Quy trình niềng răng tại Vinalign có gì đáng chú ý – Không thể bỏ lỡ!

Quy trình niềng răng tại Vinalign được quy định theo một thứ tự chuẩn chỉnh và nghiệm ngặt. Dưới đây là những thông tin bạn cần nắm được và nên biết!

1. Quy trình niềng răng khay trong suốt Vinalign được thực hiện như sau

1.1 Quy trình niềng răng – Khám lâm sàng

Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp phim đầy đủ để nắm được tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… Từ đó nhận định được tình trạng của bệnh nhân và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng.

2.2 Lấy dấu mẫu hàm

Lấy dấu mẫu hàm bằng thế hệ thống máy quét Laser – digital 3D với độ CHUẨN XÁC cao mà không kích ứng. Điều này khác hoàn toàn với quá trình lấy dấu cổ điển và quan trọng là hệ thống này có thể xuất ra các khay mẫu hàm dạng điện tử.

Quy trình niềng răng
Quy trình niềng răng cần được thực hiện qua 5 bước cơ bản

2.3 Lên kế hoạch điều trị

Căn cứ vào mẫu hàm chuẩn, kỹ thuật viên tiến hành lên kế hoạch điều trị trên phần mềm chuyên khoa. Tính toán chính xác tiến trình răng di chuyển qua từng giai đoạn và thời gian hoàn thành cụ thể với kết quả rõ ràng.

2.4 Quy trình niềng răng – Sản xuất khay

Sau vài ngày lên kế hoạch, bệnh nhân tái khám để xem kết quả mà phần mềm đã tính toán. Khi bệnh nhân đồng ý với kế hoạch sẽ tiến hành sản xuất khay cho riêng từng bệnh nhân theo liệu trình đã định.

2.5 Đeo khay niềng và tái khám

Bệnh nhân đến khám để bác sĩ hướng dẫn đeo khay chỉnh nha đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khoảng 02 tháng/lần, bệnh nhân tái khám để bác sĩ kiểm tra quá trình răng dịch chuyển. Cần tinh chỉnh kịp thời (nếu cần) giúp răng di chuyển đúng như kết quả mong muốn.

Quy trình niềng răng
Quy trình niềng răng chuẩn tại Vinalign

2. Cách thức khay niềng răng trong suốt Vinalign hoạt động

Khay trong suốt là một công cụ để truyền lực tác động lên răng giúp răng di chuyển. Khi một người răng bị lệch lạc đến thì sẽ được quét mẫu hàm. Từ mẫu hàm đó sẽ đưa số hóa vào hệ thống máy tính. Hệ thống sẽ số hóa hàm răng bằng mô hình 3D. 

Tất cả quy trình với khay niềng răng trong suốt đều do bác sĩ Nam Bùi và đội ngũ thực hiện trên các phần mềm kỹ thuật. Các răng được tính toán chuyển động rất chính xác. Chúng ta sẽ nhìn thấy thực tế các răng sẽ dịch chuyển ở những vị trí như thế nào, bao nhiêu mm thì chúng ta có thể nhìn ra được. Độ chính xác cao vì chúng ta có thể tính được độ nghiêng của từng răng. 

Còn đối với mắc cài thì chúng ta phải gắn các hạt mắc cài trên răng một cách chính xác và từ đó dây cung mới tác động đến sự dịch chuyển của các răng này. 

Để thực hiện tính toán chuyển động của răng trên hệ thống phần mềm, các bác sĩ và kỹ thuật viên phải có những kiến thức sinh lý di chuyển răng. 

Quy trình niềng răng
Niềng răng bằng khay trong suốt

Trên đây là quy trình niềng răng tại Vinalign gồm có 5 bước cơ bản như đã nêu. Bên cạnh đó trong bài bạn cũng được chỉ ra những cách thức hoạt động của niềng răng trong suốt.

Nếu bạn còn thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Những bài viết được quan tâm nhất:

Ưu nhược điểm của khay niềng răng trong suốt Vinalign

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Lựa chọn khay niềng răng trong suốt Vinalign hay niềng răng mắc cài?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

bọc răng sứ chỉnh nha chỉnh nha nha khoa vinalign chỉnh nha tại vinalign chỉnh nha vinalign dán sứ veneer Dán sứ veneer là gì dán veneer tại vinalign hôi miệng khay niềng răng trong suốt khuyến mại mewing mắc cài nam bùi vinalign ngày lễ nha khoa nha khoa chỉnh nha nha khoa trẻ em nha khoa Vinaign nha khoa vinalign nhổ răng nhổ răng khôn nhổ răng khôn là gì niềng răng niềng răng có đau không niềng răng là gì niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài là gì niềng răng mắc cài ở đâu tốt niềng răng trong suốt niềng răng trong suốt vinalign niềng răng tại vinalign niềng răng Vinalign răng răng khôn răng khôn là gì răng số 8 sâu răng tại sao nên niềng răng veneer vinalign đau khớp thái dương hàm đời sống ưu đãi ưu đãi niềng răng