Sai lầm khi chỉnh nha bằng khay trong suốt nhiều người gặp phải

Niềng răng trong suốt không còn là phương pháp chỉnh nha xa lạ và đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, có những sai lầm khi chỉnh nha bằng khay trong suốt mà nhiều người đang lầm tưởng.

 

Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Răng giống 100% như phần mềm mô phỏng Clincheck – Sai lầm khi chỉnh nha bằng khay trong suốt phổ biến nhất

Thực tế, kết quả điều trị của bạn có thể không giống 100% như trong phần mềm mô phỏng Clincheck. Nguyên nhân có thể do tình trạng răng miệng, khớp cắn, độ tuổi của mỗi bệnh nhân là khác nhau. 

Video mà bác sĩ cho bạn xem trên phần mềm Clincheck không phải là mô hình di chuyển răng thật của bạn. Từ mô hình, bác sĩ sẽ chuyển sang mô hình dạng 3D và ép thành các khay trong suốt. Các khay trong suốt này sẽ tác động lực lên răng của bạn. Sau đó, chúng làm răng di chuyển như trên phần mềm mô phỏng. 

Tuy nhiên, có nhiều lý do mà các khay này làm cho răng của bạn không di chuyển đúng kế hoạch. Ví dụ như: bạn đeo không đủ thời gian, răng di chuyển khó,… Khi đó, bạn sẽ phải lấy mẫu lại để tinh chỉnh. 

sai lầm khi chỉnh nha bằng khay trong suốt
Phần mềm Clincheck mô phỏng tương đối chuyển động của răng

2. Niềng răng trong suốt có thời gian lâu hơn – sai lầm thứ 2

Nhiều người cho răng niềng răng mắc cài sẽ mất thời gian lâu hơn. Thực tế thì niềng răng bằng khay trong suốt cho kết quả nhanh hơn khoảng 30% so với mắc cài.

Lý do là bởi khay niềng răng trong suốt tác động một lực liên tục và đều. Sự dịch chuyển của răng được tính toán từ trước nên quá trình niềng nhanh hơn.

Niềng răng trong suốt chỉ tác động lên các răng phải di chuyển. Không tác động lên những răng đã ở vị trí đúng. Vì vậy không cần mất thời gian điều chỉnh cả hàm.

Niềng răng trong suốt có thời gian nhanh hơn mắc cài

3. Niềng răng trong suốt chỉ toàn ưu điểm?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội:

  • Niềng răng trong suốt mang lại giá trị thẩm mỹ tối đa cho người đeo. Hầu như người đối diện khó mà nhận ra bạn đang mang khay trong suốt. Những người làm công việc phải giao tiếp nhiều sẽ không cần lo lắng đến việc ngại nói cười.
  • Hạn chế tối đã việc nhổ răng, bảo toàn răng gốc.
  • Kế hoạch điều chỉnh răng được số hóa trên phần mềm. Bạn sẽ thấy được chi tiết và trực quan quá trình răng di chuyển. Bạn cũng sẽ biết trước được kết quả tương đối.
  • Khay trong suốt nhẹ, không gây kích ứng cho nướu, thoải mái khi đeo.
  • Dễ dàng tháo lắp khi ăn nên không cần lo lắng đến vấn đề dinh dưỡng.
  • Có thể sản xuất hàng loạt dựa vào kế hoạch trên phần mềm.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khay trong suốt cũng bộc lộ những nhược điểm nhất định. Do có thể dễ dàng tháo lắp, người đeo phải đảm bảo thời gian đeo tối thiểu mới có kết quả.
Màu của khay niềng răng trong suốt có thể bị ố nếu tiếp xúc lâu với nước màu như cà phê, trà. Bạn cần có dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Dành cho bạn:

Review niềng răng trong suốt – Niềng răng trong suốt có đau không?

Chi phí niềng răng trong suốt – Niềng răng trong suốt có đau không?

Ưu nhược điểm khay niềng răng trong suốt Vinalign

4. Phần mềm video quan trọng hơn bác sĩ – sai lầm khi chỉnh nha bằng khay trong suốt

Bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất trong việc lập kế hoạch di chuyển răng. Nếu bác sĩ lập kế hoạch không đúng, phần mềm không chính xác. Từ đó, răng bạn di chuyển không đúng kế hoạch.

Nha khoa Vinalign có thể mang lại kết quả niềng răng bằng khay chỉnh nha trong suốt nhờ vào:

Đội ngũ bác sĩ: Đội ngũ bác sĩ của Vinalign 100% tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm.
Hệ thống máy móc, trang thiết bị: Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hàng, chất lượng tốt nhất.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành: Khách hàng đến với Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn có thể xem video này:

https://www.youtube.com/watch?v=-utQaPTQLAo
Bác sĩ Nam Bùi chia sẻ kiến thức về quy trình niềng răng trong suốt

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Facebook: Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/

4 thoughts on “Sai lầm khi chỉnh nha bằng khay trong suốt nhiều người gặp phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *