Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10-3. Nha khoa Vinalign có gì?

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày nghỉ lễ của toàn thể dân tộc Việt Nam. Ngày 10-3 được xem như ngày hội truyền thống của. Người dân Việt. Dưới đây là một số thông tin cụ thể về ngày lễ Giỗ Tổ mà bạn nên biết!

1. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là gì?

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương hay còn gọi là Ngày 10-3. Tính theo lịch dương, thì năm nay Ngày Giỗ tổ rơi vào thứ 4 ngày 21/4/2021.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng luôn chỉ dạy con cháu cần phải ghi nhớ công ơn và hướng về tổ tiên. Ngày Giổ tổ Hùng Vương cũng chính là khoảng thời gian dành cho con cháu để quay quần bên gia đình. Cùng nhau nhớ và biết ơn tới công lao của tổ tiên cũng như công lao của các vị Vua Hùng.

Trước năm 1945, các đời vua như đời Lê, đời Nguyễn đều hương khói Vua Hùng. Sau năm 1945, Đảng và Nhà nước quan tâm tới Đền Hùng. Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo đều về đây thăm viếng.

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Ngày Lễ của dân tộc – Ngày 10-3

2. Ý nghĩa của Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

“Dù ai đi ngược về xuôi,

Nhớ ngày Giỗ tổ mùng mười tháng ba”

Câu thơ ấy luôn vang vảng bên tai chúng ta mỗi dịp Lễ đến. Ngày 10-3 mọi người náo nức kéo nhau về Lễ hội đền Hùng. Điều đó nhằm giúp mọi người có cơ hội để thắp nhang và tưởng nhớ ông cha, các vị anh Hùng đã ngã xuống ở thời chiến. Những người thời bình hôm nay có trách nhiệm cần gìn giữ và dựng xây đất nước ngày càng vững mạnh hơn.

Trong hồ sơ đề trình UNESCO công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” là di sản văn hoá thế giới đã nêu rõ giá trị của di sản là thể hiện lòng tôn kính đối với tổ tiên, theo tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. 6/12/2012, UNESCO đã chính thức công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà Vinalign muốn cung cấp cho bạn, giúp bạn biết rõ hơn về ý nghĩa của Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10-3.

Vinalign cũng muốn gửi lời chúc tới toàn thể mọi người, chúc tất cả có ngày nghỉ Lễ vui vẻ bên gia đình của mình. Đồng thời chúng tôi cũng gửi tới quý khách hàng của Vinalign lịch nghỉ Lễ của nha khoa.

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Lịch thông báo nghỉ Lễ của nha khoa Vinalign

Bên cạnh đó, tặng bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề sức khỏe răng miệng, giúp bạn có một dịp nghỉ Lễ vui vẻ.

Niềng răng mắc cài – Bỏ túi ngay những kiến thức có 1.0.2 này nhé!

Răng số 8 có nguy hại như bạn tưởng – Tại sao nên nhổ sớm?

Nha khoa tổng quát Vinalign có gì nổi bật – Nên tìm hiểu ngay!

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com