Review niềng răng trong suốt – niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt là công nghệ niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Với vô vàn các ưu điểm, niềng răng trong suốt đang được nhiều người quan tâm khi chỉnh nha. Nếu bạn đang quan tâm đến chỉnh nha bằng khay trong suốt, chia sẻ chi tiết từ bạn P.V.T đang niềng răng trong suốt tại Vinalign dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực. Đừng bỏ qua review niềng răng trong suốt cực kỳ chi tiết này nhé!

Động lực đi niềng răng

Mình là P.V.T, 25 tuổi.

Thực tế thì mình không phải là người có hàm răng quá khấp khểnh. Răng mình có lệch lạc nhẹ và mình cảm thấy không ảnh hưởng đến thẩm mỹ quá nhiều. Khi mình chụp ảnh, răng cũng không gặp phải tình trạng quá khó coi, chính vì vậy, thời gian đó, mình chưa từng nghĩ đến phải đi chỉnh nha.

Trong suy nghĩ của mình thì niềng răng chỉ dành cho các trường hợp răng quá lệch lạc hoặc bị móm, hô, vẩu,…

Thế nhưng, dần dần, mình thấy hàm răng của mình có sự thay đổi. Răng hàm dưới trở nên ngày càng xô lệch hơn. Khi chụp ảnh, mình phát hiện ra mình bị lệch mặt, cười lệch sang một bên.

Khi đó, mình rất hoang mang vì phát hiện ra mình…. càng ngày càng xấu! Mình không biết nguyên nhân vì sao nên bắt đầu đi hỏi mọi người xung quanh.

May mắn thay, khi mình hỏi một người bạn đang niềng răng mắc cài thì bạn cho biết, có thể mình đang bị sai khớp cắn do răng lệch lạc. Tình trạng này khiến cho mặt lệch và đau đầu, khó cử động hàm.

Quả thật, khi bạn nói, mình mới để ý là mình hay bị đau đầu hơn. Có lần sáng thức dậy, mình còn bị khó cử động miệng. Hồi đó mình còn tưởng đang bị trúng gió cơ!

Ngay lập tức mình đã nghĩ, hóa ra vấn đề nhỏ có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng đến vậy và mình đã nghĩ: Có lẽ mình phải đi niềng răng thôi!

Băn khoăn vì sợ bất tiện khi niềng răng

Tuy nhiên kể cả khi đã quyết định phải làm gì đó để thay đồi tình trạng của mình, mình vẫn e ngại khi nói đến niềng răng mắc cài. Bởi lẽ, mình vẫn rất sợ đau và đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ khi niềng răng.

Mình đã từng chứng kiến bạn mình gặp rất nhiều khó khăn khi niềng răng mắc cài. Hầu hết các món ăn ưa thích như gà rán, lẩu nấm kim châm, sườn chua ngọt,… đều phải từ bỏ. Khi ăn uống mất rất nhiều thời gian vì phải xé nhỏ và ăn thức ăn từ từ.

Chưa kể, thi thoảng còn được “khuyến mãi” bị mắc cài đâm vào má, vào lưỡi. Người sợ đau và có tâm hồn ăn uống như mình đặc biệt e ngại.

Ngoài ra thì mình còn làm công việc quan hệ khách hàng. Công việc phải nói nhiều, cười nhiều thường xuyên. Nếu đẹo mắc cài thì mình sẽ rất ngại nói cười, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc.

Cứ lần lữa mãi như vậy cho đến khi mình lang thang trên mạng và tình cờ thấy công nghệ chỉnh nha bằng khay trong suốt. Ngay khoảnh khắc đó, mình cảm giác như vớ được “phao” cứu sinh. Mình bắt đầu tìm hiểu về niềng răng trong suốt.

Mình đã rất ngạc nhiên vì hóa ra có công nghệ chỉnh nha hiện đại đến vậy! Khay trong suốt này sẽ ôm trọn răng và khiến người khác khó nhận ra là mình đang niềng răng. Vậy thì còn gì bằng!

Niềng răng trong suốt Vinalign

Sau khi tham khảo rất nhiều nha khoa, mình quyết định lựa chọn Nha khoa Vinalign để niềng răng do bác sĩ nhổ răng của mình giới thiệu và mình quyết định đi đến để được tư vấn.

Mình đã khá bất ngờ khi biết Vinalign là thương hiệu khay trong suốt đầu tiên của Việt Nam. Bác sĩ Bùi Hoài Nam đã sáng lập thương hiệu này để giúp người Việt có thể tiếp cận công nghệ chỉnh nha tiên tiến với chi phí hợp lý.

Đặc biệt việc khiến mình quyết định chỉnh nha ở đây là biết bác sĩ Nam có nhiều kinh nghiệm chỉnh nha và đã thực hiện rất nhiều ca tương tự như mình thành công. Mình cũng sợ gặp phải các nha khoa “dỏm” khiến hàm răng của mình sẽ bị hỏng.

Ngay khi quyết định chỉnh nha thì mình bắt đầu được lấy dấu mẫu hàm. Sau đó bác sĩ lập kế hoạch điều trị của mình và cho mình xem trước kết quả niềng răng trên phần mềm. Nhờ vậy mình khá yên tâm và hào hứng.

Review niềng răng trong suốt Vinalign

Vậy là mình bắt đầu đeo niềng răng tại Vinalign. Ngay hôm đầu tiên, mình thấy hơi ê nhức. Tuy nhiên, cơn ê nhức không đáng kể và hoàn toàn có thể chịu đựng được. Đến ngày thứ 3 thì mình đã hoàn toàn không thấy có cảm giác khó chịu. Thật may mắn vì bạn mình đeo niềng răng mắc cài còn đau cả tháng sau đó cơ.

Điều quan trọng khiến mình “kết” niềng răng trong suốt của Vinalign là hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc ăn uống. Khi ăn, mình tháo khay ra sau đó lại lắp vào ngay được. Nhờ vậy, mình không phải từ bỏ bất kỳ món ngon nào cả.

Niềng chất liệu trong suốt thì khó thấy nên khi mình đi làm lại sau niềng răng, hầu như mọi người không nhận ra là mình đang đeo khay trong suốt. Hàm răng của mình vẫn như không có sự thay đổi gì cả. Điều đó làm mình cực kỳ tự tin.

Sau khoảng 6 tháng đeo niềng thì mình đã bắt đầu cảm thấy răng được đều hơn. Mình rất hào hứng để có thể review niềng răng trong suốt cho mọi người. Thực sự mình mong mọi người có thể hiểu:

Răng lệch lạc mang đến rất nhiều tác hại mà bạn không thể lường trước được. Nó không chỉ là răng khấp khểnh mà còn khiến bạn có nguy cơ lệch mặt, đau khớp thái dương hàm, đau đầu,…

Niềng răng trong suốt không ảnh hưởng đến cuộc sống. Bạn sẽ thấy chất lượng cuộc sống nâng cao hơn khi không cần phải kiêng ăn uống, không đau nhức, không cần tái khám nhiều mà răng vẫn dịch chuyển.

4 thoughts on “Review niềng răng trong suốt – niềng răng trong suốt có đau không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *