Nhổ răng khi niềng – Tại sao cần nhổ, trường hợp nào là ngoại lệ?

Nhổ răng khi niềng là điều mà hầu hết mọi người trong chúng ta ai cũng quan tâm. Bởi tâm lý chung của họ là đều sợ nhổ răng. Nhưng tại sao bác sĩ chỉnh nha thường có chỉ định nhổ răng để tiến hành niềng răng? Trong trường hợp nào chúng ta không cần dùng đến phương pháp nhổ răng.

Bạn hãy đọc thông tin bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về chủ đề nhổ răng để niềng!

1. Tại sao cần nhổ răng khi niềng?

Trong những trường hợp chỉnh nha chúng ta gặp hầu hết là những trường hợp bị mất cân đối giữa răng và xương hàm. Chính vì vậy khớp cắn của bạn sẽ trở nên lệch lạc và mất cân xứng. Khi răng mọc chen chúc và đan xen lên nhau sẽ tạo ra sự xô đẩy, chèn ép trong miệng chúng ta.

Vấn đề của tình trạng khớp cắn như vậy không những gây nên mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của chúng ta. Trong chỉnh nha, khi bác sĩ tiến hành việc niềng răng cho những trường hợp như vậy, do vấn đề răng mọc chen chúc vào nhau nên bác sĩ thường có những chỉ định cần nhổ bớt răng để tạo khoảng trống cho các răng khác có thể có khoảng không để tịnh tiến. Số lượng răng cần nhổ và vị trí răng nhổ sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp và kế hoạch điều trị của bác sĩ.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cần phải tiến hành nhổ răng. Có những trường hợp không cần can thiệp tới phương pháp nhổ răng vẫn có thể niềng bình thường. Cụ thể những trường hợp nào không cần nhổ răng mà vẫn niềng được thì bạn đọc tiếp phần thông tin dưới đây nhé!

Nhổ răng khi niềng
Nhổ răng giúp cung hàm có khoảng không cho răng dịch chuyển khi niềng

2. Trường hợp nào không cần nhổ răng khi niềng?

Mục đích của việc nhổ răng đơn giản là giúp cho quá trình niềng răng được nhanh chóng và thành công hơn. Bên cạnh đó cũng có những trường hợp không cần can thiệp tới việc nhổ răng, cụ thể đó là:

  • Lứa tuổi trẻ em đang trong giai đoạn phát triển: Thông thường, trẻ em khi thực hiện chỉnh nha không cần phải nhổ răng do các xương hàm đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương hàm. Trong trường hợp như trên thì bác sĩ sẽ không yêu cầu bệnh nhân nhổ răng mà vẫn có thể tiến hành niềng răng bình thường.
  • Tình trạng răng thưa: Như đã nói ở trên, nhổ răng với mục đích là để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Nhưng đối với trường hợp răng thưa thì khoảng trống đã có nên không cần phải nhổ răng nữa mà có thể tiến hành niềng răng như thường.
  • Hàm không hẹp: Có những trường hợp hàm hẹp nên cần phải tiến hành nong hàm để có khoảng cho răng dịch chuyển. Vì vậy, khi bệnh nhân có vòm hàm rộng, đủ khoảng cách để răng di chuyển đến vị trí như mong muốn.

Qua đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy việc nhổ răng hay không nhổ răng tất cả phục vụ cho mục đích niềng răng của chúng ta trở nên dễ dàng và đạt kết quả tốt nhất.

nhổ răng khi niềng
Trường hợp răng thưa không cần nhổ răng

3. Tại sao nên niềng răng tại nha khoa Vinalign?

Nha khoa Vinalign là địa chỉ niềng răng bằng khay trong suốt uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ vào:

  • Có cam kết về hiệu quả sau khi niềng răng. Nha khoa Vinalign cam kết hoàn trả 100% chi phí điều trị cho khách hàng đã tuân thủ đầy đủ các trách nhiệm của mình nhưng kết quả không đạt được như mô phỏng trên phần mềm.
  • Khách hàng sẽ được điều trị bởi 100% bác sĩ tốt nghiệp Đại học chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị: Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hàng, chất lượng tốt nhất.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành: Khách hàng đến với Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.
nhổ răng khi niềng
Nha khoa Vinalign có đội ngũ bác sĩ tận tâm và chuyên nghiệp

Bài viết được nhiều người đọc:

Bác sĩ Nam Bùi – Giám đốc sáng tạo thương hiệu khay chỉnh nha trong suốt Vinalign

Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài)

Niềng răng trong suốt giá rẻ hiệu quả không? Niềng trong suốt ở đâu tốt?

Sai Lầm Khi Chỉnh Nha Bằng Khay Trong Suốt Mà Bạn Không Biết

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com