các phần mềm kỹ thuật. Các răng được tính toán chuyển động rất chính xác. Chúng ta sẽ nhìn thấy thực tế các răng sẽ dịch chuyển ở những vị trí như thế nào, bao nhiêu mm thì chúng ta có thể nhìn ra được. Độ chính xác cao vì chúng ta có thể tính được độ nghiêng của từng răng. 

Còn đối với mắc cài thì chúng ta phải gắn các hạt mắc cài trên răng một cách chính xác và từ đó dây cung mới tác động đến sự dịch chuyển của các răng này. Để thực hiện tính toán chuyển động của răng trên hệ thống phần mềm, các bác sĩ và kỹ thuật viên phải có những kiến thức sinh lý di chuyển răng. 

khay niềng trong suốt
Khay niềng răng thông minh – Khay niềng răng trong suốt

2. Khay niềng trong suốt cũng có nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì khay niềng răng trong suốt cũng có 1 số nhược điểm nhất định. Trước hết, những ưu điểm của phương pháp này là:

  • Niềng răng trong suốt mang lại giá trị thẩm mỹ tối đa cho người đeo. Hầu như người đối diện khó mà nhận ra bạn đang mang khay trong suốt. Những người làm công việc phải giao tiếp nhiều sẽ không cần lo lắng đến việc ngại nói cười.
  • Hạn chế tối đã việc nhổ răng, bảo toàn răng gốc.
  • Kế hoạch điều chỉnh răng được số hóa trên phần mềm. Bạn sẽ thấy được chi tiết và trực quan quá trình răng di chuyển. Bạn cũng sẽ biết trước được kết quả tương đối.
  • Khay trong suốt nhẹ, không gây kích ứng cho nướu, thoải mái khi đeo.
  • Dễ dàng tháo lắp khi ăn nên không cần lo lắng đến vấn đề dinh dưỡng.
  • Có thể sản xuất hàng loạt dựa vào kế hoạch trên phần mềm.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khay trong suốt cũng bộc lộ những nhược điểm nhất định. Do có thể dễ dàng tháo lắp, người đeo phải đảm bảo thời gian đeo tối thiểu mới có kết quả.
Màu của khay niềng răng trong suốt có thể bị ố nếu tiếp xúc lâu với nước màu như cà phê, trà. Bạn cần có dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

khay niềng trong suốt
Bất kì một phương pháp niềng răng nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng

Dành cho bạn:

Review niềng răng trong suốt – Niềng răng trong suốt có đau không?

Chi phí niềng răng trong suốt – Niềng răng trong suốt có đau không?

Ưu nhược điểm khay niềng răng trong suốt Vinalign

3. Niềng răng khay trong suốt ở đâu tốt nhất?

Nha khoa Vinalign là địa chỉ niềng răng bằng khay trong suốt uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ vào:

  • Có cam kết về hiệu quả sau khi niềng răng. Nha khoa Vinalign cam kết hoàn trả 100% chi phí điều trị cho khách hàng đã tuân thủ đầy đủ các trách nhiệm của mình nhưng kết quả không đạt được như mô phỏng trên phần mềm.
  • Khách hàng sẽ được điều trị bởi 100% bác sĩ tốt nghiệp Đại học chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị: Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hàng, chất lượng tốt nhất.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành: Khách hàng đến với Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.
khay niềng trong suốt
Đội ngũ bác sĩ và nhân viên Vinalign rất chuyên nghiệp và vui tính

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com