Tái khám sau chỉnh nha – Tầm quan trọng của việc tái khám!

Tái khám sau chỉnh nha là việc làm rất quan trọng. Sau khi niềng răng việc bác sĩ hẹn bạn quay trở lại để tái khám và theo dõi tiến trình của tình trạng răng. Nhưng có nhiều người với nhiều lý do khác nhau, mọi người thường không tuân thủ đúng theo lịch tái khám. 

Vậy thực chất tái khám sau chỉnh nha có tầm quan trọng như thế nào? Mời bạn đọc bài viết này! 

1. Tại sao cần tái khám sau chỉnh nha? 

Niềng răng là cả 1 quá trình kéo dài vài năm. Chính vì vậy, việc duy trì tái khám sẽ giúp cho quá trình niềng răng diễn ra thuận tiện và đạt được kết quả tốt hơn. Những lý do cần tái khám sau chỉnh nha đó là: 

 • Đảm bảo kết quả niềng răng: Ở mỗi quá trình niềng răng sẽ có sự thay đổi và dịch chuyển nhất định của cung răng. Chính vì vậy, khi tái khám sẽ giúp bác sĩ có thể nắm được tình hình của răng và nếu như có bất cứ bất thường nào thì có thể xử lý kịp thời. 
 • Việc gặp phải các vấn đề về các bệnh lý răng miệng hay gặp các tai nạn như bị niềng răng đâm chọc vào má là những điều có thể xảy ra. Chính vì vậy, người niềng sẽ gặp phải những khó chịu. Chính những ảnh hưởng vậy nên bạn cần qua tái khám định kì để có thể phòng ngừa trước các vấn đề. Như vậy, bạn sẽ tránh được các vấn đề và ảnh hưởng. 
 • Nếu không tái khám thì rất có thể kết quả niềng răng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 

Thông thường sau mỗi 3 đến 6 tuần, nha sĩ sẽ hẹn để khám và thực hiện các bước điều trị như thay thun, thay dây cung môi, tăng lực siết hàm… Một vài nha sĩ có thể hẹn bệnh nhân tái khám 1 tuần hoặc 2 tuần để tăng lực kéo, tuy nhiên điều đó không phù hợp với sinh lý tự nhiên, thông thường khi răng di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác, thời gian để xương có thể tái tạo lại phải là mất khoảng 3 tuần.

Tái khám sau chỉnh nha
Tái khám theo lịch trình của bác sĩ là điều rất quan trọng khi niềng răng

2. Lựa chọn nha khoa niềng răng rất quan trọng 

Việc lựa chọn cho mình 1 nha khoa tốt để có thể niềng răng an tâm là rất quan trọng. Vì khi niềng răng yếu tố bác sĩ, cũng như kế hoạch điều trị của bác sĩ là rất quan trọng. 

Chính vì vậy, niềng răng ở 1 nha khoa uy tín sẽ giúp cho lộ trình chỉnh nha của bạn được an tâm và có kết quả tốt hơn. Niềng răng tại nha khoa Vinalign: 

 • Đội ngũ bác sĩ: 

  Nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và kinh nghiệm với nghề của họ đều trên 10 năm. Đồng thời, bác sĩ tại nha khoa Vinalign đều là những chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh nha và phục hình răng miệng. Nha khoa Vinalign đã kiến tạo thành công cho hơn 1000+ ca niềng răng. Chính vì thế bệnh nhân khi tới nha khoa Vinalign luôn tin tưởng và đặt hi vọng rất lớn vào các bác sĩ trực tiếp điều trị cho họ.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng:

   Khách hàng đến với Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình trước, trong và sau quá trình chỉnh nha. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Hợp đồng rõ ràng, cam kết về hiệu quả sau khi niềng răng. Vinalign bảo hành kết quả niềng răng cho khách hàng để khách hàng hoàn toàn yên tâm về dịch vụ.
 • Trang thiết bị , máy móc: 

  Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt nhất. Vinalign luôn đi tiên phong về công nghệ chỉnh nha. Mọi phương pháp hiện đại nhất không ngừng được cập nhật để giúp khách hàng có quá trình chỉnh nha thành công nhất.

Đó là những thông tin và kiến thức liên quan đến Niềng răng. Nếu như bạn có thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến niềng răng có thể liên hệ với chúng tôi. 

Tái khám sau chỉnh nha
Niềng răng tại nha khoa Vinalign – Địa chỉ nha khoa uy tín

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng ở trẻ nhỏ và cách nhận diện các thói quen xấu gây hỏng răng

Sâu răng ở trẻ – 7 điều ba mẹ cần biết!

Niềng răng trong suốt giá rẻ hiệu quả không? Niềng trong suốt ở đâu tốt?
Dán sứ veneer có đau không? Veneer có làm hỏng răng thật?

Trên đây là những thông tin về tình trạng sức khỏe răng miệng ở trẻ. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Techcombank 73 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com